Covid-19 - Cập nhật tin tức mới nhất

Học sinh Hà Nội sẽ đi học lại vào ngày 17/2, các trường tăng cường công tác vệ sinh để đón các em quay lại trường

Theo dự kiến, học sinh các cấp trên địa bàn TP. Hà Nội sẽ quay trở lại trường vào thứ Hai tuần tới sau chuỗi ngày dài tạm nghỉ vì virus Covid-19.

Ngày 7/2, UBND TP Hà Nội có quyết định cho phép học sinh tất cả các cấp nghỉ thêm một tuần đến hết ngày 16/2 để phòng lây lan virus Covid-19 (virus corona hay nCoV). Tiếp sau đó, các tỉnh thành còn lại trên cả nước cũng lần lượt có thông báo tương tự để bảo vệ sức khỏe của học sinh. 

Ngày 7/2, UBND TP Hà Nội có quyết định cho phép học sinh tất cả các cấp nghỉ thêm một tuần đến hết ngày 16/2 để phòng lây lan virus Covid-19 (virus Corona hay nCoV). Tiếp sau đó, các tỉnh thành còn lại trên cả nước cũng lần lượt có thông báo tương tự để bảo vệ sức khỏe của học sinh. 

Học sinh Hà Nội sẽ đi học lại vào ngày 17/2, các trường tăng cường công tác vệ sinh để đón các em quay lại trường-1

Phát biểu tại cuộc họp của Ban chỉ đạo phòng chống dịch viêm phổi do virus Covid-19, ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội cho biết, mặc dù đến nay trên địa bàn chưa có dịch Covid-19 nhưng thành phố đã chuẩn bị tinh thần và phương án cho trường hợp xấu nhất xảy ra.

Thành phố Hà Nội đã chuẩn bị sẵn sàng giường bệnh và rà soát dự trữ khoảng 1.600 giường tại các Trạm y tế phường, xã và hơn 3.000 giường tại các quận, huyện. Đồng thời, yêu cầu đơn vị Quản lý thị trường đánh giá, thẩm định chất lượng của 600.000 khẩu trang đã thu không rõ nguồn gốc, trên cơ sở nếu đủ điều kiện chất lượng sẽ phát miễn phí cho các trường học.

Bên cạnh đó, công tác tuyên truyền tăng cường phòng dịch được đẩy mạnh đến tất cả các trường học. Việc tiêu độc khử trùng lần 3 sẽ được diễn ra vào cuối tuần này, đồng thời các trường chuẩn bị nước nửa tay khô ngay trước cửa lớp học cho học sinh.

Trước đó, ngày 10/2, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch thành phố Hà Nội, ông Ngô Văn Quý, Phó chủ tịch UBND thành phố, cho hay nếu hết tuần này, tình hình dịch không diễn biến xấu đi, Hà Nội sẽ cho học sinh đi học trở lại.

Để chuẩn bị tốt cho ngày học sinh trở lại trường, Bộ Y tế cũng có công văn phúc đáp Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) về việc tăng cường phòng chống dịch virus Corona mới tại các cơ sở giáo dục.

Theo đó, Bộ Y tế đã cho ý kiến, các địa phương không có dịch có thể cho học sinh đi học sau khi đã tiêu độc, khử trùng trường lớp, vệ sinh bàn ghế sạch sẽ… đảm bảo các điều kiện vệ sinh, phòng bệnh cho học sinh. Các cơ sở giáo dục luôn đủ nước sạch, xà phòng, hướng dẫn cho học sinh, phụ huynh và giáo viên về cách thức phòng bệnh và các giải pháp ngăn ngừa lây nhiễm chủng virus Corona mới trong trường học.

Bộ Y tế cũng đề nghị Bộ GDĐT chỉ đạo về việc các trường đưa nội dung, kiến thức về dịch để giảng dạy cho học sinh, sinh viên biết cách phòng bệnh.

Theo Trí Thức Trẻ

Xem link gốcẨn link gốc http://ttvn.toquoc.vn/gia-dinh/hoc-sinh-ha-noi-se-di-hoc-lai-vao-ngay-17-2-cac-truong-tang-cuong-cong-tac-ve-sinh-de-don-cac-em-quay-lai-truong-222020122235444015.htm

Virus Corona học sinh

Tin tức mới nhất

Bạn đang xem bài viết trong sự kiện:Covid-19 - Cập nhật tin tức mới nhất