Mẹ tá hỏa nghe con gái rước trai về ở, rồi thở phào chỉ là cô bạn gái và câu chuyện sau đó

Để có thể ở bên nhau, Thu Hà – Ngọc Bích đã từng rơi không biết bao nhiêu nước mắt...

Mẹ tá hỏa nghe con gái rước trai về ở, rồi thở phào chỉ là cô bạn gái và câu chuyện sau đó-1

Tên nàng: Hoàng Thị Thu Hà (21 tuổi, giáo viên dạy trẻ khuyết tật)

Tên chàng: Đặng Thị Ngọc Bích (23 tuổi, công nhân)

Để có thể ở bên nhau, Thu Hà – Ngọc Bích đã từng rơi không biết bao nhiêu nước mắt đau khổ để chứng minh tình cảm của mình là nghiêm túc và để chống chọi với sự kỳ thị của người đời về tình yêu đồng tính.

Trước khi yêu Ngọc Bích, Hà đã từng thích một cô bạn gái trong thầm lặng. Sau đó, cô cũng từng yêu chính thức 3 người con trai khác nhưng trong chuyện tình cảm nào, Bích cũng nhận ra sự nhạt nhòa trong tâm hồn mình.

Sau này, Hà tìm hiểu và được biết xu hướng tính dục của mình thiên về nữ nhiều hơn nên khi ở bên đàn ông, cô không có cảm xúc, ngược lại khi ở bên các cô gái xinh đẹp thì Hà cảm nhận được rõ ràng thấy hooc-môn trong cơ thể mình tăng cao. Từ đó, cô hiểu mình là người song tính.

Ngọc Bích cũng từng mất một khoảng thời gian dài tới 6 năm để đấu tranh với dư luận, chứng minh giới tính thật của mình trước gia đình. Đau khổ đã nhiều, nhưng sâu thẳm tâm hồn, Bích vui khi được sống đúng với con người mình, được gia đình bạn bè công nhận.

Hai cô gái mang trong mình một nỗi niềm chung, tình cờ gặp và yêu nhau. Nhưng để có được hạnh phúc thì sau đó còn là cả một chặng đường dài đầy khổ đau và nước mắt.

Mẹ tá hỏa nghe con gái rước trai về ở, rồi thở phào chỉ là cô bạn gái và câu chuyện sau đó-2
Hà và Bích đã từng chịu không ít dị nghị về chuyện tình đồng tính.

Một ngày nọ, Bích vô tình nhìn thấy trang facebook của Hà và vào xem, cô ấn tượng vì Hà rất đa tài, khác với những cô gái bình thường khác mà Bích đã từng yêu trước đó. Bích âm thầm kết bạn và dần có cảm tình với Hà nhưng cứ giữ tình yêu trong im lặng như vậy.

Cho tới một lần, nhà Bích có đám cưới, được biết Hà có nghề tay trái là make-up nên Bích ngỏ ý thuê Hà tới nhà trang điểm cho mẹ mình. Sau hôm đó thì hai người mới chính thức quen nhau.

Trò chuyện được một tuần, Bích lấy lí do là nhà có việc nên xin qua nhà Hà ngủ nhờ. Hồi đó, Hà ở một mình nên cũng nhiệt tình đồng ý. Đêm đầu tiên, hai cô gái nằm bên nhau tâm sự đủ chuyện trên trời dưới bể. Hà nhanh chóng nhận ra mình có cảm xúc với Bích, nhưng thời điểm đó, cô lại đang có người yêu là một người con trai.

Cùng có tình cảm với hai người ở hai giới tính khác nhau, Hà đã phải đấu tranh tâm lý rất dữ dội. Trong một tháng, cô sút tới 3 kg liền vì suy nghĩ, rồi cuối cùng đi đến lựa chọn là Bích. Hai người cũng quyết định dọn về cùng sống chung với nhau. Bước ngoặt này đánh dấu cho cả một chặng đường gian khổ chờ đợi phía sau…

Về phía gia đình Bích, vì đã chấp nhận giới tính thật của cô nên mọi người đều vui vẻ ủng hộ. Mẹ Bích còn coi Hà như con. Nhưng gia đình Hà lại cực lực phản đối chuyện tình cảm này.

Hôm đầu tiên nghe phong thanh rằng con gái mình mang trai về nhà ở cùng, mẹ Hà lao về nhà, thấy Bích là con gái thì thở phào nhẹ nhõm.

Mẹ tá hỏa nghe con gái rước trai về ở, rồi thở phào chỉ là cô bạn gái và câu chuyện sau đó-3Mẹ tá hỏa nghe con gái rước trai về ở, rồi thở phào chỉ là cô bạn gái và câu chuyện sau đó-4
Trước khi cưới, cặp đôi đồng tính dự định sẽ có con.

