Món đậu phụ thối 'kinh dị' nhưng nhiều người săn lùng khi đến Trung Quốc
Nhiều thực khách khi đến Trung Quốc sau khi "vượt qua thử thách", ăn thử món đậu phụ thối với mùi vị thum thủm đều cho rằng đây là món ăn ngon, ấn tượng.
Đậu phụ thối với mùi vô cùng khó chịu, được xếp vào hàng các món ăn kinh dị nhất thế giới nhưng lại được rất nhiều thực khách khi đến Trung Quốc, HongKong hay Đài Loan đều muốn nếm thử. Nhiều thực khách sau khi vượt qua thử thách với mùi vị thum thủm đều cho rằng đây là món ăn ngon, ấn tượng.
Còn theo nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng cho thấy đậu phụ thối hoàn toàn không có độc mà ngựơc lại nó còn có giá trị dinh dưỡng. Món ăn này có hàm lượng vitamin B2 và B12 rất cao, giúp phòng tránh bệnh mất trí nhớ ở người già. Ngoài ra, hàm lượng protein trong đậu phụ thối khá cao, chiếm khoảng 15-20%, tương đương với nhiều loại thịt. Thực phẩm này còn chứa lượng canxi phong phú.
Ở Trung Quốc, có nhiều cửa hàng gia truyền ướp muối đậu phụ theo phong cách riêng khiến cho mùi đậu phụ thối "kinh dị", nhưng cũng chính mùi thối đặc trưng này lại khiến cho các thực khách tìm đến ăn ngày càng đông.
Món đậu phụ thối xiên que được nhiều thực khách săn lùng. Ảnh: Great Big Story
Có rất nhiều cách làm ra đậu phụ thối và cũng tùy thuộc vào cách làm mà độ thối của đậu phụ sẽ khác nhau. Nếu đậu phụ chỉ cho lên men bằng nước muối thông thường thì mùi thối sẽ thum thủm và chắc là không quá khó khăn để bạn vượt qua lần ăn thử đầu tiên.
Theo trang Great Big Story, một cửa hàng đậu phụ thối gia truyền chia sẻ bí quyết làm món đậu phụ thối ngon thì phải có nước muối ngon. Và nước muối bà làm ra bằng cách ngâm muối lên men đủ loại rau cải trong khoảng 2 năm để rau cải úng rã ra. Sau đó, bà lọc lấy nước từ rau cải ngâm và cho đậu phụ vào ủ lên men. Đậu phụ ngâm nước muối rau cải càng lâu thì càng mềm ngon và tất nhiên sẽ càng thối.
Cách chế biến món ăn này cũng rất đa dạng, có thể ăn trực tiếp, hấp, cắt nhỏ để xào hoặc làm các món canh, kho… Nhưng phổ biến và được ưa chuộng nhất vẫn là món đậu phụ thối chiên vàng ruộm. Cho chảo dầu lên bếp nấu nóng rồi cho miếng đậu phụ thối vào chiên vàng mặt là được. Sau đó người ta rưới một chút tương ớt, tương đen lên, ăn kèm với cải muối hoặc kim chi.
Món đậu phụ thối được bày bán trên đường phố Trung Quốc. Ảnh: I.T
Ngon nhất là thưởng thức đậu hũ thối với loại sốt được pha chế đặc biệt từ nước tương, giấm và dầu ớt. Nhìn miếng đậu phụ đậm màu, mùi thối kinh người nhưng lại là đặc sản được rất nhiều thực khách thích thú. Họ cầm những viên đậu phụ chiên vàng xiên vào que tre, chấm một chút tương ớt và thưởng thức ngay trên đường phố.
Theo Dân Việt
-
5 giờ trướcMột hiện tượng thiên nhiên kỳ thú vừa diễn ra trên đỉnh núi Phú Sĩ của Nhật Bản, khiến cộng đồng mạng xôn xao.
-
7 giờ trướcĐồ trang trí Nhà Trắng dịp Giáng sinh năm nay bao gồm 83 cây thông Noel lớn nhỏ, khoảng hơn 2.000 mét ruy băng.
