MC Mỹ Vân VTV tiết lộ về ông xã 'đại gia', cuộc sống nhiều người mơ ước

MC Mỹ Vân chia sẻ với VietNamNet: "Nhiều khi tôi nghĩ có phải cuộc đời đã quá ưu ái cho mình. Tôi có niềm đam mê lớn với công việc, có ông xã và cuộc hôn nhân gần 20 năm bền chặt".

MC Mỹ Vân VTV tiết lộ về ông xã đại gia, cuộc sống nhiều người mơ ước-1
MC Mỹ Vân 

Tôi cảm thấy cuộc đời đã ưu ái cho mình quá nhiều!

- Để nói về cuộc sống hiện tại, chị gói gọn trong 8 chữ nào?

Đó là: Hạnh phúc, viên mãn, đam mê và biết ơn. Trong công việc, tôi hạnh phúc vì đã chọn đúng con đường đi, là MC đồng thời làm công tác giảng dạy. Tuy 2 nhưng là 1 bởi đều là nghề cầm mic để truyền đi những thông điệp tích cực. 

Nhiều khi tôi nghĩ có phải cuộc đời đã quá ưu ái cho mình. Tôi có niềm đam mê lớn với công việc, có ông xã và cuộc hôn nhân gần 20 năm bền chặt. Chúng tôi hiểu và cùng nhau nhìn về phía trước. Tôi có hai con gái chăm ngoan học giỏi. 

Đến nay U50 rồi nhưng nếu không nói tuổi tác, tôi luôn thấy sung sức và tràn đầy năng lượng, vẫn nhiệt huyết với công việc như tuổi hai mươi. Tôi biết ơn cuộc sống, khán giả đã luôn đồng hành, yêu mến và trở thành động lực cho tôi cố gắng.

MC Mỹ Vân VTV tiết lộ về ông xã đại gia, cuộc sống nhiều người mơ ước-2
MC Mỹ Vân trong một chương trình.  

- Chị là mẫu phụ nữ hiện đại hay truyền thống đảm đang nội trợ, quán xuyến gia đình? 

Cũng nhiều người hỏi tôi điều này. Tôi thấy mình là bản pha trộn giữa mẫu phụ nữ truyền thống và hiện đại. Tôi đam mê hết mình với công việc nhưng khi trở về nhà vẫn cố gắng vẹn tròn nữ công gia chánh.

Bằng chứng là hôm nào tôi vào bếp thì ông xã và các con đều thốt lên: “Hôm nay mẹ Vân vào bếp đúng không?” bởi các món ăn sẽ cầu kỳ hơn, bài trí cũng khác hơn.

Bận rộn nhưng tôi luôn sắp xếp thời gian đưa con đi chơi, chăm con học. Vợ chồng tôi có giây phút làm vườn, cùng nhau thu hoạch hoa trái... rất vui và hạnh phúc. 

- Đâu là cách chị làm cùng lúc nhiều vai trò khác nhau trong cuộc sống? 

Tôi nghĩ chẳng có cách nào khác ngoài tình yêu và sự trân quý với công việc mình đã lựa chọn, từ đó biết phân bổ, sắp xếp để sống với những đam mê đó. Trên sân khấu tôi dành trọn tình yêu cho khán giả, trên lớp tâm huyết cho học viên còn khi về nhà 100% tâm trí và thời gian cho gia đình.

Nếu đã đọc cuốn Tôi đã trở thành MC như thế nào?, các bạn sẽ thấy nguyên tắc sống 4 dấu nặng trong 1 ngày của tôi. Đó là: Đọc sách, tập luyện, làm đẹp và học tập.

Ra ngoài, tôi hướng ngoại, thích làm những công việc có tính lan tỏa đến cộng đồng. Tuy nhiên, tôi cũng rất thích những lúc được ở một mình và tự đọc cuốn sách, nghe bản nhạc.

Chúng tôi biết "đơn giản hóa" mọi vấn đề, hạn chế tối đa việc cãi cọ, làm phiền nhau

MC Mỹ Vân VTV tiết lộ về ông xã đại gia, cuộc sống nhiều người mơ ước-3
MC Mỹ Vân và ông xã. 

- Ông xã ủng hộ chị như thế nào trong công việc làm truyền hình? 

Có thể nói nếu thiếu sự đồng hành của anh ấy thì Mỹ Vân chẳng có ngày hôm nay. Trung tâm đào tạo kỹ năng của tôi do một tay anh thực hiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị, tôi chỉ là người mang đến kiến thức. 

Nếu như trước kia anh có thể tỏ thái độ hơi khó chịu vì tôi về muộn thì nay hỏi han, nhắc con lấy nước. Tôi đã cảm hóa anh bằng chính tình yêu và sự tận tâm với công việc của mình.