Cuộc sống chung của cặp đôi đồng tính trẻ vô cùng hạnh phúc, khi ngoài giờ đi làm là quấn nhau như sam. Hà bận việc dạy học nhưng cứ trở về nhà là đã có Bích chuẩn bị nước tắm sẵn sàng, cơm nước, giặt giũ, việc nhà đều do Bích tự tay làm hết. Bích bảo Hà rằng: vì Bích đi làm cũng không mệt bằng Hà làm việc đầu óc…

Được một thời gian, mẹ Hà được mọi người rỉ tai về mối quan hệ "mờ ám" của con gái và bạn. Hàng xóm bảo: "Con nhà mày chơi với con đồng tính à, mày tách ngay chúng nó ra, tao đứng trên gác nhìn vào nhà mày thấy chúng nó trong nhà ôm nhau thể hiện tình cảm lắm". Lúc đó, bà tá hỏa về nhà thuyết phục bằng được con gái.

Khi không được thì ngăn cấm, đuổi Bích ra khỏi nhà, mắng chửi Hà rất thậm tệ, bà luôn nghĩ rằng hai người là bệnh hoạn và vốn dĩ con gái mình không có "bệnh" này, chẳng qua là do Bích lôi kéo rủ rê.

Suốt nhiều ngày, Hà ám ảnh bởi những lời than vãn của mẹ, rằng bà đã kỳ vọng vào cô như thế nào, đã thắt lưng buộc bụng nuôi con ra sao mà giờ con hư hỏng khiến mẹ đau khổ.

Bà cũng tìm mọi cách phân tích cho Hà hiểu là hai người phụ nữ lấy nhau sẽ không thể có hạnh phúc, vì phụ nữ lấy chồng là để duy trì nòi giống, lấy đàn ông còn được pháp luật công nhận còn đàn bà chỉ lợi dụng cô thôi, tất cả chỉ vì tiền.

Nghe những tâm sự của mẹ, Hà chỉ biết khóc, nhưng trong thâm tâm, cô hiểu mình không thể làm khác được, cô không thể lấy một người đàn ông mà mình không yêu theo ý mẹ, để rồi sau này khi đứa con ra đời sẽ giống như mình khi còn bé, bị bạo lực gia đình, tự kỷ và trầm cảm.

Mẹ tá hỏa nghe con gái rước trai về ở, rồi thở phào chỉ là cô bạn gái và câu chuyện sau đó-5Mẹ tá hỏa nghe con gái rước trai về ở, rồi thở phào chỉ là cô bạn gái và câu chuyện sau đó-6
Hạnh phúc bình dị của gia đình nhỏ.

"Em chỉ nghĩ đơn giản nếu lấy chồng chỉ để duy trì nòi giống vậy khác nào động vật. Gia đình phải có tình yêu đó mới là gia đình, chỉ cần hai đứa em yêu thương nhau hạnh phúc vậy là đủ.

Con cái ngoan hay hư là do cách giáo dục của gia đình, đừng bao giờ nghĩ trẻ con là nó không biết gì đôi khi nó còn cảm nhận rõ hơn người lớn.

Em không thể cho con em tình yêu thương của bố của mẹ thì em sẽ cố gắng cho con em có tình yêu thương một gia đình hạnh phúc của cả hai người mẹ, em tin con của chúng em sẽ hiểu được và yêu thương 2 người mẹ của chúng, không vì thế mà tự ti với bạn bè", Hà chia sẻ.

Bất chấp sự phản đối của mẹ, tiếng xì xào của mọi người xung quanh, Hà và Bích vẫn quyết tâm ở bên nhau. Hiện tại, hai người đã ở riêng.

Hàng ngày, họ giống như một cặp vợ chồng thực thụ, tận hưởng những hạnh phúc giản đơn nho nhỏ. Bích đi làm, về "nộp" lương cho vợ, giành làm hết việc nhà để cô có thêm thời gian cống hiến cho sự nghiệp.

Hà lên lớp mỗi ngày, công việc dạy trẻ khuyết tật tuy bận bịu nhưng mỗi khi trở về nhà, cô luôn vui vì biết có một người đợi mình, luôn lắng nghe suy nghĩ của mình, sẵn sàng ngồi nghe cô than vãn. Tình yêu đồng tính, tuy nhiều nỗi niềm khó nói nhưng lúc nào cũng tràn ngập tình thương và trách nhiệm.

Sắp tới, Hà dự định sẽ thụ tinh ống nghiệm để sinh con. Hai người cũng lên kế hoạch sẽ làm đám cưới trong năm tới, chính thức về chung một nhà để có thể công khai chăm sóc nhau đến suốt cuộc đời.

Theo Trí thức trẻ


tình yêu đồng giới đồng tính