Lạc ngâm giấm giúp hạ huyết áp
Lạc có chứa một lượng lớn axit linoleic, làm giảm lượng cholesterol, từ đó có tác dụng hạ huyết áp, ngăn ngừa bệnh tim mạch vành và xơ vữa động mạch.
Từ xa xưa, trong các căn bếp của người Trung Quốc luôn xuất hiện một lọ lạc ngâm giấm. Theo họ, lạc ngâm giấm rất tốt cho những người bị cao huyết áp.
Còn theo các nghiên cứu khoa học cho thấy, giấm giàu axit amin, axit lactic... và các thành phần hữu cơ khác, giúp giải độc và thúc đẩy sự trao đổi chất như đường và protein diễn ra dễ dàng trong cơ thể.
Lạc có chứa một lượng lớn axit linoleic. Chất này có khả năng chuyển hóa cholesterol trong cơ thể thành axit mật thải ra ngoài cơ thể, giảm lượng cholesterol, có thể ngăn ngừa bệnh tim mạch vành và xơ vữa động mạch.
Do đó, bài thuốc lạc ngâm dấm thường được sử dụng để bảo vệ thành mạch máu, ngăn ngừa huyết khối khá hiệu quả và làm giảm huyết áp cũng như làm mềm mạch máu nếu được dùng thường xuyên và lâu dài.
Cách làm: Lấy một lượng vừa phải lạc nhân đang còn sống và nguyên lớp vỏ lụa, cho vào lọ giấm để ngâm. Sau 5-7 ngày có thể đem ra dùng được. Mỗi ngày dùng 2 lần, mỗi lần khoảng 10 hạt vào sáng và tối.
Lưu ý: - Món lạc ngâm giấm không thể thay thế thuốc, đây là chỉ món ăn bổ sung, góp phần giảm huyết áp.
- Sau khi ăn, nhớ tráng miệng để ngăn chặn việc ảnh hưởng tới sức khỏe của răng.
- Ngoài ra, những người có bệnh về dạ dày như viêm hoặc hyperacidity không nên áp dụng bài thuốc này.
- Tuyệt đối không nên sử dụng hạt lạc mốc, có thể gây ung thư.
Còn theo các nghiên cứu khoa học cho thấy, giấm giàu axit amin, axit lactic... và các thành phần hữu cơ khác, giúp giải độc và thúc đẩy sự trao đổi chất như đường và protein diễn ra dễ dàng trong cơ thể.
Lạc có chứa một lượng lớn axit linoleic. Chất này có khả năng chuyển hóa cholesterol trong cơ thể thành axit mật thải ra ngoài cơ thể, giảm lượng cholesterol, có thể ngăn ngừa bệnh tim mạch vành và xơ vữa động mạch.
Do đó, bài thuốc lạc ngâm dấm thường được sử dụng để bảo vệ thành mạch máu, ngăn ngừa huyết khối khá hiệu quả và làm giảm huyết áp cũng như làm mềm mạch máu nếu được dùng thường xuyên và lâu dài.
Lạc ngâm dấm rất tốt cho những người bị cao huyết áp.
Cách làm: Lấy một lượng vừa phải lạc nhân đang còn sống và nguyên lớp vỏ lụa, cho vào lọ giấm để ngâm. Sau 5-7 ngày có thể đem ra dùng được. Mỗi ngày dùng 2 lần, mỗi lần khoảng 10 hạt vào sáng và tối.
Lưu ý: - Món lạc ngâm giấm không thể thay thế thuốc, đây là chỉ món ăn bổ sung, góp phần giảm huyết áp.
- Sau khi ăn, nhớ tráng miệng để ngăn chặn việc ảnh hưởng tới sức khỏe của răng.
- Ngoài ra, những người có bệnh về dạ dày như viêm hoặc hyperacidity không nên áp dụng bài thuốc này.
- Tuyệt đối không nên sử dụng hạt lạc mốc, có thể gây ung thư.
Theo Trí thức trẻ
-
7 giờ trướcMột con cá sấu khổng lồ bất ngờ xuất hiện trên đường băng sân bay ở Florida.
