Dùng tay bóp nhẹ điểm này, tỏi nào cũng bong hết vỏ, việc bóc tỏi trở nên dễ như chơi

Bình luận0

Tỏi là phụ liệu không thể thiếu trong 90% các món chúng ta chế biến. Đại đa số các món ăn sẽ trở nên quyến rũ, thơm ngon hơn rất nhiều nếu được ‘đu đưa’ cùng tỏi. Nhưng, thành thật mà nói, bóc tỏi là chuyện mà ai cũng thấy ngần ngại.

Dùng tay bóp nhẹ điểm này, tỏi nào cũng bong hết vỏ, việc bóc tỏi trở nên dễ như chơi-1
Bài ca ngao ngán khi bóc tỏi là muôn thuở

Không tỏi không ngon, bóc tỏi thì phiền phức. Bóc sẵn để đó tỏi mất mùi, lúc chế biến mới bóc tốn thờ gian. Tép tỏi càng nhỏ, càng chứng tỏ là tỏi ta, mùi thơm càng nồng đượm, và bóc càng… ngại. Vậy làm sao để cân bằng được bài toán giữa việc bóc tỏi và sự hấp dẫn của tỏi?

Đơn giản là hãy nắm vững một vài mẹo ‘cù’ tỏi. Bạn biết không, tỏi cũng có ‘yếu huyệt’ và chỉ cần ‘điểm huyệt’ đúng chỗ, lớp vỏ mỏng khó ưa của tỏi sẽ tự động tác ra trong vòng 1 nốt nhạc.

Dùng tay bóp nhẹ điểm này, tỏi nào cũng bong hết vỏ, việc bóc tỏi trở nên dễ như chơi-2

Cách thực hiện rất đơn giản, dùng ngón tay ấn vào 2 đầu của củ tỏi, sau đó nhẹ nhàng dùng tay bóp quanh củ tỏi. Chưa đầy 10 giây sau, chẳng cần đến dao tách từng lớp, vỏ tỏi tự động rơi ra.

Dùng tay bóp nhẹ điểm này, tỏi nào cũng bong hết vỏ, việc bóc tỏi trở nên dễ như chơi-3

Cách ‘cù’ cho tỏi ‘rơi áo’ này giúp bạn chỉ tốn chưa đến 2 phút để bóc được cả chục tép tỏi. Mọi việc trở nên đơn giản, nhanh gọn hơn rất nhiều và món ăn hay bát nước chấm giờ không còn phải lo thiếu loại nguyên liệu tuyệt vời này nữa!

Theo Khám phá

Xem link gốc Ẩn link gốc https://eva.vn/bep-eva/dung-tay-bop-nhe-diem-nay-toi-nao-cung-bong-het-vo-viec-boc-toi-tro-nen-de-nhu-bon-c162a414446.html

mẹo nấu ăn mẹo vặt

Tin tức mới nhất