Đòi nợ thuê: Kinh hãi đi xin việc không cần bằng cấp, chỉ cần 'máu' là đủ

Không chỉ những tay xã hội đen mới có chiêu trò đòi nợ tai quái. Nấp sau các công ty đòi nợ thuê và công ty tài chính được pháp luật công nhận là hàng loạt hoạt động vô cùng phức tạp, nhức nhối.

Phóng viên Báo CATP đã có cuộc thâm nhập vào những “bức bình phong” để “vén lên bức màn” đen tối…

“Rượu phạt” cho kẻ bất tuân

Sáng 28-9, trong vai người bị quỵt nợ, phóng viên đến Công ty đòi nợ thuê H.T. (nằm trên đường Điện Biên Phủ, Q.Bình Thạnh) để tìm hiểu. Ngay trước cổng, chúng tôi bắt gặp một nhóm người có vẻ ngoài bặm trợn, chân tay chi chít hình xăm, miệng văng tục không ngớt.

Đòi nợ thuê: Kinh hãi đi xin việc không cần bằng cấp, chỉ cần máu là đủ-1
Các nhân viên thu hồi nợ của Công ty H.T. có vẻ ngoài rất hầm hố.

Họ tự nhận là nhân viên thuộc bộ phận thu hồi nợ của H.T. “Hai “cây” nợ ở Hóc Môn, tụi mày giải quyết tới đâu rồi?” - tay cầm đầu hỏi gắt. Thấy nhóm nhân viên vẫn im thin thít, gã tỏ vẻ bực bội, quát tiếp: “Không đòi được thì tụi mày không biết xuống “hỏi thăm” hả? Dùng biện pháp mạnh vào!”. Nghe tới đó, cả thảy lúi cúi chạy ra chiếc xe hơi đậu trước cổng, vội vàng rời đi.

Đòi nợ thuê: Kinh hãi đi xin việc không cần bằng cấp, chỉ cần máu là đủ-2
Công ty đòi nợ H.T, Q. Bình Thạnh.

Bên trong, một nữ nhân viên vẫn đang đợi chúng tôi vào để tiếp thị “dịch vụ” của công ty mình…Sau khi nghe chúng tôi trình bày “hoàn cảnh mà mình gặp phải”, một nữ tiếp viên tên T. yêu cầu cung cấp đầy đủ các hồ sơ, chứng từ liên quan để bộ phận hỗ trợ có thể thẩm định.

Nếu số nợ này có thể thu hồi được, anh phải ứng trước 15 triệu đồng tiền phí di chuyển để nhân viên đi làm việc. Còn tiền 'hoa hồng' thì thay đổi tuỳ theo khoản tiền đòi nợ” – cô này cho biết. Theo cách tính đó, nếu số nợ giao động từ 1 đến 2 tỷ đồng, khách hàng (KH) sẽ phải chịu mức phí là 26% của số nợ.

Đòi nợ thuê: Kinh hãi đi xin việc không cần bằng cấp, chỉ cần máu là đủ-3
Nhân viên Công ty H.T. đang hướng dẫn khách hàng làm thủ tục hỗ trợ đòi nợ thuê

T. hướng dẫn thêm rằng khi KH đồng ý với điều kiện nêu trên, thì ký tên vào một hợp đồng đồng xác nhận. Việc thu tiền nợ sau đó sẽ do bên phía công ty chịu trách nhiệm. “Thế mình lấy tiền bằng cách nào? Con nợ này tôi báo trước với anh chị là chây lỳ lắm. Tôi đã thử mọi biện pháp rồi mà không xong” – phóng viên than thở.

Nghe tới đó, T. nhoẻn miệng cười, đáp lại: “Anh cứ yên tâm. Tụi em đã dám mở ra công ty đòi nợ thì sẽ có cách để giải quyết những con nợ xấu. Rượu mời không uống thì cho uống rượu phạt”.

Có “chống lưng”?

Công ty đòi nợ tiếp theo chúng tôi đến có tên là D.A. (nằm trên đường Cộng Hoà, Q.Tân Bình). Nghe xong chuyện bị mượn nợ trầy trật của phóng viên, một nữ nhân viên tên L. trấn an: “Yên tâm! Với những trường hợp mà anh gặp phải, công ty của tụi em có đầy đủ nghiệp vụ để hỗ trợ bên mình”.

Giống như công ty đòi nợ thuê trước đó, L. yêu cầu chúng tôi trưng ra đầy đủ giấy tờ pháp lý của việc mượn nợ. “Chỉ cần anh đưa cho em một chứng từ viết tay cho thấy người đó có mượn nợ anh là được. Sau đó bên em sẽ hướng dẫn anh làm giấy uỷ quyền theo đúng quy định pháp luật để được đòi nợ danh chính ngôn thuận” – L. hướng dẫn.

Đòi nợ thuê: Kinh hãi đi xin việc không cần bằng cấp, chỉ cần máu là đủ-4
Nhân viên Công ty D.A. đang hướng dẫn khách hàng làm thủ tục hỗ trợ đòi nợ thuê

Xong bước đầu, cô này bắt đầu đưa ra mức phí của giao dịch. Theo đó, với số tiền cần thu hồi từ 1 tỷ rưỡi đến 2 tỷ rưỡi, KH phải trả 23% tổng số tiền thu hồi nợ cho công ty. Thêm nữa, nếu con nợ nằm ngoài địa phận TPHCM, KH còn phải chi thêm khoảng 6 triệu đồng tiền công tác phí. Còn với khoản nợ dưới 30 triệu đồng, KH sẽ phải trả mức phí dịch vụ tương ứng là 50% số tiền thu nợ.

Cứ thế mà tính, số phần trăm sẽ giảm dần nếu mức nợ thu hồi càng lớn. Tiền công sẽ được thanh toán sau khi công ty đòi nợ thu hồi nợ thành công. “Thế mình thu hồi nợ bằng cách nào? Dặn mấy anh em đòi nợ đúng quy định pháp luật nha” – chúng tôi đi vào vấn đề.

Nghe thế, mặt L. biến sắc, cô nói rằng phía công ty có “nghiệp vụ riêng”, không thể nào nói cho khách hàng biết hết “tuyệt chiêu”. Nhưng sau một hồi, L. tiết lộ, công ty cô có đủ biện pháp, cả nhẹ nhàng lẫn cứng rắn. Nhẹ, theo cô ta đó là tìm đích danh con nợ, thông báo về việc phải trả tiền và cho họ một thời gian nhất định. KH nào “biết chuyện”, hợp tác thì mọi chuyện sẽ “rất vui vẻ”. Ngược lại, với KH “khó bảo”, đương nhiên các nhân viên thu hồi nợ sẽ có biện pháp “rất riêng”.

Đòi nợ thuê: Kinh hãi đi xin việc không cần bằng cấp, chỉ cần máu là đủ-5
Bảng biểu phí dịch vụ thu nợ tại TP.HCM của công ty D.A.

Giao cho bên em rồi thì anh sẽ biết biện pháp đó là gì” – L. nói kiểu lấp lửng và khẳng định luôn rằng hầu hết những trường hợp nợ nần như phóng viên đưa ra, đều là nợ xấu và đối tượng thu hồi nợ rất “trần ai”. Muốn xử lý dứt điểm nợ của những kẻ như vậy, không thể không áp dụng biện pháp mạnh!

Nói thật với anh là chả ông nào đi đòi nợ mà tới năn nỉ con nợ cả. Những thành phần, bước một tụi em sẽ tới thông báo, cho thời hạn. Bước 2, liên tục tác động người thân. Và cuối cùng, nếu không nghe lời, thì…” – L. ngắt quãng giữa chừng, chỉ để lại nụ cười đầy tinh quái.

Để củng cố niềm tin, L. còn khoe với chúng tôi về bộ máy tổ chức chuyên nghiệp và hệ thống hậu thuẫn hùng hậu của công ty đòi nợ thuê này. “Chắc anh cũng đoán được, chả có ông nào không thế lực, không “quan hệ” mà dám đứng ra mở một công ty đòi nợ thuê. Nghề này là nghề đụng chạm mà. Tụi em có đội ngũ luật sư hùng hậu lắm. Chưa kể sếp tổng công ty còn là 'cán bộ Nhà nước' nữa” – L. ghé tai phóng viên, khoe.

“Tầm sư học thuật”

Nghề nào cũng có bí quyết riêng, và đòi nợ thuê cũng không là ngoại lệ. “Không phải ai cũng hành nghề này được. Phải có nghệ thuật mới lấy được tiền người ta”, đó là những lời thật tâm mà H. “bọ cạp” – một “trùm” đòi nợ thuê ở Q9, từng rỉ tai chúng tôi.

Kinh nghiệm xương máu của những tay “anh chị” cộm cán trong giới đòi nợ thuê ở TPHCM đó là phải “biết người biết ta”. Tức nghĩa, khi nhận bất kỳ một phi vụ đòi nợ nào, thì phải xác định được con nợ đó là ai? Lỳ lợm, gan góc và “quan hệ” cả nghĩa trắng lẫn nghĩa đen ở mức nào?

Có những món nợ cả tỷ bạc nhưng chỉ sau vài biện pháp mạnh tay như: đe doạ, khủng bố, hành hung… số tiền ấy đã được lấy trong tích tắc một tuần lễ. Nhưng cũng có món nợ chỉ vài trăm triệu đồng, lại chẳng thể “nuốt trôi”, bởi người mang nợ không phải là… kẻ đơn giản.

Đòi nợ thuê: Kinh hãi đi xin việc không cần bằng cấp, chỉ cần máu là đủ-6
Bên ngoài Công ty thu hồi nợ T.H. (khu Trung sơn, huyện Bình Chánh).

Miễn lấy được tiền thì mọi việc cũng có thể làm. Những cũng phải nhớ, chẳng một dân đòi nợ thuê nào muốn “đụng dao đụng búa” với những con nợ để “tiền mất tật mang”. Đó là những “chuyện thầm kín” mà chắc chắn dân đòi nợ thuê không muốn nói ra. Riêng với những con nợ “biết tỏng” điểm yếu này thì dù số nợ có bao nhiêu cũng đành… “bó phép”!

Thủ thuật đòi nợ của các “đại ca” cũng chính là bài học nằm lòng của các nhân viên thu hồi nợ bên trong các công ty tài chính hiện nay. Đa số những nhân viên này đều có xuất phát điểm là “chân rết” của những nhóm hành nghề đòi nợ thuê bên ngoài xã hội. Bởi thế, bản lý lịch trích ngang của họ đa phần đều không mấy phẳng lặng.

Cũng có người muốn “cứng cựa” hơn nên đã tìm đường kết giao với các tay “anh chị” để vừa hợp tác, vừa “học thuật”. Nhóm phóng viên cũng bí mật “tầm sư” để học nghề đòi nợ. “Thầy” của chúng tôi là V. - một nhân viên có kinh nghiệm của bộ phận thu hồi nợ thuộc Công ty Tài chính F…

Nguyễn Thị Hồng H. (ngụ TX.Dĩ An, Bình Dương) là một nữ sinh có sắc vóc, đang mắc một món nợ vay tiêu dùng tiêu dùng với giá trị 20 triệu đồng. Trước đó, để có đủ cơ sở vay nợ, H. ghi vào hồ sơ vay nơi cư ngụ là địa chỉ gia đình mình, còn số điện thoại người thân chính là mẹ của cô. Đến hạn trả góp, không biết vì sao H. lại không thực hiện nghĩa vụ. Mọi liên hệ của cô gái đều bị cắt đứt.

