Sao Việt casting thời Covid-19

Giữa dịch Covid-19, nghệ sĩ Hoài Linh, diễn viên Huy Khánh, ca sĩ Maya, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung casting phim mới của đạo diễn Phương Điền theo phong cách ''quân đội''.

Cuối tháng 8, đạo diễn - NSƯT Phương Điền (Tiếng sét trong mưa, Dù gió có thổi, Vua bánh mì bản Việt...) tổ chức tuyển chọn diễn viên cho dự án phim truyền hình mới mang tên Giấc mơ của mẹ. Kế hoạch casting này đáng ra diễn ra hồi đầu tháng nhưng do Covid-19 tái bùng phát, sự kiện bị hủy bỏ.

2sao.vn | Photobook

Từ trái qua: nhà sản xuất Đỗ Quang Minh, đạo diễn Phương Điền, nghệ sĩ Hoài Linh và nhà quay phim Nguyễn Tranh. Trân trọng dự án tâm huyết của các đồng nghiệp nghiêm túc trong nghề, nghệ sĩ Hoài Linh không ngại đường xa, đi 50 km tới thử vai.

2sao.vn | Photobook

Khi nghệ sĩ Hoài Linh tới, nhiều người trong đoàn phim nói: "Chắc anh Hoài Linh casting ngược lại BGK chứ đâu ai dám casting anh Linh". Nhưng Hoài Linh rất thoải mái và thân thiện, sẵn sàng diễn thử các tình huống đoàn phim đưa ra.

2sao.vn | Photobook

Diễn viên Huy Khánh đến thử vai cùng ca sĩ - diễn viên Maya. Huy Khánh bảo BGK gồm toàn các gương mặt gạo cội: đạo diễn Phương Điền, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng, nhà sản xuất Đỗ Quang Minh, đạo diễn hình ảnh Nguyễn Tranh khiến anh bị run, không biết diễn thế nào.

2sao.vn | Photobook

Ca sĩ - diễn viên Ái Phương (áo hồng hàng sau) tham gia một buổi casting của Giấc mơ của mẹ.

2sao.vn | Photobook

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung (đứng sau) bất ngờ tham gia thử vai. Đạo diễn Phương Điền tiết lộ với Ngoisao.net có hơn 100 ứng viên đến casting. Hơn 60% trong đó là người nổi tiếng ở nhiều lĩnh vực. Đạo diễn cảm kích các nghệ sĩ, ứng viên casting và anh em đoàn phim không ngại đường xa, trời nắng nóng, nỗ lực làm việc ở phim trường chỉ dùng quạt, không có máy lạnh như các phim trường khác.

2sao.vn | Photobook

Ở dự án mới này của đạo diễn Phương Điền, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng (bìa phải) đảm nhận vai trò cố vấn. Thay vì một sân khấu, khán phòng ở trung tâm TP HCM, đoàn phim di chuyển về một phim trường ở Nhà Bè để làm tổ chức casting. Giữa dịch Covid-19, đạo diễn Phương Điền gọi đây là mô hình casting "quân đội".

2sao.vn | Photobook

Các ứng viên không tập trung cùng một chỗ như casting thông thường, mà chia thành nhiều nhóm nhỏ và đi qua bốn khu vực tập trung. "Các ứng viên đến từ nhiều nơi. Có người đi diễn ở tỉnh về. Có người vừa xuống sân bay liền tới casting. Chúng tôi làm vậy để đảm bảo phòng chống dịch.

2sao.vn | Photobook

Sau khi đăng ký thông tin, ứng viên tập trung ở một khu vực để tập dượt. Kế đó, họ được đưa tới bàn chờ tới lượt diễn thử và cuối cùng vào gặp BGK. Để thuận tiện cho casting, êkíp của đạo diễn Phương Điền đã lọc hồ sơ trước và chọn ra các ứng viên phù hợp nhất vào vòng diễn thử. Anh cho biết kiểu casting thời Covid này hạn chế anh tìm kiếm nguồn diễn viên mới. Mọi lần, anh tiếp cận khoảng 200 ứng viên trong mỗi ngày casting. Còn lần này, mỗi ngày đoàn phim chỉ tiếp 30 - 40 người.

2sao.vn | Photobook

Mỗi lượt casting, đoàn phim đưa vào bốn ứng viên. Tính cả BGK, đội ngũ quay phim và thành viên êkíp, người tập trung ở "trạm" cuối không quá 20 người.

2sao.vn | Photobook

Không chỉ cho ứng viên diễn thử tình huống trong kịch bản, đạo diễn Phương Điền thử bấm máy ngay tại sự kiện casting để đánh giá độ "ăn hình" và bản lĩnh của diễn viên trước máy quay, sự phối hợp giữa các bộ phận trong đoàn phim...Giấc mơ của mẹ dự kiến bấm máy vào tháng 11 với bối cảnh chính ở Đà Lạt và các cảnh nội được dựng trong phim trường ở Nhà Bè.

2sao.vn | Photobook
Xem link gốc Ẩn link gốc https://ngoisao.net/hau-truong/sao-viet-casting-thoi-covid-19-4154431.html

COVID-19 Huy Khánh Hoài Linh