Mẹ trẻ cho con bú với khuôn ngực ám khói - Khoảnh khắc lay động giữa biển lửa Carina

Bức ảnh chị Hoàng Hạ cho con bú với khuôn ngực ám khói đen - khoảnh khắc bình yên giữa bão giông ấy đã lay động hàng triệu cư dân mạng.

Rạng sáng 23/3, vụ cháy chung cư Carina Plaza đã cướp đi sinh mạng của 13 người, hàng chục người khác bị thương. Những hình ảnh, những thông tin đau xót về các nạn nhân vẫn chưa thôi ám ảnh. Giữa thảm kịch kinh hoàng ấy, có một câu chuyện đầy xúc động về tình mẫu tử, một bức ảnh tuyệt đẹp về khoảnh khắc cho con bú bình yên giữa bão giông đã như một sự tiếp sức, truyền cảm hứng sống mạnh mẽ.

Đó là câu chuyện về chị Hoàng Hạ - người mẹ trẻ đã một tay bế đứa con lớn 4 tuổi, lưng cõng đứa con nhỏ mới 15 tháng tuổi vượt qua biển lửa, vượt qua tử thần bằng tất cả sức lực và tình yêu của một người mẹ. Bức ảnh chị Hoàng Hà cho con bú với khuôn ngực ám khói đen - khoảnh khắc bình yên giữa bão giông ấy đã lay động hàng triệu cư dân mạng.


Chị Hoàng Hạ - người mẹ đã một thân ôm hai con lao đi giữa biển lửa hiện vẫn đang điều trị tại Bệnh viện Quốc tế Thành Đô (CIH) sau thảm kịch rạng sáng 23/3. (Ảnh: Thiên Chương)

Đang chăm sóc vợ tại phòng chăm sóc đặc biệt thuộc Bệnh viện Quốc tế Thành Đô (CIH), anh Trần Quyết nhớ lại khoảnh khắc kinh hoàng: "Nhà tôi ở căn A14.17 chung cư Carina Plaza. Hôm đó, tối 22/3, như thường lệ tôi xuống đường chờ xe đến để bắt đầu ca làm đêm thì nghe được cuộc điện thoại của vợ gọi báo chung cư bị cháy. Hốt hoảng, tôi ngay lập tức cùng mấy anh em làm chung lao về nhà."

Đến được chân chung cư, khi đó, anh Quyết thấy một khung cảnh hỗn loạn chưa từng có, khói đen bao trùm khắp nơi, tiếng người la hét khắp màn đêm.


Bé lớn 4 tuổi nhà anh Trần Quyết sau khi được mẹ cứu thoát.

"Đứng dưới sân nhìn lên tầng cao, tôi thấy khói vây kín các hành lang. Trong làn khói, vợ tôi một tay bế đứa con 4 tuổi, đứa con nhỏ 15 tháng được buộc bằng một chiếc khăn lớn phía sau lưng rồi liên tục vẫy khăn, quơ đèn pin, hoà cùng đám đông lao từ trên xuống theo lối cầu thang."

Tuy nhiên, khi xuống đến tầng 10, cột khói đen khổng lồ xộc lên càng nhiều khiến mọi người thêm hỗn loạn, giẫm đạp. Chị Hạ tiếp tục bế con chạy ngược lên, chui vào một căn hộ trống ở tầng 11 để thoát thân và tìm chút dưỡng khí.

"Chính cô ấy đã chụp lại bức ảnh cho con bú giữa biển lửa, gửi cho tôi sau khi vào được hành lang một nhà ở tầng 11. Trước đó một chút, cô ấy gần như đã xỉu, vậy nhưng biết tôi lo cho vợ và các con nên đã cố gắng chụp ảnh để tôi ở dưới thấy được tấm hình toàn người.", anh Quyết kể lại về bức ảnh đang được cư dân mạng truyền tay như một khoảnh khắc đẹp nhất trong ngày.


Bức ảnh chị Hoàng Hạ cho con bú với khuôn ngực ám khói đen - khoảnh khắc bình yên giữa bão giông ấy đã lay động hàng triệu cư dân mạng.

Sau đó, vì không yên lòng, lo vợ bị cận không thấy đường, khi lửa tạm thời được khống chế, anh Quyết đã một mực phá vòng vây lao lên giải cứu vợ con. Tuy nhiên, trong lúc anh leo lên, chị Hạ đã bế hai con đi xuống theo một lối khác.

"Khoảnh khắc lúc thấy được 3 mẹ con, tôi mừng tưởng như không còn lời nào diễn tả nổi. Sau khi đưa vợ lên xe cấp cứu, chỉ đúng một lúc sau, vợ tôi lập tức đã không thở nổi, tỷ số oxy trong máu gần như về 0 và phải điều trị tích cực gấp".


Trước đó ngày 25/1,  gia đình anh Quyết, chị Hạ mới tổ chức sinh nhật 4 tuổi cho con gái lớn đúng tại căn phòng A14.17 chung cư Carina Plaza.

Hai vợ chồng lấy nhau đã 5 năm, có với nhau 2 mặt con, anh Quyết ngậm ngùi cho biết, vợ anh là người mẹ, người vợ mạnh mẽ, phải chịu nhiều thiệt thòi. Vì tính chất công việc anh thường xuyên phải đi xa, làm đêm nên mọi việc quán xuyến nhà cửa, nuôi dạy và chăm sóc hai con đều do một tay chị Hạ đảm nhiệm nhưng chị luôn hiểu và thông cảm cho anh.

"Hai con tôi cũng đã đỡ nhiều. Chiều bé nhỏ vào thăm mẹ mà không nhận ra, còn có vẻ hoảng loạn. Bé lớn thì cứ liên tục nói nhà mình cháy rồi, không về được mẹ ơi.

Hiện tại, được bệnh viện tạo điều kiện nên gia đình tôi có một phòng ở tầng 5 để vừa chăm sóc vợ vừa lưu trú. Đợi khi vợ khoẻ, tôi dự tính sẽ đưa cả nhà đến thuê ở một chỗ khác chứ thật sự không muốn quay lại nơi đó nữa", anh Quyết tâm sự.


Lấy nhau đã 5 năm, chị Hoàng Hạ luôn là một người mẹ, người vợ mạnh mẽ khi môt mình chu toàn gia đình, chăm sóc con cái những khi chồng thường xuyên đi xa, đi làm đêm.

Theo Khám Phá


cháy ở chung cư Carina chung cư Carina

Tin tức mới nhất