Miền Bắc Philippines tan hoang sau siêu bão Mangkhut, 14 người chết

Bình luận0

Siêu bão Mangkhut với gió giật mạnh 260 km/h đã phá hủy nghiêm trọng tỉnh Cagayan, miền Bắc Philippines và khiến ít nhất 14 người thiệt mạng tính tới thời điểm hiện tại.


Siêu bão Mangkhut gây mưa lớn, lũ quét và sạt lở đất nghiêm trọng khi đi qua đảo Luzon, Philippines. Thiệt hại do cơn bão mạnh nhất thế giới năm 2018 hiện chưa thể tính toán hết.

Miền Bắc Philippines tan hoang sau siêu bão Mangkhut, 14 người chết-1
Siêu bão Mangkhut hoành hành hơn 20 giờ trên đảo Luzon, Philippines hôm 15/9. Francis Tolentino, cố vấn của Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte, cho biết ít nhất 14 người đã thiệt mạng tới thời điểm hiện tại. Trong ảnh, một người đàn ông liều mạng cứu vớt tài sản trong dòng nước gần thủ đô Manila hôm 15/9. Ảnh: CNN.

Miền Bắc Philippines tan hoang sau siêu bão Mangkhut, 14 người chết-2
Hơn 4 triệu người Philippines nằm trên đường đi của tâm bão, và vùng ảnh hưởng nguy hiểm của cơn bão bao phủ khu vực có hơn 10 triệu người sinh sống. Với sức gió 185 km/h, có lúc giật đến 260 km/h, bão Mangkhut tàn phá nặng nề đảo Luzon, miền Bắc Philippines. Ảnh: Getty.

Miền Bắc Philippines tan hoang sau siêu bão Mangkhut, 14 người chết-3
Một khu chợ ở thành phố Tuguegarao, tỉnh Cagayan trên đảo Luzon, tan hoang sau khi cơn bão đi qua. Ảnh: AP.

Miền Bắc Philippines tan hoang sau siêu bão Mangkhut, 14 người chết-4
Tỉnh Cagayan trên đảo Luzon là khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề nhất. Theo BBC, nhà chức trách Philippines cho biết hầu hết công trình xây dựng tại thành phố Tuguegarao, thủ phủ tỉnh Cagayan, đều chịu thiệt hại. Hệ thống thông tin liên lạc bị cắt đứt ở nhiều nơi. Ảnh: AFP.

Miền Bắc Philippines tan hoang sau siêu bão Mangkhut, 14 người chết-5
Mưa to gió lớn cũng gây ra hơn 42 trận sạt lở đất và lũ quét nghiêm trọng. Nhà chức trách cho biết trong số 14 nạn nhân thiệt mạng tính tới thời điểm hiện tại, có 2 thành viên đội cứu hộ đã thiệt mạng khi cố gắng giải cứu một người khác khỏi sạt lở đất. Trong ảnh, một phụ nữ đứng trước ngôi nhà nay đã tan hoang sau cơn bão ở thị trấn Aparri. Ảnh: CNN.

Miền Bắc Philippines tan hoang sau siêu bão Mangkhut, 14 người chết-6
Một khu dân cư tan hoang sau khi cơn bão đi qua thị trấn Alcala. Ảnh: AFP.

Miền Bắc Philippines tan hoang sau siêu bão Mangkhut, 14 người chết-7
Một ngôi nhà ở thị trấn Alcala bị thổi tốc mái, nhiều đồ vật hư hại nặng, sau khi cơn bão đi qua. Ảnh: AFP.

Miền Bắc Philippines tan hoang sau siêu bão Mangkhut, 14 người chết-8
Theo AFP, bão Mangkhut đi qua một trong những khu vực sản xuất lương thực chính của Philippines. Thiệt hại do siêu bão này gây ra hiện chưa thể tính toán. Trong ảnh, binh sĩ Philippines hỗ trợ đưa một nạn nhân tới trạm y tế dã chiến. Ảnh: AFP.

Miền Bắc Philippines tan hoang sau siêu bão Mangkhut, 14 người chết-9
Một phụ nữ òa khóc khi kể về thiệt hại mà gia đình cô phải gánh chịu khi siêu bão Mangkhut tàn phá thị trấn Baggao, tỉnh Cagayan. Ảnh: AFP.

Miền Bắc Philippines tan hoang sau siêu bão Mangkhut, 14 người chết-10
Thủ đô Manila cũng chịu ảnh hưởng từ siêu bão Mangkhut. Trong ảnh, gió lớn khiến việc lưu thông bằng xe máy là bất khả thi. Ảnh: AP.

Miền Bắc Philippines tan hoang sau siêu bão Mangkhut, 14 người chết-11
Tâm bão Mangkhut hiện đã vượt qua Philippines và tiến vào Bắc Biển Đông. Dự kiến, bão Mangkhut sẽ đổ bộ miền Nam Trung Quốc rạng sáng ngày 17/9.  Ảnh: AP

Miền Bắc Philippines tan hoang sau siêu bão Mangkhut, 14 người chết-12
Siêu bão Mangkhut đổ bộ Philippines sáng 15/9 được đánh giá có sức mạnh tương đương siêu bão Haiyan từng khiến 7.000 người Philippines thiệt mạng năm 2013.  Ảnh: AP

Miền Bắc Philippines tan hoang sau siêu bão Mangkhut, 14 người chết-13
Mưa lớn gây ngập lụt nhiều khu vực tại thủ đô Philippines. Ảnh: AP.

Miền Bắc Philippines tan hoang sau siêu bão Mangkhut, 14 người chết-14
Từ sau thảm họa siêu bão Haiyan, công tác chuẩn bị ứng phó bão và sơ tán người dân đã được chính phủ Philippines cải thiện đáng kể. Trong ảnh, thủ đô Manila trong bão Mangkhut đêm 15/9. Ảnh: AP.

Theo Zing


Bão Mangkhut bão số 5 tin bão

Tin tức mới nhất