Về ra mắt, cô gái bị mẹ chồng tương lai 'soi' từ đầu xuống chân, câu nói sau cùng mới tê tái

Không có mẹ từ nhỏ, cô gái tưởng khi lấy chồng được bù đắp tình cảm nhưng ngày đầu tiên gặp mẹ chồng tương lai, cô đã dự cảm không lành.

Đó là câu chuyện của chị Nguyễn Thúy Tư, 58 tuổi, đến từ Quảng Trị. Xuất hiện trong chương trình "Mẹ chồng nàng dâu" số mới nhất, chị tâm sự về hành trình làm dâu hơn 3 thập kỉ với nhiều cảm xúc.

Cách đây hơn 35 năm, chị Tư là cô gái miền Trung lần đầu về ra mắt nhà bạn trai. Để có buổi gặp gỡ này, ông xã (khi đó là bạn trai) phải mất hơn một năm rưỡi để thuyết phục gia đình.

Chị không thể quên kỉ niệm về người mẹ chồng khó tính. Bà Xê, mẹ chồng chị, không ưa người miền Trung vì giọng nói khó nghe.

Ngày đầu con trai dẫn bạn gái về, bà Xê và cô dì chú bác ngồi kín trong nhà.

"Mẹ kêu chị lại, dòm từ trên xuống dưới rồi dòm từ dưới lên trên. Bà nắm tay chị rồi bảo: 'Trời con bé có cái tay đẹp quá! Mà đẹp chắc không biết làm gì ăn!'. Nói vậy luôn, sốc lắm! Chị có ấn tượng luôn và tự nhủ mình biết số phận thế nào rồi", chị Tư tâm sự.

Về ra mắt, cô gái bị mẹ chồng tương lai soi từ đầu xuống chân, câu nói sau cùng mới tê tái-1

Quả nhiên khi về nhà, chị Tư khó có thể chiều lòng mẹ chồng. Sự chê bai của bà Xê khiến chị khóc rất nhiều, thậm chí tuyệt vọng. Chồng đi vắng, không có ai để tâm sự, đã có lúc chị nghĩ đến chuyện bỏ cuộc.

Thế nhưng ông xã lại là nguồn động lực to lớn để chị vực dậy tinh thần đồng thời là cầu nối giữa mẹ chồng và nàng dâu. Ông xã của chị viết một danh sách những điều mẹ thích và không thích để chị thích nghi dần.

"Có bao nhiêu tiền ông ấy đưa hết cho chị, dặn đem về đưa cho bà vú (mẹ chồng), bảo là tiền của chị. Bà muốn ăn gì, hai vợ chồng chị không dám ăn nhưng vẫn mua về cho bà, ông bảo với bà vú đấy là đồ chị mua. Rồi ông lại mua đồ cho chị, bảo là mẹ mua cho", chị Tư thú thật.

Nhờ sự kiên trì của cả 2 vợ chồng, bà Xê dần dần có cảm tình với con dâu. Đến nay, khi đã chung sống trong thời gian dài, bà Xê thương chị Tư vì tính thẳng thắn, tiết kiệm và hết lòng vì mọi người. Bà nói bây giờ nếu đổi con dâu miền Trung lấy con dâu miền Nam, bà sẽ không chịu.

Theo Tổ Quốc

Xem link gốc Ẩn link gốc http://ttvn.toquoc.vn/ve-ra-mat-co-gai-bi-me-chong-tuong-lai-soi-tu-dau-xuong-chan-chi-khen-doi-tay-nhung-cau-noi-sau-do-moi-te-tai-8202020720044197.htm

mẹ chồng nàng dâu

Tin tức mới nhất