Huy động hơn 50 cán bộ chiến sĩ tìm kiếm du khách 18 tuổi, người Anh lạc trong rừng quốc gia

Ngày 20/4, Công an tỉnh Lai Châu cho biết đơn vị vừa phối hợp với Công an tỉnh Lào Cai tìm thấy du khách người Anh bị lạc trong rừng.

Trước đó, vào 23h30' ngày 19/4, Công an tỉnh Lai Châu nhận được tin báo, có một du khách bị lạc trong rừng quốc gia Hoàng Liên đoạn giáp ranh giữa địa phận 2 tỉnh Lai Châu và Lào Cai. Người này đang trong tình trạng hoảng loạn, mệt đói, điện thoại sắp hết pin.

Huy động hơn 50 cán bộ chiến sĩ tìm kiếm du khách 18 tuổi, người Anh lạc trong rừng quốc gia-1
Nam du khách sau khi được lực lượng cứu hộ, cứu nạn tìm thấy. Ảnh: Công an tỉnh Lai Châu

Ngay sau khi nhận được tin, Giám đốc Công an tỉnh Lai Châu xác định đây là khu vực rừng rậm, địa hình phức tạp, thời tiết đang mưa dông cần phải gấp rút chạy đua với thời gian, "tranh thủ thời gian vàng" để cứu kịp người gặp nạn nên đã chỉ đạo các lực lượng nghiệp vụ rà soát xác định vị trí du khách; bố trí tổ cứu nạn đặc biệt gồm hơn 50 cán bộ chiến sĩ xuyên đêm tìm kiếm cứu nạn.

Đến 8h6' ngày 20/4, Tổ cứu hộ Cảnh sát PCCC và CHCN Công an tỉnh Lai Châu đã tìm thấy du khách bị lạc tại bìa rừng khu vực đỉnh đèo Ô Quy Hồ (địa phận xã Sơn Bình, huyện Tam Đường), trong tình trạng bị mệt mỏi, trên người có nhiều vết xây xát nhỏ, điện thoại đã hết pin.

Huy động hơn 50 cán bộ chiến sĩ tìm kiếm du khách 18 tuổi, người Anh lạc trong rừng quốc gia-2
Anh Henwood Josheph Thomas xúc động, cảm ơn các cán bộ công an. Ảnh: Công an tỉnh Lai Châu

Lực lượng cứu nạn đã cung cấp ngay thức uống, đồ ăn, động viên du khách, được biết du khách bị lạc là anh Henwood Josheph Thomas, 18 tuổi, quốc tịch Anh. Nam du khách sang Việt Nam du lịch một mình, tự đi vào rừng quốc gia Hoàng Liên khám phá từ 8h sáng 19/4 sau đó bị lạc.

Sau khi được lực lượng cứu nạn đưa về khách sạn an toàn, anh Thomas đã ôm lấy các cán bộ chiến sỹ Công an nói lời biết ơn và viết một bức thư cảm ơn "THANKS LETTER" bày tỏ niềm vui và sự biết ơn, rất cảm kích đối với lực lượng công an. Đây là lần đầu đến Việt Nam, gặp chuyện không may nhưng đã được lực lượng Công an Việt Nam tận tình giúp đỡ, để lại kỷ niệm đẹp trong chuyến du lịch.

Theo Người đưa tin

Xem link gốc Ẩn link gốc https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/huy-ong-hon-50-can-bo-chien-si-tim-kiem-du-khach-18-tuoi-nguoi-anh-lac-trong-rung-quoc-gia-a415547.html?fbclid=IwZXh0bgNhZW0CMTAAAR2eK5OeX1gAFhyteQ3oDk5cqtZcgcoY210rmCbKrDvJSfA_fshNoPXhhy0_aem_AR5oxLhQ2hDMsuUoP1_xWCejgj0M-nSR8kYuSDQfuvM6Puwg_5lFpLewlKpIgRI3_SE7V67bdTuNAYXXHJk02DXd

khách nước ngoài

Tin tức mới nhất