Mất hơn 800 triệu sau khi được tuyển làm nhân viên bán hàng online

Nhắm vào các bị hại hám lợi nhuận cao và có nhu cầu tìm việc làm, các đối tượng đã dùng chiêu “ngồi nhà cũng kiếm được số tiền lớn”.

Mới đây, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ninh đã tiến hành khởi tố vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và đang tích cực điều tra để làm rõ. Nạn nhân trong vụ án này là chị P.T.H, SN 1990, trú tại phường Quang Hanh, TP Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh bị lừa đảo chiếm đoạt tài sản số tiền hơn 822 triệu đồng

Vụ việc xảy ra tháng 1/2022, trong quá trình truy cập ứng dụng Facebook, chị H thấy có thư mục quảng cáo hiện thị "Tuyển dụng" cùng dòng chữ "Gửi tin nhắn".

Do đang có nhu cầu tìm việc làm, chị H kích vào mục trên để tìm hiểu và nhận được tin nhắn qua ứng dụng Messenger với nội dung "Tuyển dụng nhân viên bán hàng online".

Mất hơn 800 triệu sau khi được tuyển làm nhân viên bán hàng online-1
Sau thời kỳ cao điểm của dịch Covid-19, những chiêu trò lừa đảo online đang nở rộ.

Chị H chủ động để lại số điện thoại, sau đó tài khoản Zalo tên “Nguyễn Thùy Dung” kết bạn và tự giới thiệu là chuyên viên tư vấn của Shoppe yêu cầu chị H cung cấp thông tin cá nhân, trong đó có tài khoản ngân hàng.

Sau đó, Dung cấp cho chị H một mã cộng tác viên ký hiệu là A688 rồi gửi các đường link (mỗi đường link mà Dung gửi tương ứng với một sản phẩm, các sản phẩm này đều thuộc trang web Shoppe.vn) và bảo chị H nhấp vào đường link này sẽ thấy mã sản phẩm kèm giá tiền.

Ngoài ra, Dung còn cung cấp một tài khoản ngân hàng Techcombank mang tên “PHAM THU HA” và hướng dẫn chị H thực hiện thao tác mua sản phẩm có trong đường link rồi thanh toán bằng cách chuyển tiền đến số tài khoản trên.

Khi đã chuyển tiền qua ứng dụng Banking, khoảng 10 phút sau, tài khoản chị H nhận được số tiền đã mua sản phẩm cùng với 10% hoa hồng giá trị sản phẩm, Dung cho biết đây là hình thức kích cầu cho gian hàng để tăng doanh số bán hàng.

Với cách trên, lần đầu Dung gửi cho chị H đường link của mã sản phẩm có giá 340.000 đồng, chị H chuyển tiền đặt mua sản phẩm này và nhận lại 374.000 đồng. Tiếp đó, đối tượng này gửi đường link của mã sản phẩm có giá 220.000 đồng và một mã sản phẩm có giá 639.000 đồng, kết quả chị H nhận lại được tổng là 944.900 đồng.

Do ham lợi nhuận, chị H tiếp tục bị các đối tượng lừa đảo dẫn dắt. Thậm chí, có đối tượng gọi cho chị H và tự nhận là “kế toán của Shoppe”.

Sau khi bị các đối tượng dẫn dắt mua bán lòng vòng, chị H chuyển số tiền lớn cho các đối tượng là hơn 822 triệu đồng. Đến lúc này, cả Dung và “kế toán Shoppe” đều biến mất. Sau đó, chị H đã đến trình báo với cơ quan công an.

Theo VOV

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vov.vn/phap-luat/nguoi-phu-nu-mat-hon-800-trieu-dong-sau-khi-duoc-tuyen-lam-nhan-vien-ban-hang-online-post938200.vov

đa cấp bán hàng online lừa đảo

Tin tức mới nhất