Vì yêu vợ nên anh cũng hiểu và yêu luôn công việc của tôi. Có lần anh khen bài giảng của tôi hay và ấn tượng. Anh thích vợ mình làm công việc truyền đi tri thức và mang đến các giá trị tốt đẹp cho cộng đồng. 

- Ông xã có lo ngại về sự bận rộn của chị?

Trước kia thì có, đặc biệt thời gian khi tôi còn là ca sĩ ở Đoàn Ca múa Thăng Long. Ông xã không ủng hộ bởi lo ngại việc tôi đi nhiều, tâm hồn văn nghệ sĩ bay bổng như dự cảm về cuộc hôn nhân không trọn vẹn.

Nhưng khi kết hôn, tôi đã đem lại cho anh sự tin tưởng. Tình cảm yêu mến của khán giả, thành tựu mà tôi đạt được cho anh thấy sự nghiêm túc, cầu thị.

Tôi luôn là hậu phương của anh bằng sự khéo léo, cố gắng dung hòa công việc cũng như chăm sóc gia đình từ những khoảnh khắc nhỏ nhất bên nhau.

- Chị và ông xã là phiên bản hợp hay trái dấu ngoài đời? 

Tôi và ông xã có tính cách khác nhau nhưng có lẽ trái dấu nên mới hút nhau. Tôi nói nhiều, nhất là khi đi ra ngoài còn anh ấy khá trầm tính và ít nói.

Tôi thích lãng mạn còn anh lại thực tế hơn. Tuy nhiên, cả hai chung quan điểm là cùng nhìn về một hướng, đồng hành với những điều trái dấu của người kia.

- Khán giả rất ngưỡng mộ cuộc hôn nhân 20 năm của MC Mỹ Vân. Bí quyết gìn giữ hạnh phúc của chị là gì? 

Đến nay chúng tôi đã ở bên nhau 19 năm và chuẩn bị bước sang năm thứ 20. Tất nhiên bát đũa cũng có lúc này lúc kia, nhiều lúc cơm chẳng lành, canh chẳng ngọt nhưng điều quan trọng cả tôi và anh đều xem gia đình là nơi mong muốn được trở về nhất sau những bộn bề lo toan cuộc sống ngoài kia. 

Nhiều năm bên nhau, cả hai nhận ra rằng khi có điều gì khó chịu, chỉ cần mỗi người nhịn một chút, biết hạ cái tôi của mình xuống là mọi thứ sẽ ổn.

Thay vì ngày xưa để cái tôi lên cao, khăng khăng mình đúng thì nay chúng tôi biết "đơn giản hóa" mọi vấn đề, hạn chế tối đa việc cãi cọ, làm phiền nhau.

- Mọi người vẫn nhắc ông xã của chị là đại gia. Trong gia đình chị, ai là “tay hòm chìa khoá”? 

Khái niệm "đại gia" rất trừu tượng. Đến một tiêu chuẩn nào sẽ được gọi là đại gia? Tôi hài lòng với cuộc sống hiện nay, không quá áp lực về tài chính nên tập trung làm những gì mình thích bằng đam mê.

Trong gia đình, ông xã là "tay hòm chìa khóa" chủ lực về tài chính để tôi tập trung cho công việc.

MC Mỹ Vân VTV tiết lộ về ông xã đại gia, cuộc sống nhiều người mơ ước-4
MC Mỹ Vân và 2 con gái. 

- Hai con gái của chị sở hữu tính cách mạnh mẽ và đam mê văn chương, có năng khiếu ca hát như chị không? 

Tính cách và sở thích của hai con khá khác nhau, bạn lớn quyết đoán, làm việc đến cùng, có định hướng mục tiêu rõ ràng - cá tính sở hữu từ cha.

Con cũng có ảnh hưởng từ mẹ về năng khiếu nghệ thuật, cảm thụ âm nhạc, hát tốt, viết văn và vẽ đẹp. Tôi từng định hướng cho con có thể theo kiến trúc nhưng con khẳng định thích làm kinh doanh.

Bé thứ hai hồn nhiên, năng động, lém lỉnh, hướng ngoại hơn song không được sâu sắc như cô chị. Đã 12 tuổi nhưng con luôn nghĩ là bé út trong nhà nên đam mê chưa bộc lộ rõ. Cả hai đều ngoan ngoãn và học giỏi - đó là điều tôi hài lòng nhất.

MC Mỹ Vân VTV tiết lộ về ông xã đại gia, cuộc sống nhiều người mơ ước-5
Khoảnh khắc đẹp của 2 mẹ con. 

Theo Vietnamnet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/mc-my-van-vtv-tiet-lo-ve-ong-xa-dai-gia-cuoc-song-nhieu-nguoi-mo-uoc-2277949.html

MC Mỹ Vân MC truyền hình đại gia

Tin tức mới nhất