Kẻ cưỡng hôn, sàm sỡ bé gái trong thang máy ở Sài Gòn có thể đối diện mức án 3 năm tù

Luật sư cho biết với hành vi sàm sỡ, cưỡng hôn bé gái lớp 2 trong thang máy chung cư Sài Gòn, gã "dê xồm" có thể đối diện mức án lên đến 3 năm tù.

Vào ngày hôm qua (2/4), đoạn clip ghi lại sự việc gã đàn ông tiếp cận sau đó sàm sỡ và cưỡng hôn bé gái lớp 2 trong thang máy chung cư Galaxy 9, phường 1, quận 4, TPHCM đã khiến cộng đồng mạng vô cùng phẫn nộ.

Kẻ cưỡng hôn, sàm sỡ bé gái trong thang máy ở Sài Gòn có thể đối diện mức án 3 năm tù-1
Hình ảnh hành vi của đối tượng bị camera an ninh ghi lại.

Liên quan đến vụ việc, trao đổi với PV, Luật sư Nguyễn Anh Thơm (Trưởng Văn phòng luật sư Nguyễn Anh, Đoàn Luật sư Hà Nội) cho biết đây là vụ việc rất nghiêm trọng gây bức xúc dư luận xã hội. Hành vi của đối tượng đã xâm phạm đến quyền được bảo vệ về nhân phẩm, sức khỏe, danh dự của trẻ em. 

Luật sư cho biết, Luật trẻ em 2016 quy định: "Trẻ em là người dưới 16 tuổi, có quyền được bảo vệ dưới mọi hình thức để không bị bạo lực, bỏ rơi, bỏ mặc làm tổn hại đến sự phát triển toàn diện của trẻ em. Hiến pháp và Luật trẻ em đã nghiêm cấm mọi hành vi xâm hại trẻ em, đặc biệt là hành vi xâm hại tình dục trẻ em sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. Xâm hại tình dục trẻ em là việc dùng vũ lực, đe dọa dùng vũ lực, ép buộc, lôi kéo, dụ dỗ trẻ em tham gia vào các hành vi liên quan đến tình dục, bao gồm hiếp dâm, cưỡng dâm, giao cấu, dâm ô với trẻ em và sử dụng trẻ em vào mục đích mại dâm, khiêu dâm dưới mọi hình thức.

Kẻ cưỡng hôn, sàm sỡ bé gái trong thang máy ở Sài Gòn có thể đối diện mức án 3 năm tù-2
Khu vực thang máy nơi xảy ra sự việc.

Dâm ô đối với trẻ em là hành vi của người đã thành niên dùng mọi thủ đoạn có tính chất dâm dục đối với người dưới 16 tuổi nhằm thỏa mãn dục vọng của mình nhưng không có ý định giao cấu với nạn nhân. Hành vi dâm ô được thể hiện đa dạng như: sờ mó, hôn hít bộ phận sinh dục của nạn nhân; dùng bộ phận sinh dục của mình chà xát với bộ phận sinh dục của nạn nhân hoặc bắt nạn nhân sờ mó, hôn hít bộ phận sinh dục của mình nhằm thỏa mãn dục vọng, nhưng không có ý định giao cấu với nạn nhân. 

Kẻ cưỡng hôn, sàm sỡ bé gái trong thang máy ở Sài Gòn có thể đối diện mức án 3 năm tù-3
Luật sư Nguyễn Anh Thơm.

Qua clip ghi lại cảnh một bé gái bị gã đàn ông tuổi trung niên sàm sỡ trong thang máy ở Chung cư trên đường Nguyễn Khoái, quận 4 (TP.HCM) thấy hành vi của đối tượng đã ôm hôn và sờ soạng các vùng nhạy cảm trên cơ thể cháu bé gái đã có dấu hiệu phạm tội dâm ô trẻ em. Tội phạm và hình phạt được quy định tại Điều 146 BLHS 2015.

Hành vi phạm tội của đối tượng không những xâm hại đến quyền được được bảo vệ nhân phẩm, danh dự của trẻ em mà còn gây mất an ninh trật tự trên địa bàn, gây hoang mang lo lắng cho người dân, gây bất bình trong dư luận xã hội nên cần phải xử lý nghiêm mới có đủ sức răn đen và ngăn chặn các loại tội phạm liên quan đến xâm hại tình dục đang có xu hướng gia tăng trong xã hội".

Luật sư cho biết: "Điều 146 quy định  người nào đủ 18 tuổi trở lên mà có hành vi dâm ô đối với người dưới 16 tuổi không nhằm mục đích giao cấu hoặc không nhằm thực hiện các hành vi quan hệ tình dục khác, thì bị phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm."

Theo Tổ Quốc


yêu râu xanh thang máy sàm sỡ

Tin tức mới nhất