-
9 giờ trướcNgười này được coi là cha đẻ của súng thần công, loại súng có uy lực mạnh nhất lịch sử phong kiến.
-
10 giờ trướcNgôi làng Giáng sinh bằng bánh quy gừng được đặt trong một trung tâm di sản dành cho cộng đồng thiểu số tại làng Csomor, Hungary.
-
11 giờ trướcKhu ẩm thực bên trong chợ thu hút đông đảo thực khách vào khung giờ trưa với nhiều món ngon, giá cả phải chăng như bún đậu mắm tôm, nộm bò khô, phở, cháo…
-
12 giờ trướcNgọn núi linh thiêng ở Tây Tạng được hơn một tỷ người trên khắp thế giới biết đến nhưng chưa từng có ai leo lên đến đỉnh.
-
14 giờ trướcKhi biết cả gia đình mình mắc ung thư gan vì 3 “sát thủ” trốn ngay trong tủ lạnh, anh Tôn (Liêu Ninh, Trung Quốc) bàng hoàng vô cùng.
-
15 giờ trướcChiếc máy bay Airbus A320 neo của hãng hàng không IndiGo đã không thể hạ cánh xuống đường băng của sân bay Chennai vì gió giật mạnh.
-
15 giờ trướcTáo mật Trung Quốc đang được nhiều chị em quan tâm khi có giá rẻ bất ngờ chỉ 10.000 đồng/kg mà được quảng cáo là giòn tan, thơm lừng với tỷ lệ mật cao như hàng thượng hạng Nhật Bản.
-
16 giờ trướcSa Pa, Tam Đảo, Đồ Sơn, Sầm Sơn, Đà Lạt là các điểm du lịch nổi tiếng ở Việt Nam thời kỳ Pháp thuộc, thu hút du khách bằng kiến trúc châu Âu và cảnh quan tuyệt đẹp.
-
17 giờ trướcLấy lá hẹ nấu cháo chữa ho cho trẻ nhưng người lớn lấy nhầm lá hoa thủy tiên, nên sau ăn trẻ đau bụng, nôn liên tục, phải đi viện cấp cứu.
-
1 ngày trướcTôm hùm là một loại hải sản đắt tiền nhưng lại đang được rao bán trên mạng xã hội với mức giá rẻ bất ngờ, chưa tới 10.000 đồng/con.
-
1 ngày trướcNhững ngày qua, đoạn clip quay cây đu đủ “cổ thụ” ở Yên Bái thu hút hơn 4 triệu lượt xem. Nhiều người tò mò khi lần đầu thấy cây đu đủ cao gần 10m, một vòng tay ôm không xuể.
-
1 ngày trướcNhững cây cảnh có giá lên tới 3 - 4 tỷ đồng, tương đương một căn chung cư đang được trưng bày tại Hà Nội trước thềm Tết Nguyên đán Ất Tỵ.
-
1 ngày trướcTử Cấm Thành được coi là kiệt tác kiến trúc của Trung Quốc nhưng ít ai biết rằng người thiết kế nên công trình này là người Việt.
-
1 ngày trướcNhìn thấy món ăn Việt yêu thích được phục vụ nóng hổi ngay trước mắt, vị khách Tây không giấu nổi biểu cảm hào hứng, lập tức gắp một miếng to đưa lên miệng thưởng thức.
-
1 ngày trướcLoại gia vị này được mệnh danh là "Nữ hoàng của các loại gia vị", là loại gia vị đắt thứ ba trên thế giới. Một kg gia vị có thể bán lẻ với giá 90 USD (khoảng 2 triệu đồng).
-
1 ngày trướcNhà 3 người nhưng nội ngoại đều đông con cháu, chi phí cho thực phẩm, đồ ăn dịp Tết đúng là “không phải dạng vừa”.
-
1 ngày trướcBỗng một ngày, dân tình rần rần rủ nhau làm món thịt kho tàu. Tên món ăn này cũng liên tục bị réo gọi khắp cõi mạng.
Tin tức mới nhất
-
4 giờ trước
-
5 giờ trước
-
5 giờ trước
-
5 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
1 ngày trước
-
1 ngày trước