Hoãn lịch cưới để chống dịch Covid-19, thiệp chưa kịp gửi bác sĩ Vũ Hán đã qua đời trong sự tiếc thương của mọi người

Sự ra đi của bác sĩ trẻ khiến gia đình, đồng nghiệp, bạn bè và đặc biệt là vị hôn thê không khỏi đau đớn, tiếc thương.

Hiện tại, dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp tại thành phố Vũ Hán, Trung Quốc. Vào ngày 21/2 , trang The Paper đưa tin, một bác sĩ trẻ tên Bành Ngân Hoa đang công tác tại bệnh viện Nhân dân Giang Hạ không may bị nhiễm Covid-19 đã qua đời vào 21 giờ 50 phút ngày 20/2/2020 tại bệnh viện Kim Ngân Đàm, Vũ Hán.

Hoãn lịch cưới để chống dịch Covid-19, thiệp chưa kịp gửi bác sĩ Vũ Hán đã qua đời trong sự tiếc thương của mọi người-1

Hoãn lịch cưới để chống dịch Covid-19, thiệp chưa kịp gửi bác sĩ Vũ Hán đã qua đời trong sự tiếc thương của mọi người-2

Bác sĩ Bành Ngân Hoa qua đời vì nhiễm Covid-19

Theo thông tin được biết, sau khi phát hiện dương tính với Covid-19, bác sĩ Bành Ngân Hoa đã được đưa vào bệnh viện Nhân dân Giang Hạ vào ngày 25/1 và được điều trị tích cực. Tuy nhiên, tình trạng bệnh của anh ngày càng xấu đi và được chuyển đến bệnh viện Kim Ngân Đàm để điều trị vào ngày 30/1. Dù các bác sĩ và đồng nghiệp khác đã cố gắng rất nhiều trong việc chữa trị cho bác sĩ Bành Ngân Hoa nhưng anh đã không thể qua khỏi.

Bác sĩ Bành Ngân Hoa, 29 tuổi đã lên kế hoạch tổ chức đám cưới vào mùng 8 Tết năm nay. Nhưng anh đã quyết định hoãn lại hôn lễ của mình để ra tiền tuyến chống dịch Covid-19.

Quyết định này của anh cũng được vị hôn thê tán thành và hết lòng ủng hộ. Cả hai đều hẹn nhau rằng, dù có dịch bệnh cũng không thể chia cắt được họ, đợi khi mọi thứ qua đi thì họ sẽ tiếp tục hôn lễ của mình. Sự thông cảm của vị hôn thê đã giúp bác sĩ Bành có động lực kiên trì bám trụ ở tuyến đầu công tác.

Hoãn lịch cưới để chống dịch Covid-19, thiệp chưa kịp gửi bác sĩ Vũ Hán đã qua đời trong sự tiếc thương của mọi người-3Hoãn lịch cưới để chống dịch Covid-19, thiệp chưa kịp gửi bác sĩ Vũ Hán đã qua đời trong sự tiếc thương của mọi người-4

Một số ảnh cưới của bác sĩ Bành và vợ

Những đồng nghiệp của bác sĩ Bành cho biết, trong hộc bàn làm việc của anh vẫn còn những thiệp hồng chưa kịp trao tay cho mọi người. Sau khi nhận nhiệm vụ, bác sĩ Bành đã làm việc cật lực từ sáng đến tối. Vào đêm Giao Thừa, bác sĩ Bành nói với các đồng nghiệp rằng: 'Anh chị có gia đình cứ về nghỉ ngơi, em còn trẻ để em làm'. Sự ra đi của bác sĩ Bành đã để lại nỗi tiếc thương vô hạn cho gia đình, đồng nghiệp và đặc biệt là người vợ đang chờ anh trở về.

Theo Tổ quốc

Xem link gốc Ẩn link gốc http://tiin.vn/chuyen-muc/yeu/hoan-lich-cuoi-de-chong-dich-covid-19-thiep-chua-kip-gui-bac-si-vu-han-da-qua-doi-trong-su-tiec-thuong-cua-moi-nguoi.html

Virus Corona Đám cưới

Tin tức mới nhất