Hôn nhân đời thực của mỹ nhân Hà thành xưa: NSƯT Quế Hằng được chồng ủng hộ sự nghiệp

Quế Hằng nổi tiếng là một trong những mỹ nhân Hà thành xưa có gia đình giàu có. Ở tuổi hưu, cuộc sống của chị thế nào?

Quế Hằng là ai?

Quế Hằng tên đầy đủ là Phạm Quế Hằng, là một nữ diễn viên trưởng thành từ lớp đào tạo nghề diễn đầu tiên tại Nhà hát Kịch Việt Nam. Chị là người bạn cùng khóa với các nghệ sĩ Lan Hương, Đỗ Kỷ, Quốc Khánh, Phú Đôn, Trung Anh... là thế hệ nghệ sĩ đã thành danh với những vai diễn ấn tượng.

Chị đã có hơn 30 năm hoạt động nghệ thuật, tuy nhiên, chị lại được công chúng biết đến nhiều hơn trong lĩnh vực điện ảnh.

Hôn nhân đời thực của mỹ nhân Hà thành xưa: NSƯT Quế Hằng được chồng ủng hộ sự nghiệp-1
Quế Hằng có nhan sắc đài các, sang trọng.

Là một diễn viên có gương mặt đẹp, vẻ đẹp thanh lịch nhưng NSƯT Quế Hằng lại có một hạn chế đó là đài từ yếu, thanh đới không vang như những diễn viên khác. Trong lĩnh vực sân khấu, đài từ của một diễn viên là một yếu tố rất quan trọng quyết định đến thành công của một vai diễn. Chính vì vậy, việc luyện thanh của chị cũng vất vả hơn so với các đồng nghiệp.

Rồi những nỗ lực của NSƯT Quế Hằng đã nhận được thành quả xứng đáng. Sau những ngày tháng chuyên lướt vai phụ, chị đã nhận được những vai chính, mà vai chính đầu tay của chị là Quỳnh trong Nhân Danh Công Lý, sau đó là các vai Tến rong Khúc Đoạn Trường, vai Thùy trong Con Thuyền Chở Linh Hồn...

NSƯT Quế Hằng tự nhận mình là người đau đáu trong việc hóa thân vào vai diễn và chính vì cả nghĩ quá nên chị hay bị ám ảnh với một vai diễn có nhiều nội tâm.

Trong sự nghiệp diễn xuất của mình, chị ấn tượng với 3 vai diễn, đó cũng là những vai diễn để lại trong chị nhiều ám ảnh. Đó là vai bà chủ chứa trong Ngôi Nhà Quỷ Ám, vai Trần Thị Dung trong Mỹ Nhân Và Anh Hùng, và vai diễn nữ nghệ sĩ trong vở Đời Nghệ Sĩ.

Cũng vì có nhiều trăn trở nên chị luôn dành nhiều thời gian và tâm huyết cho các vai diễn của mình. Những vai diễn đó cũng đã mang lại thành công trên sân khấu cho NSƯT Quế Hằng. Vai nữ nghệ sĩ trong vở Đời Nghệ Sĩ đã giúp chị nhận được chiếc Huy chương Vàng tại Liên hoan Sân khấu nhỏ toàn quốc năm 1996, là một cột mốc quan trọng trong sự nghiệp của chị.

Hôn nhân đời thực của mỹ nhân Hà thành xưa: NSƯT Quế Hằng được chồng ủng hộ sự nghiệp-2
Quế Hằng là gương mặt quen mặt trong làng sân khấu kịch phía Bắc.

Cách đây ít năm, Quế Hằng lại khiến khán giả yêu mến qua phim Đi Qua Mùa Hạ, chị cùng NSƯT Thanh Quý vào vai bà Lài - bà Đào. Bà Lài là mẹ của nhân vật Phương do diễn viên Đình Tú thủ vai. Còn bà Đào là mẹ của nhân vật Quế do Quỳnh Kool đảm nhận.

Trên phim cả 2 nữ nghệ sĩ tung hứng cho nhau, những màn cãi vã chanh chua của họ trở thành điểm nhấn đặc biệt trong bộ phim Đi Qua Mùa Hạ.

NSƯT Quế Hằng có cuộc hôn nhân hạnh phúc

Bước qua tuổi 60 nhưng NSƯT Quế Hằng vẫn được trời ưu ái cho sự sang trọng, vảng vất nét yêu kiều của ngày xa xưa. Ngày còn trẻ, NSƯT Quế Hằng cũng là người đẹp nức tiếng Hà thành, con nhà có điều kiện.

Hôn nhân đời thực của mỹ nhân Hà thành xưa: NSƯT Quế Hằng được chồng ủng hộ sự nghiệp-3
Quế Hằng và người chồng tâm lý.

Chị là con gái phố cổ, sinh trưởng trong gia đình nề nếp. Ông nội và bố là bác sĩ, mẹ là giáo viên. Từ lúc còn nhỏ, NSƯT Quế Hằng đã được giáo dục để trở thành người làm khoa học theo truyền thống trong gia đình. Tuy nhiên, chị lại lựa chọn nghệ thuật vì ôm giấc mơ bay nhảy.

Vì trái truyền thống nghề của gia đình nên NSƯT Quế Hằng cũng nhiều phen bị cha mẹ giận dỗi. Và để chiều lòng họ, chị chấp nhận cuộc hôn nhân sắp đặt.

Hôn nhân đời thực của mỹ nhân Hà thành xưa: NSƯT Quế Hằng được chồng ủng hộ sự nghiệp-4
Gia đình hạnh phúc của nghệ sĩ Quế Hằng.

Nói về cuộc hôn nhân ấy, nữ nghệ sĩ tâm sự: "Tình yêu đến sau hôn nhân đấy. Cưới xong, bố mẹ chồng chị không muốn con dâu tiếp tục con đường nghệ thuật. Các cụ vẫn giữ quan niệm cũ là xướng ca vô loài. Nhưng mình anh ấy ủng hộ. Hôm đi diễn đêm, anh ấy cũng chờ hàng tiếng đồng hồ ngoài gốc cây, đợi vợ diễn xong lại chở vợ về".

Hôn nhân đời thực của mỹ nhân Hà thành xưa: NSƯT Quế Hằng được chồng ủng hộ sự nghiệp-5
Nữ nghệ sĩ và con gái.

NSƯT Quế Hằng chia sẻ chồng chiều chị, có lúc còn "chiều hơi quá". 40 năm họ sống hạnh phúc bên nhau và đôi lúc chị còn hỏi chồng, sao có thể sống lâu thế mà chưa một lần to tiếng. Hạnh phúc của họ cứ như vậy theo tháng năm, cưới rồi yêu và hiện tại NSƯT Quế Hằng vô cùng viên mãn.

Theo Sức Khỏe & Đời Sống

Xem link gốc Ẩn link gốc https://giadinh.suckhoedoisong.vn/hon-nhan-doi-thuc-cua-my-nhan-ha-thanh-xua-nsut-que-hang-duoc-chong-ung-ho-su-nghiep-172240227161038.htm

diễn viên

Tin tức mới nhất