Mê làm bánh đắm đuối, làm xong lại không nỡ ăn vì quá đẹp!
Việc làm bánh có tốn nhiều thời gian nhưng mẹ đảm vẫn cố gắng theo đuổi cho đến tận bây giờ.
Mặc dù làm trong lĩnh vực kinh doanh nhưng chị Lưu Tố Văn (sống ở TP.HCM) lại cực đam mê làm bánh ngọt.
Lúc đầu, 8X cảm thấy rất nản vì làm ảnh hưởng nhiều đến việc chăm sóc con cái nhưng lại không nỡ từ bỏ đam mê đã theo đuổi hơn 10 năm. Để rồi bây giờ, chị sở hữu trong tay nhiều mẫu bánh độc đáo và đẹp mắt, được chị nâng niu như chính con cưng của mình.
Tác giả của những chiếc bánh nghệ thuật
Chị Tố Văn chia sẻ với 2Sao.vn, trước đây, trong một lần tình cờ xem các mẫu bánh kem đẹp trên mạng, bản thân bắt đầu mê mẩn. Sau đó, chị lên youtube để xem thêm.
“Càng xem càng mê, rồi cũng tự mày mò làm ra chiếc bánh kem đầu tay, tuy không đẹp nhưng lòng cảm thấy rất vui. Trong gia đình mình không có ai theo nghề bánh cả, mình thấy thích nên tìm hiểu và theo đuổi, nhất là có được sự ủng hộ của ông xã”, chị cho hay.
Sau đó, để am hiểu hơn về bánh, mẹ đảm đi học lớp làm bánh kem cơ bản trong 1-2 ngày. Nhưng theo kinh nghiệm của chị Tố Văn thì dù có đi học bao nhiêu lớp, cái quan trọng nhất chính là sự đam mê, tìm hiểu và không ngừng luyện tập.
Ngoài việc phụ giúp chồng kinh doanh, chị còn mở lớp dạy làm bánh, đào tạo học viên từ cơ bản lên nâng cao chuyên nghiệp
Thêm vào đó, gu thẩm mĩ và sự quan sát tinh tế của mỗi người sẽ tạo nên những sản phẩm đẹp theo đúng phong cách của bản thân mà khi người khác nhìn vào sẽ biết ngay là bánh của mình.
Để duy trì đam mê bánh trái, 8x sẽ nhận làm bánh cho khách khi rảnh và khách phải đặt trước vài ngày để chị sắp xếp công việc. Mỗi chiếc bánh được đầu tư công sức rất nhiều, không làm qua loa nên không bao giờ chị nhận bánh gấp, và chỉ làm bánh khi đã xong xuôi hết công việc gia đình.
Có lẽ nhờ sự khéo léo, chăm chỉ rèn luyện mà đến giờ ít có mẫu bánh nào có thể làm khó được chị. Chính vì vậy mà trong suốt quá trình làm bánh cho đến khâu giao cho khách, điều khó nhất với chị Tố Văn là cách vận chuyển bởi chẳng may bánh đổ, hỏng sẽ “đi tong” bao công sức và chi phí.
Bánh của 8x được trang trí theo phong cách đơn giản nhưng vẫn sang trọng nghiêng về tính nghệ thuật cao.
Mase (Ảnh NVCC)
Theo VietNamnet
-
3 giờ trướcDưa hấu là loại trái cây yêu thích của nhiều người mỗi dịp hè oi ả, nóng bức nhưng bạn không nên ăn dưa hấu với một số loại thực phẩm dưới đây kẻo ngộ độc.
-
14 giờ trướcĐể săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.
-
17 giờ trướcCà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.
-
19 giờ trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
21 giờ trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
23 giờ trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
1 ngày trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
1 ngày trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
1 ngày trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
1 ngày trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
1 ngày trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
1 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
1 ngày trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
2 ngày trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
Tin tức mới nhất
-
27 phút trước
-
1 giờ trước
-
3 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước