Sát giờ G chung kết Hoa hậu Liên Lục Địa 2018, đếm lại số lần vương miện của Lê Âu Ngân Anh rung lên vì 'bão tố'

Bình luận1

Chưa được Cục Nghệ thuật Biểu diễn chính thức cấp phép nhưng Lê Âu Ngân Anh vẫn quyết định dự thi Hoa hậu Liên lục địa. Tuy nhiên, lỗi có hoàn toàn thuộc về Ngân Anh trong "trận sóng” dư luận đầu tiên của showbiz Việt năm 2019?

Có lẽ trong lịch sử các cuộc thi nhan sắc tại Việt Nam, chưa có Hoa hậu nào lại gây nhiều tranh luận như Lê Âu Ngân Anh – đương kim Hoa hậu Đại Dương.

Đăng quang cuối năm 2017, Ngân Anh khiến dư luận dậy sóng khi có thông tin BTC đã chấp nhận việc cô từng nâng mũi năm 2016 và rút ra vào năm 2017 để dự thi hoa hậu. Những bức ảnh chụp cô đêm chung kết cũng trở thành đề tài bàn cãi với nhiều bình luận tiêu cực cho rằng nhan sắc Ngân Anh quá kém để trở thành một Hoa hậu, mà theo nhiều người là sẽ “đại diện vẻ đẹp phụ nữ Việt Nam”. 

Sát giờ G chung kết Hoa hậu Liên Lục Địa 2018, đếm lại số lần vương miện của Lê Âu Ngân Anh rung lên vì bão tố-1
Lê Âu Ngân Anh có lẽ là hoa hậu gây nhiều tranh luận nhất trong lịch sử thi sắc đẹp tại Việt Nam.

Sau cuộc thi, Thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch xử phạt hành chính Ban tổ chức, cụ thể với mức phạt 4 triệu đồng và không có hình thức phạt bổ sung. 

Trong khi câu chuyện “huỷ danh hiệu” còn chưa ngã ngũ, Ngân Anh quyết định tham gia Miss Intercontinental 2019 (Hoa hậu Liên Lục Địa) diễn ra ở Philippines.

Gửi hồ sơ tới Cục NTBD xin giấy phép, Ngân Anh bị Cục từ chối. Thật bất ngờ, cô gái sinh năm 1995 vẫn quyết tâm theo đuổi dự định dù đã được giới luật sư cảnh báo về việc có thể phải chịu xử phạt hành chính như một số người đẹp thu chui trước đây.

Bất ngờ hơn nữa, Ngân Anh cùng ê-kip còn chuẩn bị hồ sơ khởi kiện Cục NTBD. Trước khi có tiền lệ từ Hoa hậu Đại Dương, tại Việt Nam chưa từng có một người đẹp nào công khai “đối đầu” với cơ quan chức năng như vậy!

Đóng vai “ác” nhưng có thực sự là “ác”?

Có thể nói trong hơn một năm từ khi đăng quang đến nay, Lê Âu Ngân Anh đã đảm nhận một “vai phản diện”. Những câu chuyện xung quanh chiếc vương miện của cô đều mang tình tiết “drama” không kém các phim truyền hình dài tập.

Sát giờ G chung kết Hoa hậu Liên Lục Địa 2018, đếm lại số lần vương miện của Lê Âu Ngân Anh rung lên vì bão tố-2
Hình ảnh Lê Âu Ngân Anh trước khi lên đường thi Hoa hậu Liên lục địa.

Bình thường các người đẹp trong nước đi thi quốc tế sẽ được đông đảo khán giả trong nước ủng hộ. Tuy nhiên khi Ngân Anh dự thi Miss Intercontinental 2019, antifan thậm chí còn lên Fanpage cuộc thi “tố” hoa hậu thi “chui”, lên tiếng chỉ trích việc Ngân Anh dám chống lại văn bản hành chính của cơ quan quản lý. Hình ảnh của cô trong video giới thiệu cũng như những ngày đầu tới cuộc thi cũng bị lôi ra chê bai trên mạng xã hội.

Tuy nhiên khi Cục NTBD công bố lý do không cấp giấy phép cho Hoa hậu Ngân Anh vì không nhận được báo cáo của Công ty TNHH Võ Việt Chung International về việc thực hiện yêu cầu huỷ kết quả, đồng thời sau phần thi Bikini của Ngân Anh được đánh giá cao, một lượng khán giả bắt đầu quay sang ủng hộ đương kim Hoa hậu Đại Dương 2017.

Sự thông cảm bắt nguồn từ lý do cô gái này dù sao cô cũng là thí sinh Việt Nam có danh hiệu hoa hậu quốc gia, đang hừng hực quyết tâm khẳng định mình trên đấu trường quốc tế. 

Vương miện của Lê Âu Ngân Anh rồi sẽ đi về đâu?

Trên thực tế nếu bị tước danh hiệu và hủy kết quả thi, Lê Âu Ngân Anh hoàn toàn không đủ điều kiện đại diện Việt Nam tham gia các cuộc thi quốc tế theo quy định hiện hành. Tuy nhiên từ lúc Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch yêu cầu, Ban tổ chức vẫn chưa đưa ra câu trả lời chính thức. Điều này có thể được ngầm hiểu rằng BTC quyết định không tước vương miện của Ngân Anh.

Như vậy, cho đến lúc gửi hồ sơ xin cấp phép đi thi Miss Intercontinental lên Cục NTBD, Lê Âu Ngân Anh vẫn là đương kim Hoa hậu Đại Dương, vẫn là thí sinh có giải chính thức ở một cuộc thi nhan sắc trong nước và được cho là đủ điều kiện dự thi quốc tế.

