MC Hạnh Phúc lên chức bố, kể chuyện U40 đưa vợ đi đẻ

Em bé chào đời nặng 3kg, được bố mẹ đặt tên thân mật ở nhà là Trứng.

Mới đây trên trang cá nhân, MC Hạnh Phúc (SN 1986) gây chú ý khi chia sẻ niềm vui khi đón con đầu lòng. Em bé chào đời bằng phương pháp sinh mổ, nặng 3kg, tên thân mật ở nhà là Trứng.

Dù lần đầu làm bố nhưng ngay khi vợ có dấu hiệu vỡ ối, anh vội vàng đi nấu cháo vừng để bà xã ăn lấy sức trong khi vợ của anh tranh thủ tắm gội rồi cả 2 vào viện.

MC Hạnh Phúc lên chức bố, kể chuyện U40 đưa vợ đi đẻ-1

"2 vợ chồng vào viện khi trời bắt đầu sáng. Mình thì không bị kiểu vợ vò đầu bứt tóc như mấy ông chồng khác khi lên cơn đau. Mà mong mãi chỉ có vài cơn gò nhẹ. Bác sĩ khám xong thì 2 vợ chồng quyết định ngồi đợi để đẻ tự nhiên.

Mấy tiếng đồng hồ trôi qua. Vẫn chưa thấy gì. Vợ cũng không kiểu vật vã hay gào thét gì như người khác hay trên phim ảnh. Nhưng thực sự là sốt ruột...

Bác sỹ khuyên mổ. Thế là vợ chuẩn bị lên bàn mổ. Xoẹt một cái, rất nhanh, Trứng ra đời. Mở mắt to và khóc oe oe vài tiếng. Ấp lên ngực mẹ là dừng khóc luôn. Còn mẹ thì nước mắt bắt đầu lăn trên má.

Giây phút rưng rưng chắc ông bố nào cũng vậy, đón con trong lòng. Giây phút đầu tiên được chạm vào con, là máu thịt của mình. Nói chung cũng không nghĩ được gì nhiều. Chỉ thấy vui hạnh phúc, xúc động nghẹn ngào. Lần đầu tiên làm bố nên cũng có cả háo hức được bế con, được chăm con.

Trộm vía con được 3kg, ăn tốt, ngủ tốt, không quấy khóc. Các cô y tá bảo bạn khác mới sinh chỉ 20ml sữa mà con đã 40ml. Được cái nết ăn nết ngủ y như bố. (Trộm vía trộm vía... Đấy, cái khác khi làm bố là mở mồm cứ phải 'trộm vía').

Mấy ngày ở viện, thực ra cũng không vất vả lắm. Mình cứ thỉnh thoảng đi làm thì quần là áo lượt. Về tới viện thì lại quần đùi áo cộc, tóc buộc chỏm bế con. Cảm giác làm bố giờ mới thấy hết sự tuyệt vời.

Trứng à, bố không nghĩ mình đã qua được 9 tháng đợi chờ. Và cũng không nghĩ mình đã sắp xếp thời gian để đi làm, đi dạy, đi chạy show, và cả đưa đón mẹ đi làm,... Gần 1 năm với biết bao cảm xúc thăng trầm.

Lo lắng khi con có dấu hiệu bất thường, lo lắng khi mẹ ốm, lo lắng khi bố đi công tác xa... Vui khi được cảm nhận thấy con đạp lần đầu tiên, khi mỗi lần nghe giọng bố là con lại 'ầm ĩ' trong bụng mẹ...

Thời gian đã trả lời cho tất cả, ai cũng có thể thay đổi tốt hơn cho cuộc sống của không chỉ bản thân mình mà cho gia đình và những người khác.

Bố biết bố đang bước trên hành trình mới - hành trình làm cha. Và biết đâu 1 năm, 5 năm, 10 năm nữa,... bố lại ngồi và viết: Bố không nghĩ mình đã trải qua cùng nhau ngần ấy thời gian với nhiều cảm xúc...

Cảm ơn con đã đến với thế giới này, để bố có cơ hội được trở thành một ông bố tốt, để con có thể tự hào vế bố sau này, Trứng à!

Con cảm ơn bố mẹ 2 bên (đã lên chức ông bà nội ngoại) đã quan tâm chăm sóc cho 2 mẹ con được mẹ tròn con vuông. Xin được cảm ơn các anh chị em bạn bè thân thiết, và đồng nghiệp đã gửi lời hỏi thăm đến gia đình Trứng.

Thôi nhé, Facebook của ông bố trẻ con, giờ sẽ toàn ảnh Trứng Trần thôi nha", nam MC nhà đài viết.

MC Hạnh Phúc lên chức bố, kể chuyện U40 đưa vợ đi đẻ-2

Bài đăng của Hạnh Phúc nhận về sự quan tâm lớn. Rất nhiều người bạn bè, đồng nghiệp gửi lời chúc mừng đến vợ chồng anh và mong bé Trứng ngoan, hay ăn chóng lớn.

MC Hạnh Phúc lên chức bố, kể chuyện U40 đưa vợ đi đẻ-3

Tháng 2/2020, MC Cặp Lá Yêu Thương gây chú ý khi đăng tải trên trang cá nhân khoảnh khắc đeo nhẫn ở ngón áp út, ngầm thông báo sắp kết hôn. Và hơn 1 năm sau, anh lần đầu chia sẻ ảnh cưới, tiết lộ là trai có vợ.

Ngày vui của họ diễn ra trong không gian ấm cúng bởi dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.

Bảo Anh
Theo Vietnamnet


MC Hạnh Phúc MC truyền hình

Tin tức mới nhất