Lee Byung Hun bị phân biệt chủng tộc khi đóng phim ở Mỹ

Tài tử người Hàn Quốc tiết lộ trải nghiệm không lấy gì làm tốt đẹp khi tham gia đóng phim tại Hollywood, anh bị một số bạn diễn làm ngơ trên trường quay.Lee Byung Hun là một trong số những ngôi sao điện ảnh Hàn Quốc hiếm hoi vừa gặt hái thành công tại quê hương với hàng loạt tác phẩm ăn khách như The Good, The Bad, The Weird (2007), Masquerade (2012), Inside Men (2015), đồng thời được trao cơ hội tại “xứ người” Hollywood như ở series phim hành động G.I. Joe hay Terminator: Genisys (2015).

Mới nhất, anh tham gia tác phẩm cao bồi  Viễn Tây The Magnificent Seven hồi mùa thu của đạo diễn Antoine Fuqua. Trong đó, Lee Byung Hun có cơ hội đóng chung với nhóm sao hạng A của Hollywood như Denzel Washington, Ethan Hawke, Chris Pratt…

 

Lee Byung Hun bi phan biet chung toc khi dong phim o My hinh anh 1
Lee Byung Hun trong vai cao bồi Billy Rocks ở bộ phim The Magnificent Seven (2016). Ảnh: Sony.

 

Tuy nhiên, trong cuộc trả lời phỏng vấn mới đây với trang Dalian của Hàn Quốc, nam diễn viên 46 tuổi kể lại những trải nghiệm đáng buồn trên trường quay tại Hollywood khi một số bạn diễn trong các bộ phim kể trên có hành vi mang tính phân biệt chủng tộc.

“Tôi không muốn nói ra tên cụ thể, nhưng khi làm việc tại Hollywood, có những đồng nghiệp thậm chí còn không nhìn thẳng vào mắt tôi chỉ bởi tôi là người Á. Tôi cố gắng tự giới thiệu bản thân và bắt tay với họ, nhưng họ hoàn toàn làm ngơ rồi đi ngang qua mặt tôi. Chỉ khi bộ phim đóng máy, tôi mới có thể bắt tay với họ”, Lee Byung Hun hồi tưởng.

Cảm giác của tài tử người Hàn Quốc không phải là thất vọng. “Có nhiều lúc tôi cảm thấy thực sự giận dữ bởi cái cách mà họ đối xử với mình”, anh nói.

Tuy được trao nhiều cơ hội tại Hollywood, nhưng Lee Byung Hun chỉ là trường hợp rất hiếm hoi. “Hollywood thực sự chưa thay đổi nhiều. Tôi đến một quán cà phê tại Mỹ, và một nhân viên pha chế tại đó lại gần và hỏi, ‘Anh có phải là ngôi sao điện ảnh không?’.

Tôi cứ ngỡ công sức bấy lâu đã được tưởng thưởng. Nhưng anh ta bất ngờ nói rằng rất thích bộ phim The Hangover. Tôi chợt nhận ra trong con mắt của người da trắng, người châu Á trông giống y như nhau”.

 

Lee Byung Hun bi phan biet chung toc khi dong phim o My hinh anh 2
Lee Byung Hun tiết lộ mình bị nhầm với Ken Jeong, danh hài của loạt phim The Hangover. Ảnh: Outnow.

 

Ở đây, người nhân viên pha chế tại quán cà phê mà Byung Hun ghé thăm đã nhầm tài tử Hàn Quốc với Ken Jeong - nam diễn viên sắm vai Mr. Chow trong loạt phim hài The Hangover.

“Trong mắt những người đối xử không hay với tôi, tôi biết mình chỉ là một diễn viên ngoại quốc nói tiếng Anh chưa rành mạch. Nhiều lần tôi đã định phản kháng, nhưng bất đồng ngôn ngữ và văn hóa thực sự là trở ngại lớn. Nhưng tôi muốn xem những người đó có thể giữ thái độ phân biệt thế được bao lâu nữa”, tài tử chia sẻ.

“Tôi đã quá quen với nạn phân biệt chủng tộc và những con người như thế. Tôi luôn cảm thấy một khoảng cách tồn tại với người da trắng. Nhưng tôi nghĩ công việc diễn xuất sẽ góp phần xóa dần khoảng cách ấy. Tôi quyết tâm không đầu hàng Hollywood, và muốn tiếp tục làm việc tại đó”, Lee Byung Hun kết luận.

Sau The Magnificent Seven, Lee Byung Hun mới quay lại Hàn Quốc để hoàn thành dự án Master (2016), đồng thời tham gia phim Single Rider (2018) của đạo diễn Lee Joo Young. Hiện chưa có thông tin nào về dự án tiếp theo tại Hollywood mà anh sẽ góp mặt.

 

Theo Zing


Lee Byung Hun

Tin tức mới nhất