Nhiệm vụ xử lý “cây” nợ này được giao cho V. và ngay tức khắc, anh cùng một nhóm người kéo đến nhà của H. để “hỏi chuyện”. Chúng tôi có mặt trong cuộc đòi nợ này và chứng kiến mọi việc xảy ra. “Các anh đến đây làm gì? Ai vay nấy trả. Đừng có làm phiền đến tôi!” – mẹ của H. “phang” ngay.

Nghe vậy, V. lộ rõ sự không hài lòng, gằn giọng: “Thế bà có phải là mẹ nó không? Nếu bà nói không, tụi tôi đi về, hậu quả ra sao thì con bà tự lãnh. Còn nếu nói có, giờ bà có chịu trả tiền cho nó thì tôi vẫn nói một câu thế này: Bà là một người mẹ vô trách nhiệm!”.

Màn đáp trả đó đã khiến người mẹ lặng như tờ. Bà cam kết sẽ gặp con để hỏi lại chính xác số nợ, sau đó thanh toán đủ cho phía công ty. “Bà nói vậy còn nghe được, chứ tôi thách con bà quỵt nợ luôn đó!” – V. nói lạnh tanh trước khi ra về.

Đòi nợ thuê: Kinh hãi đi xin việc không cần bằng cấp, chỉ cần máu là đủ-7
Một vụ dùng sơn để đòi nợ bị camera an ninh ghi lại tại Q.5, TP.HCM.

Nhiều ngày theo chân, chúng tôi còn được nghe các nhân viên của Công ty F. kể lại hàng tá cuộc đòi nợ khốc liệt. “Có “cây” nợ chỉ 7 triệu đồng thôi, anh em dù liều mạng vẫn chưa lấy được. Giờ bên phía công ty giao chỉ tiêu cho tụi anh một tháng phải hoàn thành được bao nhiêu “cây” mới được nhận lương.

Mà nợ thì đâu dễ lấy. Cách nhẹ nhàng thì gọi đến số điện thoại người thân con nợ để dí liên tục, đến khi nào trả thì thôi. Nặng hơn thì chấp nhận đổ máu. Miếng cơm bắt buộc tụi anh phải dùng mọi thủ đoạn, bằng mọi cách ép con nợ phải thanh toán tiền. Vậy mà khi lỡ dính phải chuyện gì, mình gây ra chuyện hoặc bị thiệt thân thì công ty họ “lơ” luôn chứ đâu có chịu trách nhiệm” – V. chia sẻ với giọng đầy chua xót, rồi chỉ về phía N. như một minh chứng cho lời mình nói.

Anh N. có một vết sẹo dài trên gò má. Đó chính là kết cục mà anh phải gánh lấy trong một lần thu hồi nợ. Nhát dao mà con nợ liều mạng đáp trả lại anh, đã trở thành vết hằn không thể xoá bỏ của cuộc đời. “Anh mang cái mặt này về, con gái 3 tuổi của anh không nhận ra bố nó. Cháu cứ hễ thấy mặt anh là khóc thét. Nhưng đành chịu, chứ biết sao giờ” – N. ngậm ngùi kể lại, mắt rưng rưng.

“Ở đây cần “máu” chứ không cần bằng cấp”

Quá trình thực hiện loạt bài, nhóm phóng viên còn tìm đến một công ty thu hồi nợ khu Trung Sơn, huyện Bình Chánh, trong vai những người thất nghiệp. Phỏng vấn chúng tôi là một nam thanh niên tên M., anh ta có vẻ ngoài khá hầm hố và nói không ngớt về những điều kiện của nghề đòi nợ thuê. “Ở đây không cần bằng cấp, chỉ cần “máu” là đủ” – M. phán.

Theo gã này, vị trí của nghề này được phân theo nhiều cấp bậc. Khi đi đòi nợ, những nhân viên không có bằng cấp nhưng gan lỳ, sẽ được cắt cử đứng bên ngoài tạo “đội hình” để uy hiếp tinh thần. Người nào có kinh nghiệm, có trình độ và tài ăn nói sẽ được vô trong để nói chuyện trực tiếp với con nợ. H. còn tiết lộ, tất cả những nhân viên của công ty này không ai có hợp đồng lao động, không được hưởng lương mà chỉ ăn phần trăm theo số tiền nợ đòi được.

