Mỹ nhân Việt đổi tên khi chuyển giới: Hài nhất là chuyện của Hương Giang và Lâm Khánh Chi

Cái tên Hương Giang bất đắc dĩ theo cô suốt hành trình sự nghiệp, đến suốt đời. Trong khi Lâm Khánh Chi phải đổi 3 lần mới có được nghệ danh ưng ý...

Hương Giang

Cho tới nay, nhiều người vẫn không biết cái tên "Nguyễn Hương Giang" có nguồn gốc từ đâu, hay do mỹ nhân chuyển giới này tự nghĩ tự đặt... Thực chất, Nguyễn Hương Giang chính là tên... chị gái ruột của Hương Giang

Cụ thể, sau khi chuyển giới vào năm 2011, Hương Giang vì không muốn để lộ chuyện này nên đã lấy chứng minh thư của chị gái đăng ký thi Vietnam Idol 2012. Kể từ đó, cái tên Hương Giang bất đắc dĩ theo cô suốt hành trình sự nghiệp, đến suốt đời. Nhưng có lẽ chính Hương Giang cũng yêu thích cái tên này, vì mang lại may mắn cho cô.

Mỹ nhân Việt đổi tên khi chuyển giới: Hài nhất là chuyện của Hương Giang và Lâm Khánh Chi-1
Về việc trong nhà có 2 con gái tên Hương Giang, mỹ nhân chuyển giới tiết lộ bố mẹ thường hay gọi "Giang chị", "Giang em" cho dễ phân biệt.

Lâm Khánh Chi 

Sự việc nam ca sĩ Lâm Chí Khanh chuyển giới từng gây chấn động showbiz vào năm 2012, thậm chí hot hơn cả câu chuyện đời tư của Hương Giang. Trở về từ Thái Lan, Lâm Chí Khanh tái xuất showbiz sau thời gian dài vắng bóng để thay đổi diện mạo. 

Có thời gian dài Lâm Chí Khanh khiến công chúng "lú lẫn" khi loay hoay trong việc đổi tên. Ban đầu, cái tên Lâm Chí Khanh được chuyển sang cách gọi na ná Khanh Chi Lâm, sau đó lại đổi thành Lâm Chi Khanh. Nhận thấy tất cả đều không ổn, cô chốt nghệ danh Lâm Khánh Chi theo sự tư vấn của một đàn anh showbiz.

Mỹ nhân Việt đổi tên khi chuyển giới: Hài nhất là chuyện của Hương Giang và Lâm Khánh Chi-2
"Công chúa" mất gần 4 năm loay hoay cho việc đổi tên.

Bùi Đình Hoài Sa 

Trước khi chuyển giới, Bùi Đình Hoài Sa có tên thật là Bùi Hải Sơn. Đây cũng là cái tên được cô sử dụng khi tham dự Vietnam Idol 2015. Sau Vietnam Idol, Bùi Hải Sơn tiếp tục tham gia Hoa hậu Chuyển giới Việt Nam 2015 và trở thành người chiến thắng. Lúc này, cô được biết tới với cái tên Hy Sa B (Cách đọc "tây" hơn của tên thật Hải Sơn Bùi). 

Thời điểm ghi danh Giọng hát Việt 2018, Hy Sa B đổi lại nghệ danh thành Bùi Đình Hoài Sa. Đầu năm 2020, Hoài Sa đại diện Việt Nam tham dự cuộc thi Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế và lọt top 12 người đẹp nhất. 

Mỹ nhân Việt đổi tên khi chuyển giới: Hài nhất là chuyện của Hương Giang và Lâm Khánh Chi-3
Cái tên Bùi Đình Hoài Sa dễ nhớ và mềm mại, nữ tính hơn nhiều so với nghệ danh cũ Hy Sa B.

Lynk Lee

Lynk Lee là người đẹp chuyển giới mới của showbiz Việt. Từ giọng ca nam tính với tên thật Tô Mạnh Linh, cái tên Lynk Lee được lựa chọn sau đó để theo đuổi đam mê nghệ thuật. 

Sau khi xác nhận đã chuyển giới sang nữ, mới đây nhất Lynk Lee quyết định đổi tên. "Từ nay em sẽ chính thức đổi tên thành Tô Ngọc Bảo Linh nha cả nhà. Nếu sau này có thấy tên em thì cũng đừng bỡ ngỡ nhé. Cái tên này cũng đã được thống nhất bởi mẹ em từ đầu ạ", nữ ca sĩ viết trên trang cá nhân.

Mỹ nhân Việt đổi tên khi chuyển giới: Hài nhất là chuyện của Hương Giang và Lâm Khánh Chi-4
Nữ ca sĩ chuyển giới Tô Ngọc Bảo Linh.

Lee
Theo Vietnamnet


Bùi Đình Hoài Sa lynk lee Lâm Khánh Chi Hương Giang idol

Tin tức mới nhất