Covid-19 - Cập nhật tin tức mới nhất

Vietnam Airlines công bố lịch trình di chuyển và tiếp xúc của tiếp viên dương tính lần 1 với Covid-19

Mới đây, đại diện Vietnam Airlines cho biết, theo kết quả xét nghiệm, một nữ tiếp viên của hãng là N.T.D đã được kiểm tra và xét nghiệm lần 1 dương tính với Covid-19 vào ngày 12/3.

Sáng nay, Hà Nội ghi nhận một trường hợp dương tính với virus corona  (lần 1). Cụ thể, bệnh nhân được xác định tên N.T.D (30 tuổi) là một tiếp viên hàng không của Hãng hàng không Vietnam Airlines. Bệnh nhân đi trên chuyến bay từ London về Việt Nam, hạ cánh tại Sân bay Nội Bài lúc 5h30 sáng ngày 9/3.

Vietnam Airlines công bố lịch trình di chuyển và tiếp xúc của tiếp viên dương tính lần 1 với Covid-19-1

Sáng 9/3, sau khi từ Sân bay Nội Bài về toà nhà của đoàn tiếp viên (số 200, đường Nguyễn Sơn, quận Long Biên, Hà Nội), bệnh nhân ở lại phòng 401, quá trình ở đây có đi ăn cơm tại 148 đường Nguyễn Sơn.

Ngày 10/3, bệnh nhân không về nhà riêng tại đường Khương Trung, quận Thanh Xuân do ý thức có thể lây bệnh cho mẹ và con ở nhà, đã thuê nhà nghỉ tại khách sạn số 304 đường Cổ Linh, Long Biên.

Tối muộn ngày 10/3, tiếp viên có triệu chứng như ho ít, thân nhiệt cao nên lập tức thông báo với Đoàn tiếp viên, đồng thời gọi điện đến đường dây nóng phòng chống dịch Covid-19 của Sở Y tế Hà Nội để nhận hướng dẫn.

Sáng 11/3, bệnh nhân đi khám tại Trung tâm y tế hàng không bằng xe taxi.

Chiều 11/3, bệnh nhân đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TW bằng xe Grab. Trong quá trình di chuyển, bệnh nhân đều đeo khẩu trang.

Ngày 12/3, bệnh nhân có kết quả dương tính lần 1 với Covid-19. Hiện tại, bệnh nhân đang được điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TW cơ sở 2 (Đông Anh, Hà Nội).

Vietnam Airlines công bố lịch trình di chuyển và tiếp xúc của tiếp viên dương tính lần 1 với Covid-19-2

Số người tiếp xúc gần với bệnh nhân D. trên chuyến bay gồm: tổ phi công 4 người F1, 6 người F2; tiếp viên có 11 người F1, 55 người F2; chuyến bay có tổng cộng 170 hành khách, có 17 hành khách và 18 người nối chuyến tiếp xúc gần.

Khu vực làm việc của Đoàn tiếp viên tại miền Bắc được tiến hành khử trùng ngay sau đó. Chuyến bay tiếp viên này thực hiện đã được khử trùng toàn bộ khu vực của phi hành đoàn, khoang hành khách và hầm hàng ngay sau khi hạ cánh.

Trước đó, trên chuyến bay VN54 khởi hành vào ngày 1/3, một số ca nhiễm Covid-19 đã được phát hiện. Toàn bộ phi hành đoàn trên chuyến bay này đã được cách ly và xét nghiệm âm tính với Covid-19.

Từ tháng 2/2020, các phi công, tiếp viên của Vietnam Airlines đều được đo thân nhiệt khi đến cơ quan và trước khi đi bay. Trong quá trình phục vụ chuyến bay, phi hành đoàn và nhân viên phục vụ mặt đất được trang bị đầy đủ thiết bị y tế gồm găng tay, khẩu trang, dung dịch sát khuẩn, khăn tẩm cồn,...

Tất cả chuyến bay quốc tế và các chuyến bay ghi nhận hành khách có biểu hiện sức khỏe bất thường đều được Vietnam Airlines khử trùng nghiêm ngặt.

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp ở châu Âu, từ ngày 12/3, Vietnam Airlines thực hiện đo thân nhiệt toàn bộ hành khách khởi hành từ châu Âu trước khi lên máy bay và trang bị khẩu trang để hành khách sử dụng trong suốt thời gian bay.

Hãng cũng tạm thời giảm tần suất các đường bay giữa Việt Nam và châu Âu từ ngày 25/3.

MT (tổng hợp)
Theo Vietnamnet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/giai-tri/showbizplus/lich-trinh-di-chuyen-va-tiep-xuc-cua-ca-45-duong-tinh-lan-1-voi-covid19-n-215272.html

COVID-19 Virus Corona Hà Nội

Tin tức mới nhất

Bạn đang xem bài viết trong sự kiện: Covid-19 - Cập nhật tin tức mới nhất