Tượng tự, quá trình tiếp xúc của chúng tôi ở Công ty Tài chính F… và Công ty Tài chính H… cũng cho thấy, rất nhiều nhân viên thu hồi nợ đứng trên danh nghĩa của 2 công ty này không có hợp đồng lao động và bảo hiểm theo đúng quy định pháp luật. Họ chỉ nhận tiền lương nếu đòi được số “cây nợ” đúng chỉ tiêu mà phía công ty đưa ra (!).

Theo CAO

Tai nạn thảm khốc trên cầu Sài Gòn, cha ôm thi thể con trai khóc ngất

Chứng kiến người thân tử vong sau tai nạn, cha và anh ôm thi thể em trai khóc ngất.

Tai nạn ô tô liên hoàn nát xe tại cổng sản nhi Quảng Ninh

Sáng 10/12 tại cổng bệnh viện sản nhi Quảng Ninh đã xảy ra va chạm rất mạnh giữa 3 xe ô tô lưu thông cùng chiều khiến phần đầu, phần thân hư hỏng khá nặng.

Ghen tuông, giết người rồi dùng ô tô chở xác ném xuống đèo

Nạn nhân bị mất tích từ ngày 6/12 vừa được phát hiện bị quấn chặt trong bao nylon ném xuống đèo Đaguri.

Nói điện thoại lớn tiếng, bị bạn cùng phòng đâm gục

Nhắc bạn cùng phòng nói chuyện điện thoại lớn tiếng khi mình đang ngủ rồi bị thách thức đánh nhau, Nghĩa dùng dao đâm đối thủ trọng thương.

Bé gái 15 tuổi ở Thái Bình mất tích: 'Q gọi điện về nói con sợ lắm'

Sau khi biết chuyện con gái 15 tuổi bị người đàn ông 40 tuổi dụ dỗ bỏ nhà đi, mẹ bé đã phải lên trình báo cơ quan chức năng sau hơn nửa tháng con mất tích.

Lừa người yêu dùng thuốc lắc, gã trai gọi bạn bè đến cưỡng bức

Không chỉ cưỡng hiếp, những kẻ biến thái còn sờ soạng, chụp ảnh, thậm chí nhét một chai nước vào vùng kín của nạn nhân.

Quý bà Hà thành giữ chồng bằng món đồ 'lạ'

Theo giải thích của những bà vợ này, việc gửi "cô bé" giả đi theo chồng chính là cách để họ bảo vệ hôn nhân và sức khỏe cho cả gia đình.

Dự báo thời tiết 10/12: Thêm khí lạnh, miền Bắc rét buốt, miền Trung lo ngập

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, miền Bắc sẽ tiếp tục rét buốt, trong khi các tỉnh miền Trung mưa to kéo dài, nguy cơ ngập lụt nhiều nơi.

Hà Nội: Nổ trên vỉa hè đường Phạm Hùng, 3 người nhập viện

Vụ việc xảy ra khoảng 17h30 chiều nay trên đường Phạm Hùng (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội), đoạn trước cổng số 3 của trung tâm Hội nghị quốc gia.

Vé trận chung kết chưa bán, dân phe đã nhận cọc rầm rộ trên mạng

2 ngày nay, dân phe trên chợ mạng đã ráo riết rao bán vé trận chung kết lượt về VN-Malaysia dù VFF chưa mở bán. Nhiều đối tượng còn tìm kiếm đối tác để hoạt động trong đợt này.

Vụ giáo viên đánh học sinh bầm mông: Do mẹ học sinh... nhờ đánh

Chính mẹ của nạn nhân cho biết, đã “nhờ” cô giáo đánh để dạy dỗ đứa con “cứng đầu"...

Cháy lớn kho hàng 2.000 m2 gần chợ Vinh, người dân hoảng sợ tháo chạy

Khu nhà kho chứa hàng diện tích khoảng 2.000 m2 gần chợ Vinh (TP Vinh, Nghệ An) bất ngờ bốc cháy dữ dội, nhiều người dân hoảng sợ tháo chạy.

