Nghe cô nàng người Mỹ đúc kết kinh nghiệm khi đi du lịch nước ngoài dù không biết ngôn ngữ bản địa

Bạn muốn đi du lịch nước ngoài nhưng không biết tiếng hãy đọc ngay những lời khuyên dưới đây của cô nàng người Mỹ.

Tess Chapin đã may mắn được đến nhiều nơi khác nhau. Cô nàng đã đến Instanbul trong 6 tháng hay đến Trung Á. Những chuyến đi này giúp cô đến những nơi mà tiếng Anh không phải là ngôn ngữ địa phương.

Nghe cô nàng người Mỹ đúc kết kinh nghiệm khi đi du lịch nước ngoài dù không biết ngôn ngữ bản địa-1

Khi tới những nơi như Thổ Nhĩ Kỳ và Kazakhstan, Tess đã cam kết học ngôn ngữ địa phương nhiều nhất có thể. Đây là một thách thức lớn đối với cô ấy. Tess đã học được nhiều thứ khi đi du lịch mà không biết ngôn ngữ bản địa.

1. Hãy luôn nở nụ cười ở mọi lúc mọi nơi.

2. Mọi người tử tế và tốt bụng. Trong những chuyến đi, Tess đã gặp rất nhiều người và họ đều giúp cô khi cô gặp khó khăn.

3. Khi không biết ngôn ngữ địa phương, chúng ta cần phải dùng cử chỉ tay, âm thanh, tra Google dịch trên điện thoại,…

4. Học cách nói “cảm ơn” bằng ngôn ngữ bản địa rất quan trọng. Mọi người rất thích khi thấy du khách nỗ lực học ngôn ngữ của họ. Bạn có thể cảm ơn chủ nhà hay người dân đã giúp đỡ mình bằng ngôn ngữ của họ.

5. Du lịch không phải lúc nào cũng là thuốc bách bệnh, và không thể giao tiếp đôi khi có thể khiến mọi thứ tồi tệ hơn. Khi đi du lịch một mình, Tess Chapin không thể giao tiếp với mọi người và cảm thấy bị cô lập. Cô nhận ra ngôn ngữ chính là rào cản.

6. Không biết ngôn ngữ bản địa bạn không thể kiểm soát mọi lúc.

7. Các ứng dụng dịch thuật là cứu cánh và thậm chí bạn có thể dịch văn bản nước ngoài bằng cách chụp ảnh.

8. Nếu bạn có kỹ năng học ngôn ngữ, đi du lịch là cơ hội tuyệt vời cho bạn thực hành và cải thiện ngôn ngữ. Immersion là ứng dụng tốt nhất để học ngôn ngữ, vì vậy bạn đừng ngại học bất kỳ ngôn ngữ nào. Có thể bạn cảm thấy sợ khi nói ngôn ngữ khác, nhưng người dân bản địa sẽ ấn tượng với nỗ lực học ngôn ngữ của bạn, vì vậy bạn cứ tự tin học ngôn ngữ.

9. Du lịch sẽ giúp bạn trải qua những khoảnh khắc đặc biết du không cần biết tiếng. Bạn sẽ thấy hoàng hôn tuyệt đẹp, thưởng thức món ăn đường phố, ngắm động vật, đi tàu qua vùng nông thôn,…

Theo Emdep

Xem link gốc Ẩn link gốc https://emdep.vn/xem-choi/nghe-co-nang-nguoi-my-duc-ket-kinh-nghiem-khi-di-du-lich-nuoc-ngoai-du-khong-biet-ngon-ngu-ban-dia-20200605144224039.htm

bí kíp du lịch

Tin tức mới nhất