Khách du lịch 'cầm nhầm' chó Corgi của quán cà phê ở Đà Lạt

Sáng 30/4, sau khi vào một quán cà phê ở Đà Lạt để chụp ảnh, tận dụng lúc không ai để ý, hai du khách đã bắt chó con của quán và mang lên xe.

Trưa 30/4, fanpage một quán cà phê tại Đà Lạt (Lâm Đồng) thông báo tìm chó con mới đẻ vì bị 2 du khách "cầm nhầm". Sau ít giờ đăng tải, bài viết thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng với hơn 3.300 bình luận và 5.400 lượt chia sẻ.

"Hai bạn nhìn cũng khá sáng sủa nhưng sao lại có hành động gây ảnh hưởng đến khách du lịch vậy?", Tiến Đà Lạt viết.

Trong khi đó, Thu Hoài Vũ bình luận: "Khách đi chơi về còn có lời. Khách khôn nhưng không... ngoan".


Đàn chó con của quán mới khoảng 25 ngày tuổi. Ảnh: NVCC.

Nhiều ý kiến cho rằng quán nên báo sự việc lên chính quyền hoặc đưa thông tin cá nhân của người bắt chó lên mạng.

Chia sẻ với Zing.vn, đại diện của quán cà phê cho biết vụ việc xảy ra lúc 10h30 ngày 30/4. Tài sản bị mất là một chú chó Corgi 25 ngày tuổi. 

"Những con chó con mới 25-27 ngày tuổi. Mỗi ngày, quán đều đưa các em ra tắm nắng khoảng 10-20 phút để đỡ hôi. Thông thường, tôi vẫn ở đó trông nhưng hôm nay, quán đông khách nên đôi lúc, tôi không ở đó", người này nói.

Khi quán quá đông, anh phải chạy ra tiếp khách. Khoảng 7 phút sau, người này quay lại nhưng chó đã biến mất. Kiểm tra camera, quán phát hiện hai khách du lịch đi xe máy màu trắng đưa chó lên xe và đi mất.

Trước đó, hai du khách này đã đến quán và chụp ảnh khá lâu. Họ từng 3 lần hỏi mua chó nhưng đều bị từ chối vì chó còn quá nhỏ.

"Tình trạng này chưa bao giờ xảy ra. Trước đây, quán từng mất chó nhiều lần nhưng toàn chó lớn. Thông thường, nguyên nhân là chúng chạy ra khỏi phạm vi của quán nên bị lạc", người này nói.

Hiện tại, quán đã tìm thấy trang cá nhân của nam du khách nhưng không liên hệ được.

"Chó con bị bắt chưa thể xa mẹ cũng như tiêm phòng. Nếu các bạn đem về sẽ không thể nuôi khỏe mạnh. Chúng tôi mong các bạn cũng thương em và gửi lại cho quán", đại diện của quán cho hay.

Quán hy vọng thông tin trên có thể khiến chủ khách sạn, homestay trên địa bàn cũng như những người khác lưu tâm và giúp đỡ.

Theo Zing


ăn trộm du khách

Tin tức mới nhất