Cơ sở sang chiết xăng dầu bốc cháy ngùn ngụt, 2 người bỏng nặng

Ngày 9/12, cơ sở sang chiết xăng dầu trên đường Hoàng Hữu Nam (Q.9, TP.HCM) bất ngờ xảy ra hỏa hoạn làm 2 người bị bỏng nặng.

Đình chỉ công tác giáo viên đánh học sinh bầm tím người

Cô Cái Thị Vui, giáo viên trường Tiểu học Bình Hữu (Đức Hòa, Long An) đánh bầm mông và lưng bé trai 8 tuổi. Nữ giáo viên này thành khẩn nhận khuyết điểm và xin được kỷ luật nhẹ.

Xe khách lật nhào trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai

Đang chạy tốc độ cao trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai, chiếc xe khách tông vào đuôi xe khách khác chạy cùng chiều khiến một chiếc lật nghiêng, nhiều hành khách bị thương.

Xôn xao câu chuyện tài xế GrabBike tắt máy khi khách Hàn Quốc đưa nhầm tiền

Đưa nhầm số tiền gấp hàng chục lần tiền cước di chuyển, nam hành khách nước ngoài ngay sau đó gọi điện cho tài xế GrabBike nhưng không liên lạc được.

Việt Nam vào chung kết AFF Cup: Phó Thủ tướng khản giọng

Chiến thắng của đội tuyển Việt Nam trước Philippines ở trận bán kết lượt về đã làm Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cùng Giám đốc WB tại Việt Nam khản giọng.

Đà Nẵng mưa cực to, ngập chưa từng có

Cơn mưa rào từ 2h sáng nay khiến nhiều tuyến phố Lý Tự Trọng, Hải Hồ, Nguyễn Văn Linh... (Đà Nẵng) ngập trong biển nước.

Rét đậm, rét hại ở miền Bắc kéo dài đến bao giờ?

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng Thủy văn Quốc gia, đợt rét đậm, rét hại ở miền Bắc có khả năng sẽ kéo dài khoảng 2 đến 3 ngày.

Lập hội đồng kỷ luật cô giáo vụ phạt học sinh tát 50 cái ở Hà Nội

Sở GD&ĐT yêu cầu cô Trang nghiêm túc kiểm điểm, giải trình rõ sự việc xảy ra, đồng thời tự nhận hình thức kỷ luật về sai phạm của mình.

Một phụ nữ ở Nghệ An bị phạt 40 triệu đồng vì mua bán 100 USD

Người phụ nữ 54 tuổi mua bán ngoại tệ trái phép và bị nhà chức trách lập biên bản, xử phạt hành chính số tiền 40 triệu đồng.

Long An: Bé trai khuyết tật 7 tuổi bị cô giáo đánh bầm tím cả cơ thể

Mặc dù bé K. khuyết tật ở chân, đi lại khó khăn nhưng cô giáo vẫn đánh đập dã man, bầm tím khắp cơ thể.

VFF bán online vé chung kết Việt Nam - Malaysia cao nhất 600 nghìn đồng

Vé trận chung kết lượt về AFF Cup 2018 giữa đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Malaysia có 4 mệnh giá: 200, 350, 500 và 600 nghìn đồng, phát hành qua mạng internet.

TP Vinh ngập trong biển nước sau cơn mưa kéo dài nhiều giờ

Mưa lớn kéo dài nhiều giờ khiến khu vực trung tâm TP Vinh (Nghệ An) ngập sâu trong nước, có nơi ngập gần 1m. Trung tâm TP xuất hiện "hố tử thần" khiến giao thông đình trệ.

Đại sứ quán Việt Nam thông báo khẩn trước trận Malaysia và Việt Nam

Tối 7/12, Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia đã phát thông báo khẩn nhằm đảm bảo an ninh, an toàn cho người hâm mộ Việt sang nước bạn cổ vũ bóng đá.

