Hy Lạp chính thức mở cửa du lịch quốc tế, du khách 'như được sống lại'
Hy Lạp chính thức mở cửa đón du khách quốc tế hôm 15/5, với đầy kỳ vọng về mùa hè hồi sinh của ngành du lịch vốn đã bị tàn phá bởi đại dịch Covid-19.
Kể từ 15/5, khách du lịch nước ngoài sẽ được phép đến Hy Lạp mà không bị cách ly, nếu họ đã được tiêm vaccine ngừa Covid-19 hoặc có kết quả xét nghiệm Covid-19 âm tính. Những du khách này cũng được phép đi lại giữa các khu vực, bao gồm cả các đảo của Hy Lạp.
Sau nhiều tháng đóng cửa, Hy Lạp cũng đã mở các bảo tàng và các địa điểm khảo cổ nổi tiếng, bao gồm cả thành cổ Acropolis, trong tuần này.
Các đường phố của khu du lịch Plaka của Athens một lần nữa đông đúc du khách đến xem các quầy hàng và đồ lưu niệm. Đi dạo ở trung tâm thành phố Athens, Victoria Sanchez - một du khách 22 tuổi đến từ Cộng hòa Séc chia sẻ, cô cảm thấy "như được sống lại, sau khi đã trải qua một năm dài khó khăn và vất vả vì Covid-19".
Một du khách từ Mexico cho biết, đến Hy Lạp lúc này rất có lợi, vì các điểm đến không tràn ngập du khách. Còn Rebecca - một khách du lịch đến từ Florida (Mỹ), cho biết: “Cuối cùng thì tôi cũng ở đây. Tôi đã phải đợi 2 năm, tận 2 năm với Covid. Giờ thì tốt rồi!".
Du khách tham quan di tích Roman Agora, Athens, Hy Lạp ngày 15/5. Nguồn: Reuters
Hy Lạp đang triển khai tiêm vaccine tại các hòn đảo, dự kiến hầu hết sẽ hoàn thành vào cuối tháng Sáu. Chính phủ nước này cho biết, du khách có thể đi du lịch an toàn nhờ việc tiêm vaccine và xét nghiệm nhanh, cũng như thời tiết ấm áp hơn tạo điều kiện cho các hoạt động ngoài trời.
Hy Lạp cũng đã dỡ bỏ các biện pháp hạn chế tại các hòn đảo, giúp cho nhiều người di chuyển từ lục địa tới các điểm đến này. Một chuyến bay chở các du khách Đức và Pháp tới đảo Corfu mới đây đã được chào đón rất nồng nhiệt. "Chúng tôi rất hạnh phúc. Tôi rất vui khi được ở đây", một du khách Pháp phát biểu, ngay sau khi đến đảo.
Năm 2020 là một năm tồi tệ với ngành du lịch Hy Lạp, với chỉ 7 triệu lượt khách quốc tế so với 33 triệu vào năm 2019. Doanh từ du lịch giảm từ 18 tỷ EUR xuống 4 tỷ EUR. Năm nay, Hy Lạp đặt mục tiêu hồi phục ngành du lịch bằng 40% của năm 2019./.
Theo VOV
-
4 giờ trướcĐể săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.
-
7 giờ trướcCà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.
-
9 giờ trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
11 giờ trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
12 giờ trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
17 giờ trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
17 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
1 ngày trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
1 ngày trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
1 ngày trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
1 ngày trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
1 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
1 ngày trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
1 ngày trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Tin tức mới nhất
-
2 giờ trước
-
4 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước