Thầy Park 'nắn chỉnh' khi học trò phát ngôn tự tin hạ Trung Quốc

Trước thềm vòng loại 3 "World Cup 2022", chia sẻ về chế tài của HLV Hang Seo khi học trò tự tin tuyên bố thắng Trung Quốc nhận sự quan tâm.

Trước thềm chuẩn bị cho vòng loại 3 Worl Cup 2022, mới đây, HLV Park Hang Seo đã nhận được câu hỏi về việc một cầu thủ của tuyển Việt Nam trả lời phỏng vấn rằng ''có thể thắng một trận trước Trung Quốc tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022".

Thầy Park nắn chỉnh khi học trò phát ngôn tự tin hạ Trung Quốc-1

Vị HLV người Hàn Quốc cho biết, đây là phát ngôn của trung vệ Bùi Tiến Dũng: "Đó là trung vệ Bùi Tiến Dũng (CLB Viettel). Khi đội của cậu ấy nằm chung bảng với Ulsan Hyundai tại AFC Champions League 2021, tôi cũng nghe câu chuyện về cuộc phỏng vấn đó".

Ngoài ra, Nguyễn Tiến Linh cùng từng tuyên bố có thể thắng đội tuyển Trung Quốc trong một chia sẻ vào ngày 1/7: "Trung Quốc là đối thủ mà Việt Nam có khả năng thắng cao nhất ở bảng B".

Ngoài ra trong bài phỏng vấn cùng ngày, trung vệ họ Bùi cũng từng có phát ngôn: "Tôi hi vọng đội tuyển Việt Nam sẽ gặp Trung Quốc, Oman, Syria tại vòng loại thứ 3 'World Cup 2022'. Tôi rất muốn được đối đầu với đội tuyển Trung Quốc.

So với các đối thủ còn lại của vòng loại thứ 3 thì đội tuyển Việt Nam cũng dễ có điểm trước ba đội tuyển này hơn. Trước đó, đội tuyển Việt Nam từng thắng đội tuyển Syria".

Thầy Park nắn chỉnh khi học trò phát ngôn tự tin hạ Trung Quốc-2

Trước sự tự tin của các học trò, thầy Park tiết lộ đội tuyển Việt Nam có một nhóm chat riêng. Qua thông dịch viên, vị thuyền trưởng người Hàn tuyên bố người nào nói như vậy thì sẽ phải chịu trách nhiệm. Ngoài ra, ông cũng căn dặn cầu thủ trong các buổi phỏng vấn về sau chỉ được nói những việc mà bản thân làm được.

"Họ quyết tâm cao là phải thắng được Trung Quốc. Điều ấy dễ hiểu nếu xét về mặt lịch sử. Vì lý do này nên tôi cũng rất hiểu các học trò của mình luôn mong muốn thắng trong trận đấu với Trung Quốc. Tuy nhiên, đây là điều không phải chỉ cần quyết tâm là được mà phải chuẩn bị thật kỹ càng.

Việc các cầu thủ và người dân Việt Nam quyết tâm phải thắng bằng được tuyển Trung Quốc thì chúng ta nên hiểu đó là cách họ thể hiện lòng mong mỏi", HLV Park Hang Seo đưa quan điểm.

Thầy Park nắn chỉnh khi học trò phát ngôn tự tin hạ Trung Quốc-3

Đội tuyển Việt Nam nằm chung bảng B vòng loại thứ 3 World Cup 2022 với Trung Quốc, Nhật Bản, Saudi Arabia, Australia và Oman.

Thầy trò HLV Park Hang Seo mở đầu vòng loại bằng trận gặp Saudi Arabia trên sân khách vào ngày 2/9. Hai lần chạm trán Trung Quốc vào ngày 7/10/2021 (sân khách) và 1/2/2022 (sân nhà), trận này diễn ra đúng mùng 1 Tết âm lịch.

Danh sách 31 cầu thủ được HLV Park Hang gọi lên tuyển tập trung tháng 8/2021

- Thủ môn (3): Bùi Tấn Trường (Hà Nội FC), Nguyễn Văn Toản (Hải Phòng FC), Nguyễn Văn Hoàng (SLNA).

- Hậu vệ (14): Hồ Tấn Tài (Bình Định), Bùi Hoàng Việt Anh, Đoàn Văn Hậu, Đỗ Duy Mạnh, Lê Văn Xuân, Nguyễn Thành Chung, Trần Đình Trọng (Hà Nội FC), Nguyễn Phong Hồng Duy, Vũ Văn Thanh (HAGL); Bùi Tiến Dũng, Nguyễn Thanh Bình, Nguyễn Trọng Hoàng, Quế Ngọc Hải, Trương Văn Thiết (CLB Viettel).

- Tiền vệ (9): Nguyễn Quang Hải, Phạm Đức Huy (CLB Hà Nội); Lương Xuân Trường, Nguyễn Tuấn Anh, Trần Minh Vương (HAGL); Lý Công Hoàng Anh (Hà Tĩnh), Phan Văn Đức (SLNA), Lê Tiến Anh (Bình Định); Nguyễn Hoàng Đức (Viettel).

- Tiền đạo (5): Nguyễn Văn Toàn (HAGL), Phạm Tuấn Hải (Hà Tĩnh), Hà Đức Chinh (Đà Nẵng), Hồ Tuấn Tài (TP.HCM), Nguyễn Tiến Linh (Bình Dương).

Min
Theo Vietnamnet


Nguyễn Tiến Linh Park Hang Seo Bùi Tiến Dũng đội tuyển việt nam

Tin tức mới nhất