'Lẩu nước lã' - món ăn nhạt nhẽo nhưng hút khách ở Bắc Kinh
Nồi nước lẩu chỉ là nước lã và vài hạt kỷ tử, rất nhạt nhẽo nhưng quán lúc nào cũng tấp nập thực khách.
Tọa lạc ngay khu Vương Phủ Tỉnh - trung tâm thủ đô Bắc Kinh (Trung Quốc), Dong Lai Shun luôn đông khách. Món ăn ai cũng muốn thử khi vào đây là lẩu nước trong veo, không màu, không mùi, không vị. Bên trong quán rộng rãi, khách ngồi bàn tròn có mâm xoay ở giữa để tiện gắp thức ăn, đồng thời cũng có phòng riêng dành cho những ai yêu cầu.
Điểm nhấn của tiệm là nồi lẩu màu xanh vẽ hoa mẫu đơn bắt mắt, thiết kế theo kiểu truyền thống, ở giữa là lò than hồng nóng hổi giữ nước lẩu luôn sôi. Vì thế bạn phải nhúng thịt cẩn thận, dính lên lò than thì thịt sẽ bị cháy khét.
Khác với các loại lẩu có nước hầm từ xương đậm vị hay lẩu Thái chua ngọt, nước lẩu ở Dong Lai Shun là nước lọc, không nêm nếm bất kỳ gia vị gì, chỉ cho vài hạt kỷ tử nên rất nhạt nhẽo. Hương vị của nó chủ yếu là từ các loại đồ ăn kèm như nấm, tàu hũ ky, rau... tiết ra. Bạn phải đợi một lúc lâu mới cảm nhận được chút vị tự nhiên.
Thực chất, món ăn được nấu theo kiểu halal (kiểu ăn của đạo Hồi), không dùng nhiều gia vị, không bán thịt heo. Ở đây chỉ có thịt bò, phổ biến nhất là thịt cừu thái mỏng. Khi cho các loại thức ăn kèm vào nồi nước lẩu đang sôi, cảm giác tựa như đang ăn đồ luộc nên không phải ai cũng thích món lẩu này mặc dù nó khá nổi tiếng ở Bắc Kinh.
Lẩu nấm và lá sách bò nhai vui miệng được nhiều thực khách lựa chọn. Ngoài ra bạn có thể gọi thêm nhiều loại rau như chân vịt, cải, xà lách... cho ngọt nước.
Trái với đa phần những quán lẩu ở Trung Quốc, các loại nước chấm như xì dầu, tỏi, ớt, hành... không miễn phí. Bạn phải trả tầm 10 tệ/chén (khoảng 35.000 đồng). Hầu hết đều là nguyên chất nên khá mặn hoặc nhạt, bạn có thể gọi nhiều thứ rồi pha với nhau cho vị vừa ăn.
Món này thích hợp dùng vào những ngày đông, hoặc lúc bạn đã ngán các món dầu mỡ đặc trưng của ẩm thực vùng Đông Bắc Trung Quốc nhưng vẫn muốn ăn thịt. Giá đồ ăn không rẻ, phải bỏ ra tầm 300 tệ/người (khoảng 1 triệu đồng) thì mới no nê.
Theo Ngoisao.net
-
3 giờ trướcMột con cá sấu khổng lồ bất ngờ xuất hiện trên đường băng sân bay ở Florida.
-
6 giờ trướcHai nguyên liệu chính của món canh này là trứng và cà chua. Trong đó, cà chua cung cấp vitamin C và chất chống oxy hóa, giúp hỗ trợ hấp thụ chất dinh dưỡng từ trứng. Dưới đây là giá trị dinh dưỡng và cách nấu món canh bổ dưỡng này.
-
13 giờ trướcTrở lại Việt Nam sau thời gian về thăm quê, vị khách Tây làm ngay việc đầu tiên là đi ăn các món đường phố. Anh đã thử nhiều món vừa lạ vừa ngon, trong đó có thịt quay Tây Bắc.
-
14 giờ trướcNhiều người mắc phải tình trạng chảy nước dãi khi ngủ, đôi khi đây cũng là dấu hiệu cảnh báo của một số căn bệnh.
-
17 giờ trướcLoại quả nhiệt đới quen thuộc với vị ngọt thanh và màu sắc hấp dẫn này không chỉ là món ăn tráng miệng ngon lành mà còn chứa đựng vô vàn lợi ích đáng kinh ngạc.
-
1 ngày trướcDù tháng 11 đã cận kề nhưng những trận tuyết đầu mùa vẫn vắng bóng trên đỉnh Phú Sĩ, khiến nhiều du khách chờ đợi không khỏi bồn chồn.
-
1 ngày trướcDù chưa mở cửa, "thang dây tử thần" lơ lửng ở độ cao 1.500m nối 2 vách núi dựng đứng đang thu hút du khách ưa cảm giác mạnh trên khắp thế giới đăng ký trải nghiệm.
-
1 ngày trướcTháng 11 có khá nhiều ngày lễ, ngày kỷ niệm cả trong nước và quốc tế; cụ thể có những sự kiện nào trong tháng 11?
-
1 ngày trướcMột khách sạn hạng sang gần khu vực hồ Xuanwu ở thành phố Nam Kinh, Giang Tô, bất ngờ phải tiếp đón một "vị khách" không mời.
-
1 ngày trướcÍt ai biết rằng cảm hứng sáng tạo ra Doraemon lại đến từ một ngôi làng nhỏ bé nằm sâu trong nước Nhật.
-
1 ngày trướcMón tiết luộc giàu đạm hơn cả thịt lợn, thịt bò, là món ăn giúp bổ máu, thải độc, dưỡng phổi.
-
1 ngày trướcHạt tiêu rừng khô được bán ra với giá khoảng 300.000 đồng/kg, giờ đây đã thành đặc sản nổi tiếng của người dân vùng núi.
-
1 ngày trướcUBND TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng cho biết, dù đã đi vào hoạt động kinh doanh hơn 30 năm, nhưng loại hình dịch vụ đạp vịt vẫn chưa được cấp phép hoạt động.
-
1 ngày trướcLoại quả này dù xanh hay chín đều có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Người Nhật Bản vẫn coi đó là món ăn trường thọ, đem ngâm giấm tốt đến bất ngờ mà bạn nên thử dưới đây.
-
1 ngày trướcJay Fai, nữ đầu bếp đường phố nổi tiếng hàng đầu ở Bangkok, gần đây gây xôn xao khi thông báo dự định "đóng cửa quán" trong tương lai gần để nghỉ hưu.
-
1 ngày trướcVị khách Tây di chuyển quãng đường khá xa từ phía bắc TP Đồng Hới (Quảng Bình) đến TP Huế để thưởng thức món đặc sản trứ danh mà anh cho rằng “ngon hơn phở”.
-
1 ngày trướcSau sự cố bất ngờ, những hành khách có mặt trên chuyến tàu lượn siêu tốc tại công viên Parque del Café ở Montenegro, đã phải bám vào đường ray, tự leo bộ xuống mặt đất.
-
2 ngày trướcMột nam thanh niên 23 tuổi đã bị voi hoang giẫm chết khi đang cố gắng chụp ảnh "tự sướng" (selfie) ở tiểu bang Maharashtra.
-
2 ngày trướcNhững thợ vẽ hoá trang thu về trung bình trên 1 triệu/đêm trong dịp lễ Halloween tại phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1, TP HCM)
Tin tức mới nhất
-
2 giờ trước
-
3 giờ trước
-
3 giờ trước
-
3 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
6 ngày trước