Sát giờ G chung kết Hoa hậu Liên Lục Địa 2018, đếm lại số lần vương miện của Lê Âu Ngân Anh rung lên vì bão tố-3Sát giờ G chung kết Hoa hậu Liên Lục Địa 2018, đếm lại số lần vương miện của Lê Âu Ngân Anh rung lên vì bão tố-4
Sau khi đăng quang, Lê Âu Ngân Anh tham gia các hoạt động thiện nguyện. Trong ảnh, cô ăn trưa và chơi cùng trẻ mồ côi mái ấm Nhân Tâm (TP.HCM).

Theo nghị định số 28/2017 sửa đổi, bổ sung một số điều của nghị định số 131/2013/NĐ-CP ngày 16/10/2013 của chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về quyền tác giả, quyền liên quan và nghị định số 158/2013/NĐ-CP ngày 12/11/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và quảng cáo thì ban tổ chức hoàn toàn không có quyền hủy kết quả hay thu hồi danh hiệu thi đối với các người đẹp, hoa hậu.

Chủ nhân vương miện được chọn do ban giám khảo đêm chung kết chứ không phải ban tổ chức. Nếu BTC đơn phương huỷ kết quả của thí sinh, thì e rằng có thể cũng bị nhà tài trợ, thí sinh, thậm chí giám khảo … khiếu kiện.

Vì lẽ này mà trong công văn gửi Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch từ tháng 11/2017, BTC cuộc thi (công ty TNHH Võ Việt Chung International) tiếp tục đề nghị Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch tạo điều kiện để người đẹp sinh năm 1995 phát huy giá trị danh hiệu. 

Trường hợp của Ngân Anh cho thấy, với quy định hiện hành về tổ chức các cuộc thi sắc đẹp trong nước sẽ rất khó có thể tước được vương miện một khi đã trao đi. 

Từ chỗ bị chỉ trích thi “chui”, sau khi đưa ra lý do quyết định kiện Cục NTBD, Ngân Anh bắt đầu được một lượng khán giả ủng hộ. Nhiều người tỏ ra cảm thông với quyết định thi “chui” của Hoa hậu Đại Dương. 

Việc Ngân Anh tuyên bố kiện Cục NTBD khiến nhiều người phải “lục” lại hồ sơ của Hoa hậu Đại Dương 2017. Trở thành tiêu điểm chế giễu khi mới đăng quang nhưng ít ai để ý Lê Âu Ngân Anh là một trong những người đẹp có học vấn cao nhất từ trước đến nay. Cô có bằng thạc sĩ nước ngoài và thông thạo tiếng Anh – Pháp. 

Sát giờ G chung kết Hoa hậu Liên Lục Địa 2018, đếm lại số lần vương miện của Lê Âu Ngân Anh rung lên vì bão tố-5
Hình ảnh mới nhất của Lê Âu Ngân Anh tại Hoa hậu Liên lục địa 

Sở hữu gương mặt gây tranh cãi với nhiều góc “chết” khi lên hình nhưng sau phần thi Bikini gây ấn tượng ở Miss Intercontinental 2019, hình ảnh của Ngân Anh đang dần được cải thiện. Cô sở hữu thân hình với 3 vòng nóng bỏng (86-58-95), trở thành lợi thế khi diện loạt trang phục gợi cảm. Sở trường ngoại ngữ cũng giúp Ngân Anh tự tin khi giao tiếp.

Mới đây, khi chụp hình chung với thí sinh Hàn Quốc và Nhật Bản, gương mặt của Ngân Anh cũng đã có biểu cảm ấn tượng. Thậm chí nhiều người ban đầu phản đối Ngân Anh thi quốc tế nhưng sau khi xem ảnh của dàn thí sinh, số đông tin rằng đại diện của Việt Nam hoàn toàn vượt trội các đối thủ.  

Đêm chung kết Miss Intercontinental năm nay diễn ra vào tối 26/1. Cuộc thi lần này thu hút 90 thí sinh tham dự, đông nhất trong lịch sử 47 năm từng tổ chức. Một số khán giả đang cho rằng với việc không buông bỏ quyền lợi vương miện Hoa hậu Đại Dương, biết đâu Ngân Anh lại tạo nên bất ngờ ở đấu trường quốc tế, nhất là khi nhan sắc Việt được cho là đang ở thời điểm “phất”, sau thành công của H’Hen Niê (Top 5 Miss Universe), Phương Khánh (vương miện Miss Earth) hay Minh Tú (Top 10 Miss Supranational) thời gian qua. 

Bảo Anh
Theo Vietnamnet


Miss Intercontinental Lê Âu Ngân Anh
Ở đâu cũng phải có phép tắc chứ, con cái trong gia đình phải nghe theo cha me, công dân một nước phải tuân theo quy định của quốc gia đó. Trình độ cao mà bất chấp tất cả như vậy thì có đáng được khen hay không, hay đó là đứa con ngỗ nghịch? Rồi bây giờ kết thúc cuộc thi, lại bị chính thầy dạy mình tố, hết ý kiến luôn. Tại sao không đẹp mà cứ cố tranh giành để mong mọi người công nhận mình đẹp chứ. Cô không xấu, nhưng chắc chắn là không đẹp. Thiệt là mắc cỡ quá.

Tin tức mới nhất

Hay nhất 2sao