Mẹo xào rau lang xanh mướt, giòn ngon chẳng bao giờ thâm
Rau lang xào là một trong những cách làm phổ biến nhất. Tuy nhiên nhiều người chia sẻ xào rau lang rất hay bị thâm đen, mềm nhũn.
Chỉ cần thêm một bước đơn giản, món rau lang xào trở nên xanh mướt, bóng bẩy, thơm ngon.
Rau lang là loại rau dân dã nhưng lại được nhiều người yêu thích vì có thể được chế biến thành nhiều món ăn ngon. Trong lá khoai lang chứa ít calo và giàu chất xơ. Hàm lượng đạm cao, đạt 3,1%, ngang với sữa và hơn hầu hết các loại rau ăn lá nên được yêu thích.
Chất xơ dồi dào trong lá khoai lang có thể thúc đẩy nhu động tốt cho đường tiêu hóa. Bạn có thể ăn rau lang mỗi tuần một lần, còn có tác dụng thanh lọc cơ thể, làm sạch ruột.
Rau lang xào là một trong những cách làm phổ biến nhất của loại rau này. Tuy nhiên nhiều người lại chia sẻ, mình xào rau lang rất hay bị thâm đen, mềm nhũn.
Đầu bếp đã lý giải, chỉ cần lưu ý 1 điểm nhỏ là rau luôn và ngon như ý, không bị chảy nước. Tham khảo cách xào rau khoai lang luôn có màu xanh dưới đây:
Chuẩn bị:
- Ngọn khoai lang tươi, tỏi, ớt khô (tùy thích), muối và mỡ lợn.
Cách xào rau lang
- Rau nhặt và rửa sạch, để ráo.
- Bóc tỏi, đập dập, ớt khô cắt thành từng đoạn.
- Đổ lượng nước vừa đủ vào nồi, đun sôi trên lửa lớn, thêm 1 thìa muối, vài giọt dầu ăn, đổ lá khoai vào chần trong 30 giây, vớt ra để ráo nước.
Như vậy, bạn cần nhớ, trước khi xào lá khoai phải làm thêm bước chần. Vì lá khoai lang có chứa axit oxalic nên nếu cho vào chảo xào trực tiếp nó sẽ chuyển sang màu thâm đen đồng thời ảnh hưởng đến quá trình hấp thụ canxi.
Axit oxalic hòa tan trong nước, chần có thể loại bỏ axit oxalic, khi ăn sẽ có vị ngọt dịu. Muối và dầu ăn được thêm vào khi chần qua nước để ngăn mất chất diệp lục và duy trì màu xanh của rau.
- Đun nóng chảo, cho một thìa mỡ heo vào, đun nóng cho mỡ tan, thêm tỏi băm và ớt khô vào, phi trên lửa nhỏ để tạo mùi thơm, cho lá khoai lang đã chần vào xào nhanh tay trong nửa phút ở nhiệt độ cao.
- Bước thứ năm, cho lượng muối thích hợp, thêm xíu nước giúp rau mềm hơn, xào chín đều, tắt bếp và bắc ra.
Bạn lưu ý, khi xào rau lá xanh, bạn có thể dùng mỡ lợn vì mỡ lợn có mùi thơm tự nhiên khiến rau cũng thơm ngon hơn là sử dụng dầu ăn. Hơn nữa mỡ có thể tạo ra một lớp màng bên ngoài giúp rau tránh mất nước và chất diệp lục, giúp lá không bị vàng hoặc đen, đẹp và ngon hơn.
Theo Dân Việt
-
1 phút trướcKhác với hình ảnh được chia sẻ trên mạng xã hội trước đó, thực đơn tiệc cưới chính của cầu thủ Quang Hải chiều 28/3 phục vụ nhiều món ăn cầu kỳ hơn.
-
1 giờ trướcSau tô phở khô 99.000 đồng, đồng nghiệp cũ lại lật menu (thực đơn) hò nhau gọi thêm cà phê 65.000 đồng. Miên tiếc tiền nhưng vẫn ngậm đắng gật đầu.