Bác sĩ Hoàng Công Lương bị truy tố và trách nhiệm của Bộ Y tế

VKSND tỉnh Hòa Bình vừa hoàn tất cáo trạng lần hai truy tố BS Hoàng Công Lương và các bị can khác về tội Vô ý làm chết người và Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Dự báo thời tiết 8/12: Hà Nội mưa, rét 14 độ

Miền Bắc tiếp tục giảm khoảng 5 độ so với hôm qua, trời mưa rét. Nhiệt độ thấp nhất ở Hà Nội xuống còn 14 độ.

Chó Pitbull cắn, kéo lê người tập thể dục ven hồ

Ông Diểu đang đi tập thể dục tại hồ điều hòa thì bị con chó Pitbull đang ngồi với chủ trên bờ lao xuống tấn công.

'Thầy phong thủy của tuyển Việt Nam’ tiết lộ bí mật về 40 quả cầu đá

“Thầy phong thủy của đội tuyển Việt Nam” Kiều Hữu Thọ đã có cuộc trao đổi riêng với Zing.vn về quá trình di chuyển 40 quả cầu đá tại Mỹ Đình trước trận Việt Nam - Philippines.

Tuyển Việt Nam thiếu nhân vật quan trọng khi đến Malaysia

Chiều 7/12, thầy trò ông Park Hang-seo đặt chân xuống thủ đô Kuala Lumpur ở Malaysia mà không có sự xuất hiện của Trưởng đoàn Dương Vũ Lâm.

Hưng Yên: Tự thiêu khiến con tử vong, mẹ nguy kịch

Tối 7/12, lãnh đạo UBND xã Ngọc Thanh, huyện Kim Động (Hưng Yên) cho biết vừa xảy ra một vụ tự thiêu hết sức đau lòng khiến 2 mẹ con thương vong.

VFF tiết lộ kế hoạch bán vé trận chung kết AFF Cup 2018 giữa Việt Nam và Malaysia

ĐT Việt Nam đã giành vé vào chung kết AFF Cup 2018 gặp Malaysia. Ngay lúc này, người hâm đang quan tâm đặc biệt đến vé xem trận chung kết lượt về trên sân Mỹ Đình vào ngày 15/12 tới.

Nhận diện kẻ dí súng cướp 1,1 tỷ ở ngân hàng Việt Á

Nguồn thông tin xác nhận những tình tiết liên quan đến vụ cướp ngân hàng táo tợn bằng súng ở Sài Gòn.

Vụ nổ lò luyện thép ở Hải Phòng: Công ty hoạt động nhưng không báo cáo

UBND quận Hồng Bàng đã có báo cáo nhanh vụ nhiều công nhân bị thương nặng, phải nhập viện cấp cứu do cháy nổ lò luyện phế liệu của Công ty Cổ phần công nghiệp nặng Cửu Long.

Chiếc Honda Air Blade đang chạy bỗng cháy trơ khung

Chứng kiến chiếc Honda Air Blade bị cháy trơ khung, cô gái ngồi ôm mặt khóc tại hiện trường.

2 chân thai nhi thò hết ra ngoài, mẹ bầu mới đến viện cấp cứu

Thai phụ 34 tuổi đến viện trong tình trạng nguy kịch cả mẹ lẫn con khi thai nhi đã thò 2 chân ra ngoài, nhịp tim rời rạc.

Hãi hùng: Người đàn ông nôn ra cả 'cây phế quản' sau khi ho quá nhiều

Sau cơn ho dữ dội, người đàn ông 36 tuổi khiến các bác sĩ bất ngờ khi ho ra cả "cây phế quản".

Cảnh sát trắng đêm xử lý 78 người 'đi bão' ở Sài Gòn

CSGT, CSCĐ TP.HCM thức trắng đêm xử lý 78 trường hợp "đi bão" chạy xe thành đoàn, không đội nón bảo hiểm, vi phạm nồng độ cồn.

