Lời dặn dò con dâu 'không được dậy trước 11h trưa' của mẹ chồng người ta khiến hội chị em sôi sục

Mối quan hệ mẹ chồng – nàng dâu không phải lúc nào cũng căng thẳng như trong truyền thuyết đâu nhé.

Mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu vốn khá phức tạp và khiến nhiều chị em phải đau đầu tìm tiếng nói chung giữa hai thế hệ. Thế nhưng thực tế cho thấy,  mẹ chồng - nàng dâu vẫn có thể hòa hợp nếu hai người biết cách tôn trọng và yêu thương nhau.

Mới đây, câu chuyện của cô con dâu Quách Ngọc Ánh (24 tuổi) chia sẻ về mẹ chồng của mình khiến cộng đồng mạng không khỏi ghen tị. Ngọc Ánh chia sẻ mẹ chồng cô là một người vô cùng tâm lý, luôn quan tâm, chăm sóc cô từ những điều nhỏ nhặt nhất, thương cô không khách gì con ruột của mẹ.

Lời dặn dò con dâu không được dậy trước 11h trưa của mẹ chồng người ta khiến hội chị em sôi sục-1
Nàng dâu trẻ trong câu chuyện

Lời dặn dò con dâu không được dậy trước 11h trưa của mẹ chồng người ta khiến hội chị em sôi sục-2
9x khoe được mẹ chồng dẫn đi mua vàng khi chuẩn bị làm đám cưới

Chính vì vậy mà con dâu 9x đã xúc động viết tâm thư chia sẻ về mối quan hệ giữa hai mẹ con:

“Em lên đây để khoe mẹ chồng em cho những bạn nào chưa cưới sẽ có động lực cưới.

Đầu tiên, nói về em, em là một đứa cực vụng về, không biết làm gì vì được chiều từ bé. Em chỉ sợ về nhà chồng bị đuổi thẳng cổ thôi các mẹ ạ. Ưu điểm của em là lễ phép và thật thà.

May sao em gặp mẹ chồng đỉnh của đỉnh, mẹ chồng em là người rất tuyệt vời. Mẹ Tuyên em làm kế toán ở trường, ở nhà mẹ chu đáo với tất cả mọi người, từ lễ nghĩa rồi thăm hỏi, không có ai chê mẹ em được câu nào.

Vì thế, từ lúc về nhà ra mắt ai cũng yêu quý, tôn trọng em, về hôm đầu cũng không phải rửa bát hay dọn dẹp gì. Các thím rồi các em chồng phụ làm hết vì từ Hạ Long về đến Hải Phòng cũng hơi mệt nên mọi người biết và không cho em làm.

Sau lần ra mắt em yêu chồng em hơn và muốn cưới luôn, dù trước đó em không xác định cưới ngay vì em mới ra trường.

Sau khi về làm dâu được mấy ngày thì bố mẹ chồng để cho 2 đứa thoải mái ngủ đến 9 - 10h rồi gọi dậy ăn trưa vì biết sau đám cưới mệt.

Em thì không ở cùng bố mẹ nhưng cứ mỗi lần về nhà thăm bố mẹ thì mẹ không cho lên Hà Nội. Có hôm 2 vợ chồng em đi, mẹ còn khóc, thương lắm các mẹ ạ . Hai vợ chồng em cưới cũng một phần do mẹ bắt xe 2 - 3 lần lên Hà Nội, giục chúng em cưới nhanh cho được tuổi.

Lời dặn dò con dâu không được dậy trước 11h trưa của mẹ chồng người ta khiến hội chị em sôi sục-3
Ngày 30 Tết, con dâu ngâm chân bằng nước rau mùi mẹ nấu 

Có lần về em đau bụng tháng, đau quá mà nó rong kinh, mẹ sợ thế là tức tốc bỏ cả việc về chở em đi khám bệnh viện, sau đó mua cháo gà tần rồi đủ thứ bồi bổ cho em. Dù gia đình chồng em cũng là gia đình cơ bản, kinh tế bình thường nhưng mẹ không bao giờ tiếc chúng em cái gì.

