Miền Bắc mưa rét trong dịp 8/3

Những ngày đầu tháng 3 thời tiết ở miền Bắc oi nóng như mùa hè, nhiều nơi có thời điểm nhiệt độ trên 35 độ C. Tuy nhiên, khoảng đêm ngày 7 đến ngày 8/3 sẽ có một đợt không khí lạnh mạnh tràn xuống.

Miền Bắc mưa rét trong dịp 8/3-1
Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, gây mưa diện rộng.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, trong hai ngày cuối tuần vừa qua (ngày 3 và 4/3) , một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ đã có nắng nóng trên 35 độ C như: Mường La (Sơn La) 36.8 độ C, Yên Châu (Sơn La) 36.5 độ C, Mai Châu (Hòa Bình) 37.5 độ C, Phù Yên (Sơn La) 36.2 độ C, Văn Chấn (Yên Bái) và Lạc Sơn (Hòa Bình) 35.5 độ C. Nhiệt độ cao nhất tại Thủ đô Hà Nội ngày 4/3 là 30.0 độ C.

Trao đổi với phóng viên Dân trí sáng nay (5/3), Tiến sĩ Hoàng Phúc Lâm - Trưởng phòng Dự báo khí tượng Hạn vừa - Hạn dài (Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương) cho biết: Trong 1-2 ngày tới, nhiệt độ tại các tỉnh Bắc Bộ sẽ giảm nhẹ, sáng sớm có lúc có mưa nhỏ và sương mù, trưa chiều hửng nắng. Nhiệt độ cao nhất phổ biến 31-34 độ C ở phía Tây Bắc Bộ, 28-31 độ C ở phía Đông Bắc Bộ.

Cũng theo Tiến sĩ Lâm, khoảng đêm mùng 7đến ngày 8/3 sẽ có một đợt không khí lạnh mạnh tràn xuống nước ta gây ra mưa, mưa rào và giông cho các tỉnh Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế. Mưa do không khí lạnh sẽ chấm dứt nhanh trong ngày 10/3 và thời tiết Bắc Bộ chuyển sang khô ráo, rét về đêm và ban ngày có nắng.

"Không khí lạnh sẽ khiến cho các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trở rét, vùng núi có nơi rét đậm trong ngày 8 và 9/3, các tỉnh Trung Trung Bộ trở lạnh" - Tiến sĩ Hoàng Phúc Lâm nói.

Tiến sĩ Lâm thông tin thêm: Nhiệt độ độ thấp nhất trong đợt rét tới ở Bắc Bộ (có khả năng xuất hiện trong đêm 9/3) có thể xuống mức 15-18 độ C ở vùng đồng bằng, 12-15 độ C ở vùng núi và dưới 12 độ ở vùng núi cao.

Theo Dân Trí


Ngày 8/3 Dự Báo Thời Tiết không khí lạnh

Tin tức mới nhất