Nam thanh niên dùng súng cướp ngân hàng ở Sài Gòn

Vừa xảy ra vụ cướp ngân hàng tại Sài Gòn. Hiện công an đang điều tra hiện trường.

Hàng loạt tai nạn, va chạm sau đêm 'bão' mừng chiến thắng của tuyển Việt Nam

Tai nạn giao thông xảy ra liên tiếp trong đêm 6/12 khi hàng nghìn người hâm mộ đổ ra đường ăn mừng chiến thắng của đội tuyển Việt Nam.

Cặp đôi 9X táo tợn vận chuyển pháo nổ trên phố Hà Nội sau trận Việt Nam – Philippines

Sau trận đấu của đội tuyển Việt Nam với Philippines, cảnh sát thu giữ 30 quả pháo sáng, 1 quả pháo nổ của cặp tình nhân 9X định mang ra phố "ăn mừng".

Vào chung kết AFF Cup sau 10 năm, đội tuyển Việt Nam nhận 'mưa' tiền thưởng

Phó chủ tịch thường trực VFF Trần Quốc Tuấn cho biết, từ đầu giải đội tuyển Việt Nam đã nhận thưởng tổng cộng 3,1 tỷ đồng. Con số này sẽ còn tăng mạnh nếu thầy trò Park Hang Seo đánh bại Malaysia ở trận đấu chung kết.

Bị đỗ ôtô ngáng đường, rút súng bắn gục đối phương

Bực tức vì bị người khác đỗ ôtô ngáng đường, đối tượng đã về nhà lấy súng tự chế ra bắn gục đối phương.

Nam thanh niên bị đâm xuyên lưng sau trận Việt Nam - Philippines

Trong lúc cổ động viên đổ ra đường ăn mừng sau trận Việt Nam - Philippines, 2 nhóm thanh niên ngồi quán nước ở Hà Nội đã xảy ra ẩu đả khiến một người phải nhập viện.

Nhân viên bảo vệ đưa người không có vé vào sân Mỹ Đình, thu 1 triệu đồng/ lượt

Nhóm nhân viên bảo vệ đã thiết lập đường dây liên hoàn, từ kiếm người có nhu cầu xem trận đấu, hướng dẫn đi đến các cửa soát vé và tìm cách đưa người... không có vé vào sân, thu 1 triệu đồng/người.

Miền Bắc bước vào đợt rét đậm, vùng núi lạnh 9 độ C

Từ ngày 9/12, ở Bắc Bộ xảy ra rét đậm, vùng núi có nơi rét hại, nhiệt độ thấp nhất trong đợt rét đậm này ở vùng đồng bằng Bắc Bộ phổ biến 11-14 độ C, vùng núi 9-11 độ C.

Quý ông Hà Nội mạnh tay chi tiền mua búp bê về 'làm vợ'

Với thiết kế như người thật, búp bê có chiều cao 1m70, nước da trắng hồng, số đo 3 vòng nóng bỏng được quý ông Hà thành rước về chung sống.

TPBank dành nhiều ưu đãi hấp dẫn cho chủ thẻ tín dụng

Giảm giá lên tới 50% tại 80 nhà hàng, chiết khấu trực tiếp hoặc hoàn tiền khi mua hàng tại các hệ thống siêu thị lớn, siêu thị điện máy hay mua hàng online… là những ưu đãi hấp dẫn mà TPBank dành tặng khách hàng dịp cuối năm.

Nghiện ma túy, nhóm cướp U50 hoành hành ở Hà Nội

Để có tiền thỏa mãn những cơn nghiện ma túy, nhóm cướp U50 đã gây ra hàng loạt vụ cướp giật và trộm cắp tài sản.

Người phụ nữ bị xe tải kéo lê ở cầu vượt Ngã Ba Huế

Chạy xe máy trên cầu vượt Ngã Ba Huế (Đà Nẵng), người phụ nữ bị xe tải tông tử vong. Nhận được hung tin, người thân của nạn nhân chạy ra hiện trường, ôm thi thể gào khóc.