Cậu nhóc lớp 1 làm văn tả về mẹ, chân thực đến mức dân mạng chỉ biết cười lăn lóc

Đọc phần cuối bài văn, nhiều người bày tỏ không nhịn nổi cười.

Đối với học sinh tiểu học, tiếng Việt luôn là môn học quen thuộc. Nếu không phải là điền từ, nối từ thì cũng là tập làm văn tả cảnh, tả vật, con người,...

Và các cô nhóc, cậu nhọc khi bước vào lóp 1, với trí tưởng tượng phong phú, sản phầm các em làm ra chưa khi nào làm người đọc thất vọng. Điển hình như câu chuyện dưới đây.

Theo đó, cách đây ít giờ một bà mẹ trẻ đã hào hứng chia sẻ bài văn của quý tử. Khi cô giáo ra đề: "Tả về một người thân trong gia đình của em", học sinh này liền nghĩ ngay đến mẹ.

Tuy nhiên, khi bài văn hoàn thành, thay vì hạnh phúc, người mẹ không biết nên khóc hay nên cười với cách dùng từ của con trai.

Cậu nhóc lớp 1 làm văn tả về mẹ, chân thực đến mức dân mạng chỉ biết cười lăn lóc-1Cậu nhóc lớp 1 làm văn tả về mẹ, chân thực đến mức dân mạng chỉ biết cười lăn lóc-2
(Nguồn: Hạnh Tồ)

Trích nguyên bài văn: "Trong gia đình, người em yêu thương nhất là mẹ. Mẹ tên là N.T. Hạnh, năm nay mẹ em 33 tuổi, mẹ em làm nghề giáo viên. Mẹ em có dáng người không cao lắm, da hơi trắng. Mẹ em nấu ăn cũng hơi ngon, bố em hay bảo ăn cũng tạm được.

Mỗi khi em được nghỉ học, em hay chạy ra sân chơi bắn súng nước với anh của em. Mẹ em đi ra quát to: 'Đi vào lớp nhanh lên', quát xong mẹ em lại bẩu 'à quên, đi vào nhà nhanh lên'. Mẹ rất hay mua quần áo đẹp cho tụi em, xong mẹ bẩu 'da đen mặc quần áo xấu ma nó thèm nhìn'.

Phây búc (Facebook) của mẹ em tên là Hạnh Tồ còn của bố em là Chi Cồ.

Mỗi khi đi làm về mẹ hay bẩu: 'Chi Cồ ơi, hôm nay ở lớp mệt quá, Chi Cồ nấu ăn nhé'. Xong bố em lại bẩu 'không nấu được, thế có ăn được không?'. Mẹ em bẩu 'ăn tốt', xong bố em lại bẩu 'khôn thế'. 

Em rất yêu mẹ của em, em hứa sẽ học thật giỏi để được đi xuất khẩu nước ngoài như mẹ em, (mẹ) bẩu 'lớn lên cho đi xuất khẩu hết'".

Một lần khác, cậu học trò lớp 1 cũng "trổ tài" viết văn: "Cô giáo mình bẩu: Cô có bằng Tha sĩ (PV: Thạc sĩ). Cô bẩu mình cố gắng học giỏi để sau này có cái bằng Thiến sĩ! (PV: Tiến sĩ)".

Cậu nhóc lớp 1 làm văn tả về mẹ, chân thực đến mức dân mạng chỉ biết cười lăn lóc-3
(Nguồn: Hạnh Tồ)

Nhìn vào bài văn, ai cũng phải bật cười bởi ngoài miêu tả chi tiết tính cách của mẹ, việc em sai chính tả "be bét" cũng gây chú ý không kém. Cư dân mạng cho rằng, với cách dạy con như thế này, biết đâu sau này cậu nhóc sẽ trở thành một diễn viên hài trong tương lai.

"Con đáng yêu quá. Mới học lớp 1 mà viết chữ đẹp ghê", "Dù vẫn còn sai chính tả nhưng học lớp 1 thế này là ổn rồi, đừng phụ huynh nào săm soi khả năng tiếng Việt của 2 bé nhé",... là những bình luận để lại.

SuSu
Theo Vietnamnet


Phụ huynh học sinh

Tin tức mới nhất