Không phải Bùi Tiến Dũng, đây mới là người hùng được truyền thông Trung Quốc nhắc đến nhiều nhất

Trong suốt giải đấu U23 Châu Á, cầu thủ Nguyễn Quang Hải đã trở thành anh hùng quốc dân không chỉ của riêng Việt Nam, mà còn là "chân sút vàng" trong truyền thông và cộng đồng mạng Trung Quốc.

Trong suốt giải đấu U23 Châu Á, thủ môn Bùi Tiến Dũng khiến hàng nghìn người hâm mộ “điêu đứng” vì anh chàng không những đẹp trai mà còn rất tài năng khi cản phá không biết bao cú sút của đội bạn.

Tuy nhiên, người được xướng tên nhiều nhất trên báo chí và mạng xã hội Trung Quốc lại là cầu thủ Nguyễn Quang Hải, người được mệnh danh là Messi của Việt Nam. Trong suốt giải U23 Châu Á diễn ra tại Thường Châu, Trung Quốc, Quang Hải đã ghi 5 bàn thắng trong 6 trận đấu, trong đó có 3 bàn thắng cứu nguy cho đội tuyển U23 Việt Nam.

Anh chàng sinh năm 1997 với chiều cao khiêm tốn 1m68 được báo Trung Quốc tôn vinh là “ngôi sao vàng của đất nước Việt Nam”.

Không phải Bùi Tiến Dũng, đây mới là người hùng được truyền thông Trung Quốc nhắc đến nhiều nhất-1
Trang War5.com của Trung Quốc viết bài khen ngợi Quang Hải với tựa đề: “Ngôi sao vàng của Việt Nam - Nguyễn Quang Hải”.

Không phải Bùi Tiến Dũng, đây mới là người hùng được truyền thông Trung Quốc nhắc đến nhiều nhất-2
Trang Eastday của Trung Quốc khen ngợi Quang Hải đã giúp Việt Nam vượt qua Qatar, giành tấm vé vào trận chung kết.

Trên Baidu, trang tìm kiếm lớn nhất Trung Quốc, cái tên Nguyễn Quang Hải cũng cho ra hơn 71 nghìn lượt tìm kiếm. Khi gõ từ khoá “Nguyễn Quang Hải U23 Việt Nam”, người dùng có thể thấy hơn 8.000 kết quả tìm kiếm. Trong khi đó, kết quả tìm kiếm trên Baidu với cụm từ “Bùi Tiến Dũng U23 Việt Nam” chỉ là hơn 2 nghìn.

Không phải Bùi Tiến Dũng, đây mới là người hùng được truyền thông Trung Quốc nhắc đến nhiều nhất-3
Kết quả tìm kiếm trên Baidu với từ khóa Nguyễn Quang Hải.

Trên trang Weibo, mạng xã hội của đất nước tỷ dân, cái tên Nguyễn Quang Hải cũng được nhắc tới rất nhiều, nhất là sau cú sút “thần sầu” giúp U23 Việt Nam gỡ hòa tỷ số 1-1 trong trận chung kết gặp Uzbekistan. Một số netizen Trung Quốc bình luận: “Nguyễn Quang Hải thực sự không có đối thủ”, có người còn gọi anh bằng cái tên trìu mến “Vua bóng đá châu Á”.

Cái tên Quang Hải được nhắc tới nhiều ở đất nước tỷ dân, nhưng để con thuyền U23 Việt Nam có thể đi được tới ngày hôm nay là nhờ công sức của cả đội. Nếu không có tài dẫn dắt của huấn luyện viên Park Hang Seo, khả năng kết nối của đội trưởng Lương Xuân Trường, những cú bắt bóng chính xác của thủ môn Bùi Tiến Dũng hay những pha chuyền bóng đẹp mắt của Công Phượng,… thì chắc chắn rằng con thuyền đó có thể trôi mãi không tới bờ.

Theo Sao Star


Nguyễn Quang Hải Bùi Tiến Dũng U23 Việt Nam Mạng xã hội

Tin tức mới nhất