Khán giả ngất xỉu khi xem kịch ở sân khấu Hồng Vân, đạo diễn nói gì?

Đạo diễn vở kịch "Điềm báo" cho biết ê-kíp của sân khấu Hồng Vân đã có khuyến cáo với khán giả khi bán vé kịch kinh dị.

Tối 27/4, một khán giả khi xem kịch kinh dị Điềm báo tại sân khấu kịch Super Bowl đã bị ngất xỉu trước một phân đoạn rùng rợn gần cuối vở kịch. Vở diễn đã phải ngưng lại một thời gian ngắn để ê-kíp của sân khấu sơ cứu cho khán giả bị ngất và đưa đi cấp cứu. 

Đạo diễn của vở Điềm báo chia sẻ sau sự cố: "Đây không phải là lần đầu khán giả xem kịch bị ngất xỉu. Khi bán vé, chúng tôi đã khuyến cáo rằng những khán giả bị bệnh tim hoặc có tiền sử bị tim thì không nên xem kịch. Ngay cả khi đã bán vé, trước khi mở màn, sân khấu cũng nhắc lại khuyến cáo này và sẵn sàng nhận lại vé, trả lại tiền cho khán giả".


Khán giả bị ngất xỉu khi xem kịch kinh dị. Ảnh: Thanh Hiệp.

"Những khán giả bị ngất xỉu khi xem kịch kinh dị đều do sức khỏe của họ. Chúng tôi đã thông báo rõ nên không thể kiểm soát được tình hình nếu người xem vẫn mua vé. Tuy nhiên vì đã chuẩn bị mọi tình thế nên chúng tôi luôn có nhân viên biết sơ cứu túc trực ở sân khấu. Ngoài ra, việc gọi xe cứu thương cũng được thực hiện nhanh chóng, khoảng 10 phút sau sự việc là xe có mặt", đạo diễn cho biết thêm.

Đạo diễn Lê Quốc Nam khẳng định những vở kịch kinh dị do anh dàn dựng tại sân khấu Super Bowl và Phú Nhuận đều kết hợp giữa yếu tố kinh dị, hài hước và mang âm hưởng của đời sống. Anh cũng không hù dọa khán giả bằng âm nhạc mạnh hay tiếng hú hét. Vì vậy anh sẽ không điều chỉnh bất cứ yếu tố nào trong kịch.

Sân khấu Super Bowl do bà bầu Hồng Vân mở từ năm 2010. Những vở diễn của sân khấu đa số là hài kịch và kinh dị, trong đó gồm nhiều vở kinh dị được khán giả yêu thích như 2-4-6, 3-5-7, căn hộ 404...


Một cảnh trong kịch Điềm báo. Ảnh: Thanh Hiệp.

Cuối tháng 2,  NSND Hồng Vân dự định đóng cửa sân khấu Super Bowl vì thua lỗ trong 2 năm liên tiếp. Sau đó, phía đơn vị cho thuê đã chấp nhận giảm giá thuê hàng tháng, chia sẻ khó khăn với bà bầu nổi tiếng. Vì thế Hồng Vân tiếp tục duy trì sân khấu.

Đạo diễn Lê Quốc Nam là đồng nghiệp thân thiết với vợ chồng NSND Hồng Vân và Lê Tuấn Anh. Anh cộng tác với bà bầu trong vai trò tác giả và đạo diễn các vở kịch tại sân khấu. Anh là diễn viên, đạo diễn nổi tiếng ở mảng hài kịch của sân khấu miền Nam. 

 


Theo Zing


Kịch Điềm báo Hồng Vân

Tin tức mới nhất