Hari Won phát ngôn gây tranh cãi: 'Người thông minh ai cũng hiểu lời tôi nói'

Sau nhiều lần bị phàn nàn nói tiếng Việt "không ai hiểu", chia sẻ mới đây khiến Hari Won phải chịu nhiều "gạch đá" trên mạng xã hội.

Lên sóng cuối tuần qua, tập 2 Nhanh như chớp mùa 3 đã nhận được sự quan tâm từ dư luận. Ngoài nhân tố hút view là khách mời tham gia chương trình, Hari Won cũng bất ngờ trở thành tâm điểm với chia sẻ: "Em đọc cho người ta hiểu á, bởi những người thông minh ai cũng hiểu em nói gì hết trơn".


Clip: Hari Won bị Trường Giang "chỉnh" trên sóng truyền hình vì lỡ nói "những người thông minh ai cũng hiểu em nói gì".

Theo đó, trước khi khách mời chào sân, Trường Giang "cà khịa" Hari Won: "Mình đọc cho người ta nghe không rõ là...", đồng thời thực hiện động tác khá "bạo lực" cho đồng nghiệp xem.

Trước hành động của đàn anh, nữ ca sĩ lập tức thanh minh: "Thật ra thì em đàng hoàng hết á, em đọc rất là đàng hoàng còn không ai hiểu thì *nhún vai 1 cái*... vậy thôi".

Nghe nữ ca sĩ lập luận, Mười Khó tiếp tục: "MC nói chuyện dễ quánh, em phải đọc cho người ta hiểu chứ". Bà xã Trấn Thành đáp lại: "Em đọc cho người ta hiểu á, bởi những người thông minh ai cũng hiểu em nói gì hết trơn".

Hari Won phát ngôn gây tranh cãi: Người thông minh ai cũng hiểu lời tôi nói-1
Hari Won khẳng định ai thông minh sẽ hiểu hết những gì cô nói.

Trước phát ngôn của đàn em, Trường Giang bắt bẻ: "Chẳng lẽ những người không hiểu em là không thông minh hả?". Hari Won đáp lại: "Thì em đâu có nói gì đâu". Sau đó, nam danh hài phải thay mặt Hari Won đứng ra chỉnh sửa lại từng câu nói sao cho ổn nhất có thể, rồi bắt đầu chương trình.

Ngay khi lên sóng, phát ngôn của Hari Won đã tạo nên tranh cãi trái chiều.

Bên cạnh bình luận bênh vực, nhiều cư dân mạng cho rằng, sự nhẫm lẫn của giọng ca gốc Hàn là không thể chấp nhận. Bởi ở vị trí là người dẫn chương trình như Hari Won, việc nói tròn vành rõ chữ, ý nghĩa rõ ràng là điều vô cùng cần thiết. Trong khi đó, phát ngôn của nữ ca sĩ sẽ gây tự ái vì chẳng khác nào ví những người không hiểu cô nói gì là "ngu". 

Hari Won phát ngôn gây tranh cãi: Người thông minh ai cũng hiểu lời tôi nói-2
Trường Giang phải chỉnh sửa lại câu nói và giải thích tường tận cho Hari Won hiểu.

Đặc biệt, cư dân mạng cũng cho rằng nếu như Trường Giang biết tiếp thu ý kiến khán giả, hạn chế chia sẻ chuyện cá nhân của người khác thì Hari Won lại đi ngược. Chưa kể, cô từng có quãng thời gian sống ở Việt Nam 10 năm, bố là người Việt, ông xã là MC nổi tiếng... nhưng lại có vốn tiếng Việt hạn hẹp. 

"Chả nhẽ gọi anh Tây người Úc ra dậy tiếng Việt cho bà này, người ta Úc 100%, sang mới có hơn 1 năm mà nói tiếng Việt ai cũng hiểu. Đây bố người Việt, sống bên Việt chục năm, được học đại học ở Việt Nam nhưng suốt ngày nói ngọng, nói sai";

"Không hiểu sao chương trình hỏi đố mà lại đưa người nói tiếng Việt không rõ vào làm MC luôn. Nhiều câu bả đọc mà người chơi đơ ra vậy, có câu bả đọc mà bả còn không hiểu ý nghĩa nữa chứ";

"MC là cái nghề yêu cầu chất giọng, phát âm rõ ràng chứ không phải đớt, hay là mấy thành phần 'không biết', 'thiếu hiểu biết' về tiếng Việt mà được làm. Cái vị trí của cô có nhiều người giỏi hơn thế"..., là những bình luận của dân mạng. 

Hari Won phát ngôn gây tranh cãi: Người thông minh ai cũng hiểu lời tôi nói-3
Bình luận trái chiều của cộng đồng mạng.

Trong suốt 2 mùa Nhanh như chớp lên sóng, Hari Won liên tục bị phàn nàn vì cách dẫn dắt "chậm như rùa", lơ ngơ khó hiểu. Không ít lần, nữ ca sĩ khiến người chơi "toát mồ hôi hột" vì cách đọc câu hỏi của mình. 

Nhiều nghệ sĩ tham dự như Lâm Vỹ Dạ, Lê Dương Bảo Lâm hay Ninh Dương Lan Ngọc khá e dè khi Hari Won là người đọc câu hỏi trong phần thi của họ. Cứ mỗi tập phát sóng, bà xã A Xìn lại bị người chơi phàn nàn về cách phát âm sai dấu.

Không những thế, nữ ca sĩ còn khó khăn khi đọc các câu dài, có nhiều từ ghép, từ láy. Không dưới 3 lần, Hari Won gây khó khăn cho người chơi khi đọc dính chữ, ngắt nghỉ không đúng chỗ, có khi đọc liền một mạch mà không hiểu câu đang nói gì. Điều này bắt buộc người chơi phải yêu cầu đọc lại, mất thời gian vô ích.

Mây
Theo Vietnamnet


Lê Dương Bảo Lâm Trường Giang Hari Won

Tin tức mới nhất