Giữa tin đồn ly hôn lần hai, hoa hậu Diễm Hương triết lý: 'Hôn nhân không phải đích đến của hạnh phúc'

Những chiêm nghiệm của Diễm Hương như được đúc rút từ chính cuộc đời thăng trầm của cô.

Mới đây, Hoa hậu Thế giới người Việt 2010 - Diễm Hương có bài đăng thu hút sự chú ý trên Instagram. Mỹ nhân họ Lưu nói về mối quan hệ giữa tình yêu và hôn nhân, đúc rút cách lựa chọn nửa kia đúng đắn, có thể đồng hành trên con đường dài.

Theo quan điểm của Diễm Hương, không nên lấy nhau chỉ vì yêu nhau, vì tình yêu không quyết định tất cả trong một mối quan hệ. Cũng theo hoa hậu, hôn nhân không phải đích đến cuối cùng của hạnh phúc, mà hạnh phúc phải là một hành trình đồng cảm.

Giữa tin đồn ly hôn lần hai, hoa hậu Diễm Hương triết lý: Hôn nhân không phải đích đến của hạnh phúc-1

Nguyên văn bài đăng của Hoa hậu Thế giới người Việt 2010:

"Đừng lấy nhau chỉ vì yêu nhau. Tình yêu nó là cái cốt lõi căn bản thật đấy, nhưng nó không phải là thứ tạo dựng vững chắc giúp chúng ta có một cuộc hôn nhân hạnh phúc. Chỉ nên lấy nhau vì thấy cần nhau, cả khi vui lẫn khi buồn, cảm thấy được thấu hiểu, cùng trình độ, cùng cách đối nhân xử thế, cùng nền tảng giáo dục, cảm thấy có thể sẻ chia mọi điều, chuyện trò thâu đêm suốt sáng không chán.

Cảm thấy duy nhất người này là đồng minh đồng lõa, là ruột thịt, tim gan, không chỉ là đối tượng si mê, quyến rũ. Là tri âm tri kỉ, một người chỉ cần nhìn khuôn mặt là biết ta đang nghĩ gì? Đừng yêu vẻ bề ngoài, sự giàu có, vẻ trẻ trung, hãy hãnh diện vì lấy được người biết đối nhân xử thế, biết yêu thương và biết khiêm nhường.

Giữa tin đồn ly hôn lần hai, hoa hậu Diễm Hương triết lý: Hôn nhân không phải đích đến của hạnh phúc-2

Khi yêu, bạn được phép si mê, nhắm mắt. Nhưng khi kết hôn, nếu có bị mê muội quá độ thì cũng phải mở to mắt, nhìn kĩ mà tránh xa: loại người ghen tuông, người sở hữu, người keo kiệt, người hiếu thắng, hung dữ, nóng nảy, thô lỗ, xúc phạm. Tuyệt đối không lại gần loại người lắm lời cay đắng, hay than thân trách phận, hay đổ lỗi cho người khác, loại điên tình.

Những loại người ấy, khi yêu có thể khiến bạn vui, họ sẽ mặc áo giáp các màu như tắc kè để vừa lòng bạn. Sau khi kết hôn, áo giáp rơi xuống, bạn đừng giật mình. Vì lời khuyên 'khi yêu chớ nên nhắm mắt' luôn đúng.

Vì vậy, đừng lấy nhau chỉ vì yêu nhau thôi. Hãy học cách yêu và tự chủ lấy bản thân mình trước, chịu trách nhiệm với bản thân mình trước, chấp nhận sướng ta hưởng, khổ đừng kêu ai.

Hôn nhân không phải là đích đến của hạnh phúc, hãy coi đó là một hành trình của những trái tim cần nhiều sự đồng cảm, tin yêu và cần nhau, có thể ngắn thôi, nhưng cũng có thể đến hết cuộc đời.

Việc của chúng ta là làm thế nào để tin nhau và cần nhau mãi mãi. Điều đó rất khó, nhưng nhiều người vẫn làm được. Vì thế, hãy nghĩ kĩ trước khi nói hai từ: 'Đồng ý!'. Vợ và Chồng là hai từ khó nhất thế giới này".

Giữa tin đồn ly hôn lần hai, hoa hậu Diễm Hương triết lý: Hôn nhân không phải đích đến của hạnh phúc-3

Những dòng chiêm nghiệm khá sâu sắc của Diễm Hương khiến nhiều người tâm đắc. Tuy nhiên số khác lại cảm nhận dường như hoa hậu đang tự sự về chính cuộc đời mình. 

Trước đó, Diễm Hương được biết đến là hoa hậu Việt trải qua nhiều thăng trầm khi tuổi đời còn rất trẻ. Vừa bước qua ngưỡng cửa 20, Diễm Hương kết hôn với đại gia Đinh Trường Chinh, tuy nhiên chuyện này không ai biết.

Đến năm 2014, cuộc hôn nhân vỡ lở khi cả hai chính thức ra tòa làm thủ tục ly dị. Thông tin "động trời" khiến khán giả không khỏi hoang mang, càng bàng hoàng hơn khi Diễm Hương tung bằng chứng tố cáo người chồng vũ phu.

Giữa tin đồn ly hôn lần hai, hoa hậu Diễm Hương triết lý: Hôn nhân không phải đích đến của hạnh phúc-4Giữa tin đồn ly hôn lần hai, hoa hậu Diễm Hương triết lý: Hôn nhân không phải đích đến của hạnh phúc-5
Diễm Hương và người chồng thứ hai.

Khép lại cuộc hôn nhân giông tố, Diễm Hương dường như đã tìm được hạnh phúc thực sự khi gặp gỡ Quang Huy. Cặp đôi tổ chức đám cưới vào cuối năm 2015 khi đã có với nhau một con trai nhỏ. 

Tuy nhiên năm 2017, cặp đôi vướng nghi án trục trặc hôn nhân, song hoa hậu khẳng định vẫn đang chung sống hạnh phúc. Nhưng gần một năm trở lại đây, công chúng không còn thấy Quang Huy đồng hành cùng Diễm Hương tại các sự kiện, thậm chí vắng mặt trong tất cả hình ảnh người vợ đăng tải trên mạng xã hội. 

Trước nghi vấn ly hôn lần hai, Diễm Hương né tránh đề cập tới vấn đề này. Nhưng thi thoảng cô đăng tải những dòng triết lý tình - tiền trên mạng xã hội, khiến tin đồn vẫn chưa thể lắng xuống.

V.Anh
Theo Vietnamnet


Diễm Hương
Đàn ông mà cứ nghiến răng ken két, lại còn làm ở phòng gym nữa. Đúng là trán ngắn, hèn chi, đã vậy còn ko nghe lời cha mẹ...

Tin tức mới nhất