Học ở trường vẫn 'mê' học online, cậu nhóc nói 1 câu cười đau bụng

Chắc vì học online quá lâu nên các bạn học sinh vẫn chưa kịp thích nghi với việc học trực tiếp trở lại!

Vừa qua, nhiều tỉnh, thành trên khắp cả nước đã lên kế hoạch đưa học sinh THCS và THPT đi học trực tiếp trở lại từ ngày 7/2. Với nhiều địa phương, đây là lần đầu tiên học sinh được đi học trực tiếp sau khoảng thời gian dài học trực tuyến.

Thời gian học online kéo dài đã khiến nhiều học sinh quen với hình thức học tập này, vì thế chưa kịp thích nghi lại hoàn toàn với việc học trực tiếp.

Chẳng hạn mới đây, một phụ huynh đã chia sẻ câu chuyện buồn cười trong lớp học của con mình lên một hội nhóm mạng xã hội.

Cụ thể, phụ huynh tâm sự như sau: "Buổi học trực tiếp đầu tiên con kể: Có một bạn không trả lời được câu hỏi của cô, thế là các bạn khác bảo: Bạn ấy bị hỏng mic rồi cô ơi!".

Học ở trường vẫn mê học online, cậu nhóc nói 1 câu cười đau bụng-1
Câu chuyện được vị phụ huynh chia sẻ.

Quả là một tình huống vô cùng buồn cười. Dù đang học trực tiếp thế nhưng các bạn học sinh vẫn nhầm tưởng học online và vô tư nhắc cô giáo: "Bạn ấy bị hỏng mic rồi cô ơi!".

Có thể nói, tình huống trên xảy ra như cơm bữa trong giai đoạn học online. Vấn đề hỏng mic, mạng yếu hay hỏng camera đã là những chuyện vô cùng bình thường.

Giai đoạn đầu trở lại học trực tiếp như thế này, ít nhiều vẫn khiến các bạn học sinh chưa thật sự thích nghi hoàn toàn.

Với sự vô tư và hồn nhiên trong câu chuyện trên, nhiều người đoán rằng có lẽ đây là lớp học của các học sinh tiểu học. Một tình huống xảy ra bất ngờ nhưng lại khiến cả giáo viên lẫn dân mạng được một phen cười bể bụng.

Một số bình luận và những câu chuyện vui nhộn được cư dân mạng chia sẻ phía dưới bài viết như sau:

- Tưởng bạn ý bảo: Lag quá em k nghe thấy cô nói gì

- Em dạy online quen rồi đến khi dạy trực tiếp còn bảo học sinh là "các con nhìn lên màn hình xem bài bạn đúng hay sai". Học sinh được phen cười sặc sụa.

- Hội chứng học online đấy!

- Con nhà em khi nghe ông bố kể chuyện ngày nhỏ toàn trốn học tiết 1 để ngủ. Cả 2 ông đồng thanh: "Ba tắt cam đi để ngủ à?"

- Đây gọi là phản xạ có điều kiện đó bạn ơi!

Nguồn: Đồng hành cùng các kỳ thi HSG Tiếng Anh

Theo Pháp luật & Bạn đọc

Xem link gốc Ẩn link gốc https://phapluat.suckhoedoisong.vn/hoc-tren-truong-nhung-van-dam-me-hoc-online-cau-nhoc-buot-mieng-noi-1-cau-lam-giao-vien-cuoi-dau-bung-162221002214431998.htm

học trực tuyến học sinh

Tin tức mới nhất