Mẹ mất 2 tháng, tôi mở tủ quần áo của vợ thấy chiếc hộp ngập vàng

Bình thường tôi chẳng bao giờ động vào quần áo, đồ đạc riêng tư của cô ấy, thật không thể ngờ trong này lại cất giấu bí mật.

Mẹ tôi vừa qua đời hai tháng nay. Cưới vợ 6 năm, thời gian qua vợ chồng, con cái nhà tôi vẫn sống chung với mẹ.

Hôm trước bạn tôi hỏi vay 10 triệu. Vợ và các con lại dẫn nhau về nhà ngoại rồi. Trong người tôi không còn đồng nào, gọi cho vợ thì sợ cô ấy từ chối vì vợ vẫn không hài lòng với mấy người bạn của chồng.

Mẹ mất 2 tháng, tôi mở tủ quần áo của vợ thấy chiếc hộp ngập vàng-1

Tìm trong két sắt chẳng có gì, tôi ôm tâm lý cầu may tìm ở tủ quần áo của vợ thì sững người khi thấy một chiếc hộp gỗ ở đáy tủ.

Bình thường tôi chẳng bao giờ động vào quần áo, đồ đạc riêng tư của cô ấy. Thật không thể ngờ trong này lại cất giấu bí mật.

Chiếc hộp khóa chặt, cầm lên rất nặng, chắc chắn bên trong có thứ quý giá.

Của vợ thì cũng là của mình, tôi phá khóa ra xem rồi phải hoa mắt khi thấy bên trong toàn là vàng. Tôi đếm được đúng 20 cây vàng chẵn.

Trong lòng vừa tức giận vừa khó hiểu không biết vợ lấy đâu ra số tiền lớn đến thế nhưng không hề nói một lời với chồng. Đang định gọi điện bắt cô ấy về, tôi thấy một mảnh giấy bên trong hộp vàng.

"Mẹ để lại cho hai đứa cháu, mẹ tin tưởng con sẽ không phụ lòng mẹ. Cố gắng nuôi dạy các con nên người, bảo vệ cơ ngơi ông cha để lại. Tất cả mẹ trông mong ở con", đọc những dòng chữ ấy mà tôi run run nhận ra đó chính là lời trăng trối của mẹ.

Vậy ra số vàng này do mẹ tôi để lại cho con dâu. Cả hai người không ai tiết lộ với tôi nửa lời.

Đến tối, khi các con đã ngủ, tôi mới đem hộp vàng ra hỏi vợ. Cô ấy giật mình, sau đó bảo rằng đó là lời dặn dò của mẹ tôi. Bà không tin tưởng con trai vì bao năm qua tôi chẳng giữ được tiền.

Có bao nhiêu là bị bạn bè lợi dụng hết, rồi mang đi ăn tiêu bù khú, đãi bạn bè sạch. Vợ với mẹ khuyên bảo nhưng không chịu nghe.

“Bà đã nói rõ là để cho hai đứa trẻ, anh đừng hòng động vào một xu”, vợ tôi tức giận tuyên bố khi tôi ngỏ ý mượn tạm 10 triệu cho bạn vay. Nghĩ đến mẹ đã khuất, tôi cũng không nài nỉ thêm, đành thoái thác với bạn.

Ngẫm lại những năm qua, tôi vẫn tự nhận mình sống chẳng đến nỗi nào, được bạn bè rất yêu quý. Nhưng sao mẹ không hề tin tưởng tôi?

Lẽ nào tôi thật sự chỉ biết tốt với người ngoài, còn vợ con, gia đình thì mặc kệ, giống như vợ tôi nhiều lần oán trách?

Theo Trí Thức Trẻ

Xem link gốc Ẩn link gốc http://ttvn.toquoc.vn/me-mat-2-thang-toi-mo-tu-quan-ao-cua-vo-thi-giat-minh-thay-chiec-hop-day-vang-soc-hon-ca-la-manh-giay-ben-trong-22202121202629924.htm

con dâu mẹ chồng

Tin tức mới nhất