Lỡ có thai với một người nhưng lại trót yêu người khác, tôi phải làm sao?

Giờ tôi có nên nói sự thật với bạn trai mới rằng tôi đã có thai với người khác?

Hỏi:

Chào chuyên mục!

Tôi đang rất phân vân không biết nên xử lý thế nào khi mà tôi đã trót có thai với một người đàn ông lạ mặt và giờ thì lại yêu một người mới.

Tôi và bạn bè đã có một chuyến du lịch dài ngày và gặp gỡ một số chàng trai trong chuyến đi. Một lần cả nhóm đi uống rượu, trong lúc say tôi và một anh chàng đã không kiềm chế được bản thân, đi qua giới hạn.

Tuy nhiên tôi không để tâm quá nhiều tới điều đó bởi tôi đã không còn con gái từ trước và đó cũng không phải lỗi của riêng người kia. Kết thúc kỷ nghỉ, tôi quay trở lại cuộc sống của mình, cả hai cũng không giữ liên lạc. Được một thời gian tôi bắt đầu có những biểu hiện lạ như buồn nôn, thèm ngủ nhiều, thích ăn chua,…

Sau đó tôi đi khám và nhận được kết quả có thai 5 tuần. Tôi lúc đầu rất hoảng sợ vì lo rằng không chồng mà chửa sẽ mang tiếng gia đình.

Nhưng sau khi tôi thành thật với gia đình, mọi người lại rất thông cảm và động viên tôi giữ lại đứa bé. Bởi vì thực ra tôi cũng đã trên 30 tuổi, bố mẹ tôi nghĩ rằng nếu không lấy được chồng thì có con cũng là một điều tốt.

Vấn đề là bây giờ tôi trót phải lòng một người đàn ông là bạn của anh trai tôi. Hồi nhỏ, chúng tôi chơi rất thân với nhau nhưng sau đó, gia đình anh chuyển đi và bây giờ thì mới được gặp lại trong đám cưới của anh trai tôi. Sau lần gặp gỡ đó, chúng tôi bắt đầu liên lạc và tôi nhận ra mình đã có tình cảm với anh ấy và cả anh cũng vậy.

Cả hai chúng tôi đã có một tuần hẹn hò vui vẻ bên nhau. Thế nhưng giờ tôi cảm thấy rất lo lắng liệu anh có chấp nhận được việc tôi đã có thai với người khác? Đã từ rất lâu tôi mới có một người đàn ông yêu mình, tôi không muốn mất anh ấy.

Trả lời:

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi thư về chuyên mục.

Qua thư, Thanh Bình hiểu hoàn cảnh của bạn khi tình yêu lại đến vào đúng thời điểm không ngờ. Tuy nhiên không ai có thể dự đoán được việc liệu người bạn trai hiện tại có chấp nhận hay không nhưng chắc chắn chuyện bạn có thai sớm muộn anh ấy cũng biết. Nếu bạn cố tình che giấu, rất có thể anh ấy sẽ cảm thấy bị lừa dối và hoàn toàn chấm dứt với bạn, cả hai sẽ không bao giờ có cơ hội tiến tới với nhau.

Vì thế cách tốt nhất dành cho bạn chính là thành thực. Hãy nói rõ rằng bạn đã có em bé và giải thích tại sao lại có chuyện này. Nên nhớ đừng quanh co hay cố tình lảng tránh, thẳng thắn kể lại toàn bộ sự thật.

Tuy nhiên đừng vội vàng ép buộc anh ấy phải trả lời ngay lập tức, hãy cho họ thêm thời gian để có thể từ từ chấp nhận mọi chuyện. Bởi việc chấp nhận nuôi con người khác không bao giờ dễ dàng.

Lỡ có thai với một người nhưng lại trót yêu người khác, tôi phải làm sao?-1

Tôi có nên nói với người yêu mới là tôi đang có bầu. (Ảnh minh họa)

Nếu anh ấy yêu bạn thật sự, có thể sẽ chấp nhận việc nuôi con người khác và che chở cho hai mẹ con bạn. Đó là một người đàn ông thật sự tốt và đáng trân trọng. Và nếu cả hai quyết định sẽ tiến xa hơn trong mối quan hệ thì sau này khi đứa trẻ lớn lên, bạn cũng đừng giấu chúng về người bố thật sự. Trẻ con nên biết ai là bố mẹ ruột của chúng và đừng quá lo lắng bởi điều này sẽ không khiến chúng ghét bỏ người bố hiện tại miễn là anh ấy thực hiện đúng trách nhiệm của một người bố thực thụ.

Còn nếu bạn trai không chấp nhận, bạn đừng quá thất vọng, bởi đó đơn giản là một người không phù hợp với bạn. Đừng cố nài nỉ hay quỵ lụy, bạn còn có gia đình, bạn bè và đặc biệt là đứa con. Hãy sống tốt vì họ, biết đâu một ngày sẽ có một người đàn ông khác sẵn sàng bao dung và che chở cho hai mẹ con bạn. Đừng vội mất niềm tin vào tình yêu và cuộc sống.

Chúc bạn luôn hạnh phúc!

Theo Khám phá


có thai Tình yêu

Tin tức mới nhất