-
1 giờ trướcMực hấp là món ăn tương đối dễ làm nhưng hấp mực làm sao cho giòn và không tanh lại không hề đơn giản.
-
6 giờ trướcTại Việt Nam, quả trứng gà có giá vô cùng rẻ, tuy nhiên khi có mặt ở trời Tây loại quả này được rất nhiều người ưa chuộng và săn lùng.
-
9 giờ trướcTheo một tổ chức tài chính tại Anh, Hội An được đánh giá là điểm du lịch có giá rẻ nhất thế giới. Du khách chỉ cần tốn 1,6 triệu đồng đã có bữa ăn ngon và mua sắm các vật dụng cơ bản.
-
10 giờ trướcCà rốt chứa nhiều chất dinh dưỡng mang lại lợi ích cho sức khỏe như giúp cho mắt và tim khỏe mạnh.
-
14 giờ trướcVới công thức này, bạn sẽ có ngay 1 thịt gà nướng thơm nức mũi nhưng vẫn đảm bảo thịt mềm, ăn cực ngon.
-
23 giờ trướcNhiều người nghĩ rằng gà đông lạnh nếu luộc sẽ khô và nhạt, nhưng nếu biết cách luộc, gà đông lạnh cũng vẫn rất ngon, không kém bao nhiêu so với gà mới thịt.
-
1 ngày trướcNữ ca sĩ Taylor Swift và bạn trai - cầu thủ bóng bầu dục Travis Kelce - vừa trở về sau kỳ nghỉ ở Bahamas. Những thông tin về kỳ nghỉ chính thức đầu tiên của cặp đôi này đang thu hút sự chú ý.
-
1 ngày trướcKhi điều khiển chiến Boeing 747 bay qua Bắc Đại Tây Dương, một viên phi công đã ghi lại khoảnh khắc hiếm hoi từ cửa sổ buồng lái khiến nhiều người "không thốt nên lời".
-
1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
1 ngày trướcRau cải cúc là món ăn quen thuộc, cũng là bài thuốc chữa bệnh không phải ai cũng biết.
-
1 ngày trướcSữa chua là món ăn được ưa chuộng và quen thuộc mỗi ngày, nhưng nhiều người không biết nên ăn bao nhiêu hộp một ngày để tốt nhất cho sức khoẻ.
-
1 ngày trướcMua 268.000 đồng/vé nhưng du khách chỉ được trải nghiệm tour đêm đền Ngọc Sơn trong 30 phút. Nhiều người cho biết "cảm thấy hụt hẫng" vì tour quá ngắn và ít hoạt động.
-
1 ngày trướcVượt qua nhiều điểm đến tên tuổi khác trên thế giới, Hà Nội đứng đầu trong danh sách 25 điểm đến ẩm thực tốt nhất thế giới năm 2024 do Tripadvisor công bố.
-
1 ngày trướcDừa không chỉ là loại quả giải khát mà còn giúp điều trị nhiều bệnh khác nhau trong đó có bệnh dạ dày.
-
1 ngày trướcĐóng cửa tiệm sớm 1 phút, nhân viên của tiệm trà sữa tại TPHCM bị phạt 300.000 đồng khiến cộng đồng mạng bức xúc.
-
1 ngày trướcCắt bánh chưng bằng lạt là cách làm truyền thống, được cho là thể hiện sự khéo léo tinh tế, còn cắt bằng dao lại nhanh gọn hơn, nên chọn cách nào?
-
1 ngày trướcLuôn có mặt trong các loại cỗ đám cưới, đám giỗ, lễ Tết nên thịt gà luộc dễ bị thừa nhiều sau tiệc; có thể tận dụng nó để làm những món ngon nào?
-
2 ngày trướcTrong chuyến đi chớp nhoáng tới Hà Nội, Á Hậu Hong Kong 2021 Thiệu Sơ kịp tham quan phố cổ, tới Nhà thờ Lớn và tìm quán bún chả ngon nhất ở thủ đô.
Tin tức mới nhất
-
1 giờ trước
-
1 giờ trước