Làm bà mối không thành, cô gái Huế cưới được chàng trai thương vợ nhất Vịnh Bắc Bộ

Định mai mối người yêu cho bạn nhưng cuối cùng, cô gái trẻ Thùy Dương lại may mắn kiếm được anh người yêu chiều bạn gái "nhất vịnh Bắc Bộ".

“Khi gặp được đúng người yêu thương mình thật lòng thì cuộc sống có thế nào cũng hạnh phúc. Không cần sống cuộc sống giàu sang. Chỉ đủ ăn, đủ sống, vui vẻ, hạnh phúc, như thế là đủ.”, đó là những lời bộc bạch của Hoàng Thùy Dương, cô gái đến từ Huế khi tâm sự về cuộc sống hôn nhân dù không giàu có nhưng vô cùng hạnh phúc với người chồng 9x “thương vợ nhất vịnh Bắc Bộ”.

Mai mối cho bạn cuối cùng lại thành người yêu của mình

Tình cờ quen nhau tại một quán cà phê, cô gái trẻ Thùy Dương bị anh chàng phục vụ Minh Nhật thu hút vì cảm thấy giống một người cô quen. Suốt 5 tháng trời, Dương liên tục đến quán và nhìn anh nhưng chưa bao giờ dám tiếp cận nói chuyện.

Cho đến một ngày vì quá tò mò khi luôn có một cô gái nhìn mình, Nhật đã quyết định tiến tới và làm quen. Thế nhưng Dương lại chẳng hề bộc lộ chút tình cảm nào với anh, cô còn giới thiệu Nhật cho một người bạn gái khác và cố gán ghép hai người với nhau. Thế nhưng người Nhật dành tình cảm lại chính là Dương.

Làm bà mối không thành, cô gái Huế cưới được chàng trai thương vợ nhất Vịnh Bắc Bộ-1
Nhân duyên bất ngờ giữa "bà mai" Thùy Dương cùng anh chàng phục vụ mà cô định gán ghép cho bạn.

“Lúc đó mình có đứa bạn làm chung bị thất tình. Thấy anh hiền cũng tâm lí nên gán ghép. Nhưng mọi chuyện thất bại vì người anh thích là mình. Sau khi mọi chuyện rõ ràng thì anh ấy nghỉ làm rồi hẹn gặp mình. Hôm đấy anh hẹn mình vào một quán cà phê, thổ lộ tình cảm rồi tặng mình đôi bông tai để làm vật tỏ tình.” Dương nhớ lại.

Từ anh bạn trai không bao giờ để người yêu làm việc nặng...

Thời gian đầu khi sống chung, cả hai phải đối mặt với không ít khó khăn khi mọi chi phí sinh hoạt đều do Nhật một tay lo liệu.

Dương chia sẻ: “Tụi mình sống cùng nhau, không có người thân. Vừa dọn về thì mình bệnh lên bệnh xuống, phải nghỉ việc. Lúc đó, anh vừa phải lo kiếm tiền lại còn chăm sóc mình bệnh tật. Anh làm từ 6 giờ sáng đến 6 giờ tối, trưa trốn việc, bỏ cơm đi mua cơm mang cho mình. Sợ mình bệnh không làm gì được. Cứ như vậy suốt cho tới bây giờ luôn.”

Thương cô bạn gái khi ấy hay ốm yếu, Nhật dùng tiền tích cóp rồi vay mượn để mở quán nước nhỏ cho người yêu bán. Cũng vì việc này mà Nhật mất việc vì bị quản lý chê trách do không tập trung công việc.

Làm bà mối không thành, cô gái Huế cưới được chàng trai thương vợ nhất Vịnh Bắc Bộ-2
Thời gian đầu chung sống, đôi bạn trẻ gặp không ít khó khăn khi mọi chi phí sinh hoạt đều do Nhật lo liệu tất cả.

