Kỳ bí chuyện Hoàng hậu 'hồ ly tinh' khiến vua mê đắm, khi thất sủng liền bán nước rửa hận tình

Vị Hoàng hậu này đã mê hoặc Hoàng đế sa đà vào tửu sắc, bỏ việc thiết triều. Đến khi bị thất sủng thì lập mưu bán nước, khiến cả giang sơn nhà Hạ nhanh chóng diệt vong.

Người ta thường nhớ ngay tới cái tên Tô Đát Kỷ khi nhắc đến những sự vụ mỹ nhân mê hoặc đấng quân vương mà bỏ bê việc nước, dẫn đến việc suy sụp một vương triều Trung Hoa phong kiến. Nhưng chắc có lẽ ít người biết, trước cả Đát Kỷ, đã từng có một mỹ nhân thậm chí còn ghê gớm hơn khi ở vị trí Hoàng hậu mà bị vua ghẻ lạnh không cần dùng những chiêu ghen tuông tầm thường, tàn hại tình địch mà bán luôn giang sơn để rửa hận tình.

Vị Hoàng hậu đó không ai khác, chính là Muội Hỉ, một mỹ nhân cổ đại từ thời nhà Hạ, đã mê hoặc Hoàng đế sa đà vào tửu sắc, bỏ việc thiết triều, hoang dâm vô độ, phung phí tiền tài. Đến khi bị thất sủng thì lập mưu bán nước, khiến cả giang sơn nhà Hạ nhanh chóng diệt vong.
 

Kỳ bí chuyện Hoàng hậu hồ ly tinh khiến vua mê đắm, khi thất sủng liền bán nước rửa hận tình-1
Muội Hỉ - Hoàng hậu bán nước rửa hận tình. (Ảnh minh họa)

Mắc bẫy mỹ nhân kế, Hoàng đế đưa mầm họa diệt vong vào cung cấm

Theo như sử sách ghi chép, thì trước khi gặp Muội Hỉ, Kiệt Vương – Hoàng đế của nhà Hạ là một người tuy tàn bạo nhưng trị nước nghiêm minh, phép tắc rõ ràng, rất được lòng dân. Nhưng xui khiến trong một lần mang quân đi thảo phạt bộ lạc Hữu Thi, ông được tù trưởng ở đây dùng mỹ nhân kế, đem chính con gái của mình dâng cho Kiệt Vương để cầu hòa. Và người con gái đó không ai khác chính là Muội Hỉ.

Muội Hỉ với dung nhan xứng tầm một mỹ nhân vạn nam nhân theo đuổi, chân mày lá liễu quyến rũ, đôi môi căng mọng, mắt lại to long lanh, ngũ quan hài hòa, chính vì điều đó nên ngay từ lần đầu chạm gặp, Muội Hỉ đã làm Kiệt Vương điên đảo, hồn phách lên mây. Thế là chiêu cầu hòa thành công, bộ lạc của Hữu Thi được ban cho ân huệ, tránh được diệt vong, còn Muội Hỉ thì theo Kiệt Vương về cung.
 

Kỳ bí chuyện Hoàng hậu hồ ly tinh khiến vua mê đắm, khi thất sủng liền bán nước rửa hận tình-2
Muội Hỉ đã làm hồn phách Kiệt Vương lên mây chỉ sau một lần chạm mặt. (Ảnh minh họa)

Mỹ nhân khiến Hoàng đế đắm say mê mệt, lơ là chính sự

Sau khi về cung, Muội Hỉ "hiện nguyên hình" là một nữ nhân đầy mưu kế. Bằng nhan sắc và trí thông minh của mình, Muội Hỉ liền khiến cho Kiệt Vương phong Hậu cho mình chỉ sau một thời gian ngắn, chưa hết, nàng còn khiến Kiệt Vương như trở thành một con người khác khi tính khí thay đổi, không màng việc nước mà suốt ngày đắm mình trong tửu sắc.

Theo một số nhà sử học, thì ngoài vẻ đẹp tuyệt trần, Muội Hỉ còn có kỹ năng phòng the điêu luyện, nếu như không muốn nói là có phần hơi thô bạo so với các nữ nhân khác.

Nàng có sở thích quái đản là thích mặc đồ nam nhi, cầm kiếm trước khi lên giường, sau đó nàng bắt Kiệt Vương làm "con mồi" để nàng thuần hóa, và có lẽ chính vì sự độc đáo lạ lùng này đã làm Kiệt Vương say mê nàng như điếu đổ. Chưa kể, chính Muội Hỉ cũng đã nghĩ ra nhiều cách hoan lạc vô cùng lạ lùng còn tương truyền đến tận ngày nay.
 

Kỳ bí chuyện Hoàng hậu hồ ly tinh khiến vua mê đắm, khi thất sủng liền bán nước rửa hận tình-3
Muội Hỉ có sở thích quái đản như mặc đồ nam nhi, cầm kiếm và bắt Kiệt Vương làm "con mồi" cho mình. (Ảnh minh họa)

Đánh đổi bạc vàng để mong một lần mỹ nhân nhoẻn miệng mẫu đơn

Chưa dừng lại ở đó, sự say mê của Kiệt Vương đối với Muội Hỉ có thể nói là mù quáng mà xưa nay rất hiếm đấng quân vương nào có thể qua được. Muội Hỉ vốn ít cười, luôn giữ cho mình nét mặt chỉn chu quyến rũ, nhưng nàng cười lại xinh như hoa mẫu đơn mới nở, vì thế Kiệt Vương luôn tìm cách để cho nàng cười.

