Méo mặt vì gần 1 năm trời bị “ăn quả lừa” của chồng

Mình đang tần ngần nhìn điện thoại của lão thì thấy báo có tin nhắn mới, tin chẳng phải của ai khác mà chính là của mình “Ok chồng” khiến mình xấu hổ tới mức muốn độn thổ.

Mình kể ra đây để chị em biết cách mà phòng tránh và đối phó với mánh khóe của các đức ông chồng. Mình lập gia đình khi cả hai vợ chồng cùng 26 tuổi, đến giờ được 1 năm rồi.

Hồi yêu nhau, mình đã biết anh là người nhiệt tình, năng nổ, tràn đầy năng lượng nên nói không ngừng, chơi không nghỉ. Một ngày anh có thể đi đá 2 trận bóng, ăn hết nửa xoong cơm, ngủ cả đêm không tỉnh giấc lần nào. Lúc đầu mình còn gọi vui anh là “Ngưu Ma Vương” về sau trở thành biệt danh của anh.

Yêu nhau, quan tâm đến nhau là điều hiển nhiên, nhưng mình không thể chịu được cảnh anh làm gì, đi đâu cũng báo cáo với mình. Sáng ngủ dậy mình đã nhận được tin nhắn của bạn trai: “Anh dậy rồi, em dậy chưa?”, “Anh đang đi ăn sáng, ăn phở quán đầu ngõ”, “Nay xe bị hỏng, anh lên xe bus đi làm”, “Anh đến công ty rồi, muộn mất 5 phút”, “12 giờ, anh đi ăn trưa với đồng nghiệp đây”, “Nay có cơm sườn”…

Vậy là cứ đang tập trung việc gì đó, mình lại bị quấy nhiễu bởi những tin nhắn báo cáo như vậy. Cố gắng chịu đựng được 1 tuần, mình bảo anh rằng mình không quản lý người yêu như vậy, anh có thể tự do làm điều gì anh thích mà không phải báo cáo cụ thể với mình.

Thế nhưng, cấm anh nhắn tin thì anh gọi điện. Lúc lại hỏi mình đang làm gì, sau đó bô bô kể chuyện anh đang ở sân đá bóng, đang chờ thay cầu thủ, tranh thủ gọi cho mình… Sự lãng mạn của người yêu làm mình phát ốm lên được.

quản lý người yêu
Yêu nhau, quan tâm đến nhau là điều hiển nhiên, nhưng mình không thể chịu được cảnh
anh làm gì, đi đâu cũng báo cáo với mình.  (Ảnh minh họa)


Khi mình kêu ca với đám bạn, tụi nó bảo mình dở hơi, người khác còn phải thuê thám tử, trả tiền nhà mạng để theo dõi hành tung của chồng, quản lý người yêu. Mình có bạn trai tuyệt vời như thế còn than thở gì nữa, sống trong sướng mà không biết đường sướng.

Vậy là mình cũng bị lung lay, tưởng rằng tại mình lạnh nhạt nên cảm thấy người yêu như thế thật phiền phức. Vì thế mình không cấm đoán anh nhắn tin nữa. Vài tháng sau, bố mẹ giục cưới, bọn mình liền cưới.

Cưới về, anh vẫn đều đặn báo cáo cho mình biết hành tung. Ngày nào cũng như ngày nào, đúng giờ, đúng địa điểm. Mình cũng chịu khó đọc và trả lời tin nhắn hơn trước, những câu đơn giản như: “Tốt”, “Nhớ ngoan”, “Nhớ về sớm”... Về sau thấy mệt với kiểu này quá, mình bèn soạn sẵn tin: “Ok chồng”, sau đó cài đặt trả lời tự động với tất cả tin nhắn của chồng. Mình làm vậy để anh tưởng rằng mình vẫn theo dõi đầy đủ hành tung của anh, để anh không dám đi léng phéng ở đâu.

Chuyện cứ vậy trôi qua được 1 năm, cho đến tuần vừa rồi mình phát hiện ra một sự thật đau lòng.

Hôm đó công ty chồng mình được nghỉ đột xuất do mất điện, sáng sớm nhận được thông báo, chồng mình vui sướng vùi đầu vào ngủ tiếp. Mình đang mang bầu 4 tháng nên được đi làm muộn, mãi hơn 8 giờ mới lọ mọ xách túi chuẩn bị đi làm.

quản lý người yêu
Cả buổi hôm đó, ngồi ở văn phòng công ty mà mình cứ rúc rích cười suốt. (Ảnh minh họa)

Chưa ra khỏi nhà, mình đã nhận được tin nhắn của chồng: “Anh đến công ty rồi nhé!”. Mình ngơ ngác vô cùng, rõ ràng chồng mình vẫn đang nằm trên giường còn chưa thèm dậy, sao mà đến công ty được. Ngờ vực nên mình trở vào nhà, lục tìm điện thoại của lão.

Khi mở đến phần tin nhắn, mình tá hỏa thấy trong đó có tới 48 tin nhắn soạn sẵn với đủ ngữ cảnh và được cài đặt gửi tự động vào các ngày, giờ trong tuần. Tất cả đều giống y đúc những tin anh nhắn cho mình. Thế mà hồi đầu mình còn nghĩ chồng lười, chẳng chịu bấm tin nhắn khác. Giờ mới biết được sự thật. Lão lừa mình suốt gần một năm trời.

Mình đang tần ngần nhìn điện thoại của lão thì thấy báo có tin nhắn mới, tin chẳng phải của ai khác mà chính là của mình “Ok chồng” khiến mình xấu hổ tới mức muốn độn thổ. May mắn rằng chồng mình vẫn ngủ say và không hay biết. Mình vội vã xóa tin của mình đi, nhưng vẫn để lại tin lão gửi báo cáo, sau đó chuồn ra khỏi nhà.

Cả buổi hôm đó, ngồi ở văn phòng công ty mà mình cứ rúc rích cười suốt. Buổi trưa mình nhận thêm được một tin thông báo đi ăn trưa của chồng, đến chiều thì không có. Khi về, mình giả vờ lạnh lùng hỏi lão, nay anh nghỉ, sao lại nhắn tin như thế? Chồng mình ú ớ mãi không tìm ra câu nói dối nên đành khai sự thật rằng: “Anh sợ em nghi ngờ, nghĩ ngợi lung tung nên anh vẫn duy trì việc báo cáo với em. Chẳng qua nó mất thời gian quá nên anh mới cài tự động. Anh thề là anh không hề đi đâu, làm gì mờ ám sau lưng em”.

Đấy, chị em đừng tưởng các ông chồng chịu khó nghe điện thoại, nhắn tin, báo cáo hành tung là đáng tin nhé! Để mình yên tâm, lão chồng hiền lành thật thà của mình còn có mánh khóe đó kia mà. Không biết còn bao nhiêu mánh của các ông nữa. Mình chia sẻ ra đây để chị em biết mà bắt thóp và phòng tránh. Mọi người có kế sách gì nữa thì tâm sự đi!

Theo Afamily/ Trí thức trẻ


Tin tức mới nhất