Khắp Tây Bắc phủ băng tuyết khiến dân tình kéo nhau check-in

Ai nấy đều thích thú trước những hình ảnh băng tuyết phủ long lanh ở các tỉnh vùng cao ngay lúc này.

Vùng Tây Bắc phủ tuyết trắng xóa khiến dân tình "cuồng chân"

Hôm nay ngày 20/2, các tỉnh vùng cao Tây Bắc đón nhận đợt không khí lạnh đến nỗi bắt đầu xuất hiện băng tuyết phủ trắng khắp nơi. Mặc dù thời tiết khắc nghiệt nhưng lại tạo ra một cảnh sắc thiên nhiên vô cùng đẹp đẽ.

Khắp Tây Bắc phủ băng tuyết khiến dân tình kéo nhau check-in-1Khắp Tây Bắc phủ băng tuyết khiến dân tình kéo nhau check-in-2
Các mảng xanh trên núi rừng tại vùng Cao Bằng giờ đã phủ trắng lớp băng tuyết (Ảnh: Cao Bằng Hóng)

Không thể kiềm lòng trước vẻ đẹp mùa đông, các vùng như như đỉnh Mẫu Sơn (Lạng Sơn), đỉnh Phia Oắc (Cao Bằng), Y Tý (Lào Cai)... đang thu hút lượng khách kéo về để thưởng thức.

Khắp Tây Bắc phủ băng tuyết khiến dân tình kéo nhau check-in-3Khắp Tây Bắc phủ băng tuyết khiến dân tình kéo nhau check-in-4
Y Tý đang trải qua những ngày lạnh giá khắc nghiệt nhất trong năm nhưng cảnh sắc đủ làm du khách xao xuyến

Khắp Tây Bắc phủ băng tuyết khiến dân tình kéo nhau check-in-5Khắp Tây Bắc phủ băng tuyết khiến dân tình kéo nhau check-in-6
Các bản làng ở Hà Giang cũng đang bị bao phủ bởi lớp băng lạnh giá (Ảnh: HL - Amazing Thing in HG)

Bây giờ mới đi liệu có kịp check-in "sống ảo"?

Tuy nhiên, giữa thời tiết lạnh "cắt da thịt" khi nơi đâu nhiệt độ cũng về mức dưới 0 độ thì có hợp lý để mọi người kéo nhau đi du lịch đến đây không? 

Trước tình hình này, du khách càng đổ dồn về các địa phương trên để săn băng tuyết. Cục CSGT đã đưa ra một số khuyến cáo mọi người nên hạn chế hoặc ngừng lưu thông đến khu vực có đường bị đóng băng, trơn trượt vì thời tiết bất lợi và dễ bị quá tải lưu lượng xe trên các cung đường.

Khắp Tây Bắc phủ băng tuyết khiến dân tình kéo nhau check-in-7

Theo thông tin của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, đêm nay và ngày mai 21/2 tại vùng phía Tây Bắc Bộ nhiệt độ dao động từ 8 đến 15 độ và kèm theo mưa rào rải rác.

Việc đến tham quan trong trời mưa sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng của chuyến đi và sức khỏe của du khách. Và khi nhiệt độ lên cao có thể lớp băng tuyết cũng đã tan trước khi mọi người kịp di chuyển đến.

Khắp Tây Bắc phủ băng tuyết khiến dân tình kéo nhau check-in-8
Tình hình thời tiết không được thuận lợi cho du khách đi trải nghiệm trong thời điểm này

Chuẩn bị gì khi đi săn tuyết và không có tuyết thì nên làm gì?

Nếu như mọi người vẫn giữ vững "tinh thần thép" với quyết tâm ngắm được cảnh đẹp và check-in với những bức ảnh cực chất ở các địa điểm này thì nên lưu ý:

- Cần chuẩn bị trang phục đầy đủ để giữ ấm, giày chống thấm, chống trượt để tránh té ngã khi đi loanh quanh chụp hình. Khẩu trang, mũ len, găng tay, vớ chân cũng cần chuẩn bị số lượng dư vì có thể đi dưới trời mưa sẽ bị ướt.

- Ngoài ra không thể thiếu các loại thuốc, dầu, miếng dán nhiệt để phục vụ khi cần thiết.

- Nếu di chuyển bằng xe máy cần phải lựa chọn xe cẩn thận, kiểm tra phanh và độ ma sát của bánh xe. Mặc thêm giáp bảo hộ trên đường đi. Chú ý chạy xe an toàn, giữ khoảng cách và quan sát kỹ lưỡng khi đi qua các khu vực đèo cao, đường cong cua.

Khắp Tây Bắc phủ băng tuyết khiến dân tình kéo nhau check-in-9Khắp Tây Bắc phủ băng tuyết khiến dân tình kéo nhau check-in-10
Trang bị đồ bảo hộ khi đi xe máy và giày chống trượt có thể giữ ấm, chống té ngã giúp trải nghiệm của mọi người an toàn hơn

Nếu như đã lỡ lên đến các địa điểm nhưng thời tiết bất lợi và không có tuyết thì mọi người có thể tham khảo một số địa điểm du lịch khác để không phí thời gian đã bỏ ra.

Du khách có thể ghé thăm các thôn bản, chợ phiên ở khu vực vùng Tây Bắc, check-in đỉnh Fansipan giữa thời tiết lạnh giá. Thưởng thức các món đặc sản nổi tiếng của ác địa phương.

Theo Trí Thức Trẻ

Xem link gốc Ẩn link gốc http://ttvn.toquoc.vn/khap-vung-tay-bac-phu-bang-tuyet-khien-dan-tinh-keo-nhau-len-am-am-nhung-ngay-luc-nay-moi-di-lieu-co-gi-phai-can-nhac-22202220220342144.htm

rét đậm không khí lạnh thời tiết

Tin tức mới nhất