Miền Bắc chuyển mưa rét từ ngày mai, nhiệt độ giảm đột ngột 12 độ C

Ngày mai 26/1, không khí lạnh mạnh sẽ ảnh hưởng đến miền Bắc mang theo mưa rải rác. Tại Hà Nội, nhiệt độ giảm sâu chỉ còn từ 17-19 độ.

Hiện nay (25/1) ở phía Bắc có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam.

Trung tâm khí tượng và thủy văn Trung ương dự báo sáng mai (26/1), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến vùng núi phía Bắc, chiều và đêm mai sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh phía Đông Bắc Bộ, sau đó sẽ ảnh hưởng một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ.

Miền Bắc chuyển mưa rét từ ngày mai, nhiệt độ giảm đột ngột 12 độ C-1
Hà Nội mưa rét từ chiều tối mai (Ảnh minh họa)

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, ở phía Đông Bắc Bộ có mưa nhiều nơi, phía Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rải rác. Từ ngày mai gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Từ chiều và đêm mai, các tỉnh phía Đông Bắc Bộ trời chuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 16-19 độ, vùng núi có nơi dưới 15 độ.

Hà Nội từ chiều mai có mưa nhỏ rải rác, đêm mai chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 17-19 độ.

Ở vịnh Bắc Bộ từ trưa và chiều mai gió chuyển hướng đông bắc cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7; biển động. Phía Bắc khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển phía Bắc quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc cấp 6-7, giật cấp 8; biển động mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.

Cảnh báo khoảng ngày 28-29/1, không khí lạnh được tăng cường mạnh, từ ngày 29/1 ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét đậm, vùng núi rét hại; vùng núi cao có khả năng xảy ra băng giá.

Theo Khám Phá


Dự Báo Thời Tiết không khí lạnh

Tin tức mới nhất