Một trong những cách đó chính là xé tan những chiếc khăn tay được thêu hoa tinh xảo. Ngày ngày, Kiệt Vương đều cho người mang hàng tấn khăn tay như vậy vào cung Muội Hỉ để tự tay xé trước mặt nàng mà cầu xin nàng nhoẻn miệng mẫu đơn cho ông thôi thổn thức.

Cách khác để mua nụ cười của mỹ nhân Muội Hỉ thì Kiệt Vương cho xây một cái đài cao bằng ngọc gọi là Dao đài, trước Dao đài là một cái ao đổ đầy rượu (tửu trì). Tửu trì rộng lớn đến mức có thể đi thuyền ra ngắm cảnh.

Mỗi lần ngắm cảnh tại Dao đài, quanh tửu trì có khoảng 3000 trai gái đứng chầu chực sẵn sàng đợi lệnh. Kiệt Vương xuống lệnh, tiếng trống vang trời, 3000 người theo tiếng trống lệnh, nhoài người ra như kiểu trâu uống nước, mông chổng lên trời, thò cổ chúc đầu xuống tửu trì uống rượu. Muội Hỉ thích thú cất tiếng cười.
 

Kỳ bí chuyện Hoàng hậu hồ ly tinh khiến vua mê đắm, khi thất sủng liền bán nước rửa hận tình-4
Để đổi lấy nụ cười mỹ nhân, Kiệt Vương đã hao tốn biết bao nhiêu là tiền tài.

Thất sủng, Hoàng hậu bán nước rửa hận tình

Mọi việc cứ kéo dài cho đến khi Kiệt Vương mang quân đi chinh phạt những vùng đất khác, lần này ông tấn công sang nước Manh Sơn. Cuốn sử biên niên Trúc thư kỉ niên của nước Ngụy thời Chiến Quốc bổ sung thêm thông tin rằng chính lần đi Manh Sơn này là nguyên nhân khiến cho Muội Hỉ bán nước, làm sụp đổ cả triều đại nhà Hạ.

Vì thấy bộ lạc Hữu Thi năm xưa dùng mỹ nhân kế, dâng hiến Muội Hỉ để cầu hòa, nước Manh Sơn bèn bắt chước làm theo, và sau khi dâng cho Kiệt Vương hai mỹ nhân Uyển và Viêm, Kiệt Vương liền hài lòng, gật đầu đồng ý không thảo phạt nữa mà rút quân, không quên mang hai món quà mỹ nhân vừa được tặng về cung. Thế là, có mới nới cũ, dù quyến rũ, xinh đẹp nhưng Muội Hỉ cũng không thể nào nắm giữ mãi trái tim của Kiệt Vương háo sắc.
 

Kỳ bí chuyện Hoàng hậu hồ ly tinh khiến vua mê đắm, khi thất sủng liền bán nước rửa hận tình-5
Từ sau khi có hai mỹ nhân mới vào cung, Muội Hỉ liền bị Kiệt Vương ghẻ lạnh. (Ảnh minh họa)

Hai nàng Uyển và Viêm vừa về cung liền được Kiệt Vương sủng ái muôn phần mà ghẻ lạnh thờ ơ với Muội Hỉ. Điều này đã chạm vào sự tự ái của Muội Hỉ mà làm nàng oán giận. Biết được Thành Thang nước Thương ngày càng lớn mạnh, Muội Hỉ đã tìm cách liên hệ với Y Doãn (một hữu tướng nhà Thương) lén lút đưa ra điều kiện cốt mục đích để bán cả nước Hạ của Kiệt Vương.

Muội Hỉ đã cung cấp không ít thông tin quan trọng trong binh ngũ nhà Hạ mà nàng đã nắm được trong những khi Kiệt Vượng để nàng ngồi trên đùi lúc thiết triều. Thế là không bao lâu sau, bằng những thông tin quan trọng của Muội Hỉ, nhà Thương đã dùng binh lực, kết hợp với các bộ lạc vây cánh mà lật đổ thành công nhà Hạ.
 

Kỳ bí chuyện Hoàng hậu hồ ly tinh khiến vua mê đắm, khi thất sủng liền bán nước rửa hận tình-6
Có thể nói, Muội Hỉ chính là Hoàng hậu nguy hiểm bậc nhất với hình mẫu "hồ ly tinh" mê hoặc đấng quân vương. (Ảnh minh họa)

Tuy nhiên, thay vì có công thì Hoàng hậu Muội Hỉ sẽ được giữ mạng nhưng sau binh biến, nàng đã bị chính Y Doãn ra tay giết hại vì bị cho là người đàn bà nguy hiểm. Còn Kiệt Vương bị đầy ra Nam Sào với tiếng xấu là hôn quân vì hoang dâm mà mất nước, ông cũng chết không bao lâu sau đó.

Cuối cùng nhà Thương được xác lập, và trải qua vài thế hệ Hoàng đế thì Trụ Vương lên nắm quyền, ông lại đi vào vết xe đổ của Kiệt Vương mà làm sụp đổ cả triều đại vì mỹ nhân Tô Đát Kỷ. Vì vậy, có thể nói, trước cả Đát Kỷ, Muội Hỉ mới chính là mỹ nhân đầu tiên khiến cả một vương triều Trung Hoa phong kiến cổ đại lụn bại. Đến tận ngày nay, nàng còn được coi là mỹ nhân, Hoàng hậu nguy hiểm bậc nhất với hình mẫu "hồ ly tinh" mê hoặc đấng quân vương.

Theo Thời Đại


thâm cung bí sử lịch sử Trung Hoa

Tin tức mới nhất