-
10 giờ trướcHai nguyên liệu chính của món canh này là trứng và cà chua. Trong đó, cà chua cung cấp vitamin C và chất chống oxy hóa, giúp hỗ trợ hấp thụ chất dinh dưỡng từ trứng. Dưới đây là giá trị dinh dưỡng và cách nấu món canh bổ dưỡng này.
-
17 giờ trướcTrở lại Việt Nam sau thời gian về thăm quê, vị khách Tây làm ngay việc đầu tiên là đi ăn các món đường phố. Anh đã thử nhiều món vừa lạ vừa ngon, trong đó có thịt quay Tây Bắc.
-
18 giờ trướcNhiều người mắc phải tình trạng chảy nước dãi khi ngủ, đôi khi đây cũng là dấu hiệu cảnh báo của một số căn bệnh.
-
21 giờ trướcLoại quả nhiệt đới quen thuộc với vị ngọt thanh và màu sắc hấp dẫn này không chỉ là món ăn tráng miệng ngon lành mà còn chứa đựng vô vàn lợi ích đáng kinh ngạc.
-
1 ngày trướcDù tháng 11 đã cận kề nhưng những trận tuyết đầu mùa vẫn vắng bóng trên đỉnh Phú Sĩ, khiến nhiều du khách chờ đợi không khỏi bồn chồn.
-
1 ngày trướcDù chưa mở cửa, "thang dây tử thần" lơ lửng ở độ cao 1.500m nối 2 vách núi dựng đứng đang thu hút du khách ưa cảm giác mạnh trên khắp thế giới đăng ký trải nghiệm.
-
1 ngày trướcTháng 11 có khá nhiều ngày lễ, ngày kỷ niệm cả trong nước và quốc tế; cụ thể có những sự kiện nào trong tháng 11?
-
1 ngày trướcMột khách sạn hạng sang gần khu vực hồ Xuanwu ở thành phố Nam Kinh, Giang Tô, bất ngờ phải tiếp đón một "vị khách" không mời.
-
1 ngày trướcÍt ai biết rằng cảm hứng sáng tạo ra Doraemon lại đến từ một ngôi làng nhỏ bé nằm sâu trong nước Nhật.
-
1 ngày trướcMón tiết luộc giàu đạm hơn cả thịt lợn, thịt bò, là món ăn giúp bổ máu, thải độc, dưỡng phổi.
-
1 ngày trướcHạt tiêu rừng khô được bán ra với giá khoảng 300.000 đồng/kg, giờ đây đã thành đặc sản nổi tiếng của người dân vùng núi.
-
1 ngày trướcUBND TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng cho biết, dù đã đi vào hoạt động kinh doanh hơn 30 năm, nhưng loại hình dịch vụ đạp vịt vẫn chưa được cấp phép hoạt động.
-
1 ngày trướcLoại quả này dù xanh hay chín đều có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Người Nhật Bản vẫn coi đó là món ăn trường thọ, đem ngâm giấm tốt đến bất ngờ mà bạn nên thử dưới đây.
-
1 ngày trướcJay Fai, nữ đầu bếp đường phố nổi tiếng hàng đầu ở Bangkok, gần đây gây xôn xao khi thông báo dự định "đóng cửa quán" trong tương lai gần để nghỉ hưu.
-
1 ngày trướcVị khách Tây di chuyển quãng đường khá xa từ phía bắc TP Đồng Hới (Quảng Bình) đến TP Huế để thưởng thức món đặc sản trứ danh mà anh cho rằng “ngon hơn phở”.
-
1 ngày trướcSau sự cố bất ngờ, những hành khách có mặt trên chuyến tàu lượn siêu tốc tại công viên Parque del Café ở Montenegro, đã phải bám vào đường ray, tự leo bộ xuống mặt đất.
-
2 ngày trướcMột nam thanh niên 23 tuổi đã bị voi hoang giẫm chết khi đang cố gắng chụp ảnh "tự sướng" (selfie) ở tiểu bang Maharashtra.
-
2 ngày trướcNhững thợ vẽ hoá trang thu về trung bình trên 1 triệu/đêm trong dịp lễ Halloween tại phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1, TP HCM)
Tin tức mới nhất
-
6 giờ trước
-
7 giờ trước
-
7 giờ trước
-
7 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
6 ngày trước