Loại quả được ví như 'vàng lỏng' ở Trung Quốc
Nó có giá trị dinh dưỡng rất cao, rất tốt cho sức khỏe và giá thành không hề rẻ.
Những quả màu đỏ này rất phổ biến ở nông thôn Trung Quốc, khi nở hoa sẽ trắng xóa một vùng. Nó không phải là một loại trái cây để ăn mà người nông dân thường sử dụng để ép thành dầu. Người ta gọi đó là "vàng lỏng", rất ít người biết đến loại quả này vì hầu hết chỉ sử dụng lá của nó. Đó chính là quả của cây chè đắng, thường mọc hoang trên núi.
Vào mùa thu, cây trà (cây chè) sẽ cho ra rất nhiều quả, khi chúng già và rụng xuống đất, người ta sẽ thu lượm sau đó đem về nhà. Những quả chưa chín hẳn sẽ được ủ khoảng 1 tuần, sau đó đem phơi khô hoàn toàn. Sau 3,4 ngày, vỏ của quả trà sẽ tự động nứt ra, để lộ những hạt màu đen bên trong, sau khi bóc vỏ, tiếp tục phơi khô hạt.
Khi hạt trà khô hoàn toàn, các chất hữu cơ như tinh bột, đường có thể chuyển đổi thành dầu và chất béo. Liên tục sấy khô trong 1 hoặc vài tháng, hàm lượng dầu của hạt trà sẽ tăng lên và người ta bắt đầu ép nó để chiết xuất thành dầu.
Dầu hạt trà tốt ngang ngửa dầu ô liu. Quá trình chế biến cũng rất phức tạp và tốn thời gian. 1 giỏ hạt trà chỉ làm ra được 500ml dầu, thế nên nó được người ta ví như "vàng lỏng". 500ml dầu hạt trà có thể bán với giá hàng trăm đô la.
Dầu hạt trà có tác dụng làm sạch cơ thể, giải độc, tiêu diệt côn trùng. Trong món ăn, người ta thường dùng để trộn salad. Tiêu thụ thường xuyên giúp ngăn ngừa sự lão hóa, huyết áp cao, xơ cứng động mạch, nhuận tràng, tóc đen, tăng thị lực. Bên cạnh đó, nó còn dùng để trị gàu, giữ ẩm tóc.
Theo Dân Việt
- 1 giờ trướcDân mạng nghe xong ai cũng tức giùm chàng trai.
- 2 giờ trướcCác bác sĩ đã loại ngay 4 thực phẩm này ra khỏi danh sách ăn uống vì có hại đến sức khỏe.
- 6 giờ trướcNằm rải rác ở Tokyo và Osaka (Nhật Bản), chuỗi cà phê Mipig mang lại trải nghiệm độc đáo khi thực khách có thể vừa ôm heo, vừa thưởng thức đồ uống.
- 6 giờ trướcLàng Nagoro là một ngôi làng nhỏ nằm trong thung lũng của đảo Shikoku ở Nhật Bản. Đến đây, những điều mà bạn được nhìn thấy chỉ những con búp bê sống thay cho cuộc sống của con người.
- 11 giờ trướcCó những khoảnh khắc tuyệt đẹp và hoàn hảo đến mức khiến nhiều người nghĩ đó là kết quả của photoshop.
- 12 giờ trướcOkinawa (Nhật Bản) được mệnh danh là hòn đảo "bất tử". Nơi đây tập trung những người sống từ một trăm tuổi trở lên.
- 12 giờ trướcThịt cua ngọt thơm quyện với hỗn hợp sốt trứng muối mang lại món ăn hấp dẫn, phù hợp cho cả người lớn lẫn trẻ nhỏ.
- 15 giờ trướcKhuôn mặt cười này là biểu tượng của Oregon (Mỹ). Nó chỉ xuất hiện vào một dịp nhờ sự đổi màu của lá.
- 15 giờ trướcĐó là một quả đu đủ xanh ngắt nhưng chẳng hiểu vì sao lại tạo thế uốn éo theo hình dáng của một con gà luộc hoặc một con... vịt.
- 1 ngày trướcĂn cua bấy lâu nhưng đã bao giờ bạn nhìn thấy cảnh này chưa?
- 1 ngày trướcLàm gì có loại đu đủ nào có thể chín đỏ đến mức này chứ?
- 1 ngày trướcHãy cùng tìm hiểu những điều đặc biệt và kỳ lạ về đất nước cũng như con người Úc qua những bức ảnh thú vị dưới đây.
- 1 ngày trướcNgười này chắc hẳn đã rất bất ngờ khi vô tình phát hiện thấy "vật thể lạ" trong món ăn của mình.
- 1 ngày trướcTheo Lotte GRS, các thương hiệu nhượng quyền của Lotteria tại Việt Nam đều đã ngừng hoạt động và trụ sở chính tại Seoul đang xem xét khả năng đóng cửa kinh doanh trong năm nay.
- 1 ngày trướcNhững thói quen ăn sáng không hề có lợi cho sức khỏe mà mọi người cần thay đổi ngay lập tức.
- 1 ngày trướcBánh canh sườn heo với sự kết hợp giữa sợi bánh canh dai dai kết hợp cùng vị ngọt tự nhiên từ sườn heo là món ngon đổi vị hấp dẫn cho cả nhà vào dịp cuối tuần.
- 1 ngày trướcNhiều người cho rằng du lịch thì phải có bạn bè, người thân đi cùng mới có thể tận hưởng niềm vui; tuy nhiên lên kế hoạch đi chơi một mình cũng không kém phần thú vị.
- 1 ngày trướcĐoạn video bằng máy bay không người lái ghi lại quang cảnh tuyệt đẹp của một ngôi làng bị đóng băng hoàn toàn ở bên ngoài thị trấn Vortuka, miền Bắc nước Nga.
- 1 ngày trướcĐây là những món đồ chơi được thiết kế theo kiểu "đầu voi đuôi chuột" khiến bất cứ ai trông thấy cũng phải bật cười .
- 2 ngày trướcÔng Tububatu (70 tuổi) và vợ sống ở rìa Badain Jaran, sa mạc lớn thứ 3 Trung Quốc. Họ đã phủ xanh hơn 266 ha sa mạc kể từ năm 2002.
Tin tức mới nhất
- 14 phút trước
- 19 phút trước
- 1 giờ trước