Em không biết cái gì, mẹ em dạy cái đó, món ăn mà phức tạp quá mẹ sẽ bảo bố Sáng nấu cho em. Em lên Hà Nội hôm nào mẹ cũng nhắn tin tâm sự, rồi dạy em tụng kinh niệm phật, hướng về những điều tốt đẹp, phóng sinh và yêu thương người thân họ hàng. Nếu em quên lâu lâu mẹ sẽ nhắc, gợi ý em gọi cho họ hàng người thân bên chồng hỏi thăm.

Lúc nào mẹ cũng sợ em gầy, rồi 2 vợ chồng không có tiền tiêu. Nhiều lúc có lương mẹ còn gửi cho em, dù không nhiều nhưng mà tràn đầy tình yêu thương.

Còn rất nhiều chuyện về mẹ Tuyên mà em kể không thể hết được. Em thật sự cảm động, trong lòng lúc nào cũng nghĩ mẹ là người mẹ ruột thứ 2 chứ không phải mẹ chồng. Em cảm ơn mọi người đã đọc những dòng em chia sẻ ạ! Chúc các bạn các chị cũng may mắn, bình yên , hạnh phúc trong cuộc hôn nhân của mình”.

Lời dặn dò con dâu không được dậy trước 11h trưa của mẹ chồng người ta khiến hội chị em sôi sục-4

Ngay khi đăng tải, bài chia sẻ của nàng dâu này đã nhận được rất nhiều sự quan tâm từ cộng đồng mạng. Ai cũng gửi lời chúc mừng đến cô gái vì có một người mẹ chồng tốt và tâm lý. Bên cạnh đó, mọi người cũng không quên nhắc nhở nàng dâu hãy đối xử thật tốt và yêu thương, hiếu thảo với mẹ chồng.

"Hạnh phúc không chỉ lấy được chồng tốt mà còn có được mẹ chồng tâm lý thế này. Chúc mừng bạn""

"Bạn có phúc thật luôn đấy'

"Ngưỡng mộ bạn thật, phụ nữ hơn nhau không chỉ ở tấm chồng mà còn ở mẹ chồng nữa"

"Bác gái xứng đáng được 10 điểm ạ. Chúc gia đình luôn hạnh phúc"

Ngọc Ánh còn cho biết rằng mẹ chồng của cô luôn thể hiện tình cảm với con dâu, từ hành động cho đến nhưng tin nhắn đầy ngọt ngào. Không chỉ biết cách quan tâm, chăm sóc con dâu, mẹ chồng cô còn luôn đứng ra bênh vực và nhắc nhở con trai phải biết tạo niềm tin và động lực cho vợ.

Lời dặn dò con dâu không được dậy trước 11h trưa của mẹ chồng người ta khiến hội chị em sôi sục-5
Dòng tâm sự vô cùng xúc động mẹ chồng gửi Ngọc Ánh sau một tuần cưới

Lời dặn dò con dâu không được dậy trước 11h trưa của mẹ chồng người ta khiến hội chị em sôi sục-6Lời dặn dò con dâu không được dậy trước 11h trưa của mẹ chồng người ta khiến hội chị em sôi sục-7
Thỉnh thoảng lại làm nũng mẹ một chút

Thế mới thấy, mối quan hệ phức tạp nào cũng luôn tìm được cách giải quyết, quan trọng nhất là cả hai biết thấu hiểu cho nhau. Mẹ chồng tốt bụng, tâm lý thì chắc chắn con dâu cũng sẽ hiếu thảo và kính trọng để giữ gia đình hòa thuận và êm ấm.

Nami (Ảnh NVCC)
Theo VietNamnet


mẹ chồng nàng dâu

Tin tức mới nhất