Dù vậy, chưa bao giờ Nhật nửa lời than trách, anh vẫn ngày ngày tan làm, về nhà dọn dẹp, nấu nướng. Có những hôm vì lo cho người yêu ở nhà ăn uống không đảm bảo, Nhật còn bỏ bữa trưa không ăn, mua cơm về nhà ăn cùng bạn gái.

Dương nhớ lại lần cả hai cùng ốm phải nằm viện chăm sóc nhau, cô kể: “Có hôm mình bị lên huyết áp. Nửa đêm phải nhập viện. Anh sợ mình chết nên nước mắt ngắn nước mắt dài, đập cửa hàng xóm mà người ta tưởng công an với nghiện nên không dám mở cửa. Vậy là anh một mình quấn chăn vừa giữ mình vừa đưa đến bệnh viện. Người ta cho thuốc, truyền nước xong xuôi, anh cũng bị kiệt sức rồi trúng gió ngã bệnh nặng luôn.”

 Làm bà mối không thành, cô gái Huế cưới được chàng trai thương vợ nhất Vịnh Bắc Bộ-3Làm bà mối không thành, cô gái Huế cưới được chàng trai thương vợ nhất Vịnh Bắc Bộ-4
Anh người yêu 9x còn tổ chức sinh nhật lãng mạn cho bạn gái.

…cho đến ông chồng thương vợ “nhất vịnh Bắc Bộ”, chỉ dám ăn sáng bằng bánh mỳ

Lúc mới yêu, gia đình hai bên cũng phản đối nhưng sau nhận ra tình cảm chân thật của đôi bạn trẻ nên đã chấp thuận. Sau này khi Dương có em bé, cả hai đã về sống cùng bố mẹ Nhật nên cuộc sống cũng đỡ phần vất vả hơn. Lúc này cả hai mới chính thức được tổ chức đám cưới.

Dù đã về sống chung với bố mẹ nhưng cặp đôi vẫn phải cố gắng dành dụm, tích cóp. Có những hôm đi làm, Nhật được cho 20.000 ăn sáng nhưng hôm nào cũng chỉ dám ăn hết 10.000 bánh mỳ, còn lại thì để dành tiền sau này lo cho vợ con.

Làm bà mối không thành, cô gái Huế cưới được chàng trai thương vợ nhất Vịnh Bắc Bộ-5
Sau một thời gian yêu nhau, cuối cùng cả hai cũng có được kết thúc có hậu là một đám cưới hạnh phúc.

Làm bà mối không thành, cô gái Huế cưới được chàng trai thương vợ nhất Vịnh Bắc Bộ-6
Từ cậu thanh niên ham chơi, giờ Nhật trở nên chững chạc hơn rất nhiều, đi đâu, làm gì cũng hỏi ý kiến vợ.

Dương tự hào kể về anh chồng yêu thương vợ hết lòng: “Chưa bao giờ anh vô tâm với mình. Từ ngày mình có em bé lại càng yêu thương, quan tâm, chăm sóc mình kĩ hơn. Mọi việc nặng nhọc hay cái gì quá tầm tay mình là anh và mẹ làm tất. Đến nay thì mình mang thai được gần 5 tháng rồi và cuộc sống vẫn vui vẻ, hạnh phúc như vậy.”

 Làm bà mối không thành, cô gái Huế cưới được chàng trai thương vợ nhất Vịnh Bắc Bộ-7
Sau khi kết hôn, Nhật vẫn luôn giữ thói quen quan tâm, chăm sóc vợ như thuở yêu nhau, một mình đi làm kiếm tiền lo cho vợ.

 

Cả hai đang cùng nhau cố gắng để tự kinh doanh cà phê.

Hiện tại cả hai đang cùng nhau cố gắng để tự kinh doanh cà phê với mong ước sẽ có một mái ấm hạnh phúc cho gia đình nhỏ trong tương lai.

Theo Khám phá


câu chuyện tình yêu Chuyện tình khó tin Tình yêu

Tin tức mới nhất