Kỳ quan rừng đá ít người có thể tới ở Madagascar

Không nhiều du khách có thể đến vườn quốc gia Tsingy de Bemaraha ở Madagascar, nơi có rừng đá vô cùng độc đáo.

Nơi không thể đi bộ:

Kỳ quan rừng đá ít người có thể tới ở Madagascar-1

Người dân địa phương gọi những tảng đá nhọn là “tsingy”, có nghĩa là nơi không thể đi bộ trong tiếng Malagasy. Cấu trúc đá độc đáo này được hình thành qua thời gian và ngày nay trở thành một phần quan trọng của vườn quốc gia Tsingy de Bemaraha của Madagascar. Khu bảo tồn rộng 1.500 km2 cũng được UNESCO công nhận là di sản thế giới.

Điểm du lịch hấp dẫn:

Cấu trúc đá nhọn gần như không thể tiếp cận cho đến những năm 1990, khi nhà thám hiểm  Jean-Claude Dobrilla đến từ Pháp đã thành lập tổ chức Antsika để giúp đỡ người Malagasy bảo tồn và thu lợi từ tài nguyên thiên nhiên của họ.

Kỳ quan rừng đá ít người có thể tới ở Madagascar-2

Với sự giúp đỡ của người dân địa phương, các thành viên Antsika đã xây dựng các cây cầu treo, cáp, móc và thang dành cho du khách thám hiểm. Họ cũng đào tạo hướng dẫn viên địa phương kỹ năng leo núi và bảo dưỡng thiết bị. Hơn 9 năm sau khi tổ chức Antsika được thành lập, vườn quốc gia Tsingy de Bemaraha đã trở thành điểm du lịch hấp dẫn nhất ở Madagascar.

Hành trình nguy hiểm:

Kỳ quan rừng đá ít người có thể tới ở Madagascar-3

Trong khi những người leo núi nghiệp dư hiện có thể tới các đỉnh tsingy an toàn, hành trình đến vườn quốc gia Tsingy de Bemaraha không hề dễ dàng. Nằm ở bờ biển phía tây Madagascar, khu bảo tồn này chỉ có thể tiếp cận bằng đường đất thường trở nên lầy lội trong 6 tháng mùa mưa. Có 2 con sông lớn cắt ngang qua tuyến đường là Tsiribihina và the Manambolo, với đầy cá sấu dữ.

Biểu tượng của Madagascar:

Kỳ quan rừng đá ít người có thể tới ở Madagascar-4

Cách thành phố Morondava khoảng 20km, du khách có thể bắt gặp hàng cây baobap được coi là biểu tượng của Madagascar. Vào lúc hoàn hôn, hàng cây khổng lồ này in bóng trên nền trời màu cam tạo nên cảnh tượng tuyệt đẹp.

Cửa ngõ của rừng đá sắc nhọn:

Kỳ quan rừng đá ít người có thể tới ở Madagascar-5

Sau khi vượt qua con sông thứ hai Manambolo, con đường đất kết thúc tại ngôi làng nhỏ Bekopaka. Đây là nơi ở của các hướng dẫn viên và nhân viên tại vườn quốc gia Tsingy de Bemaraha. Ngôi làng đồng thời cũng là trụ sở của vườn quốc gia, nơi du khách có thể xin phép cũng như thuê hướng dẫn viên và thiết bị leo núi để chinh phục tsingy.

Chinh phục rừng đá tsingy

Kỳ quan rừng đá ít người có thể tới ở Madagascar-6

Sau hành trình dài khoảng 3 giờ từ ngôi làng Bekopaka, du khách có thể chinh phục được các đỉnh núi đá sắc nhọn. Trong quá trình này, bạn có thể trải nghiệm cảm giác bò qua các hang động và trượt qua khe hẹp.

Phong cảnh trên rừng đá

Kỳ quan rừng đá ít người có thể tới ở Madagascar-7

Tầm nhìn từ trên các cây cầu treo và đài quan sát trải dài nhiều km dọc cao nguyên khô cằn. Từ đây, du khách có thể cảm nhận được hết sự hùng vĩ và rộng lớn của khu rừng đá độc đáo ở Madagascar.

 

Theo Dân Việt


du lịch khám phá kỳ quan Du lịch

Tin tức mới nhất