Mơ yêu 'soái ca' diện mạo long lanh, cô gái Việt tìm được hạnh phúc bên chàng Việt kiều Mỹ nặng hơn trăm ký

Phụ nữ suy cho cùng chỉ cần tìm được một người đàn ông thật lòng với mình...

Chị Quỳnh Anh hiểu chính vì suy nghĩ phải yêu được người như hình mẫu bản thân đề ra nên chị mới phải chịu nhiều đau khổ trong tình yêu. Phụ nữ suy cho cùng chỉ cần tìm được một người đàn ông thật lòng với mình...

Cô gái Việt mơ mộng và mơ ước lấy chồng "soái ca"

Chẳng có người phụ nữ nào trên đời không mộng mơ, phù phiếm và người phụ nữ hạnh phúc là người biết dung hòa, cân bằng giữa cái mơ mộng của mình với cuộc sống thực.

Chị Quỳnh Anh (31 tuổi) cũng từng là một cô gái ôm mộng yêu được "soái ca". Thế nhưng đến sau cùng, duyên phận lại đưa đẩy chị gặp được chàng trai "khác xa tưởng tượng". Sau cùng, chính anh chàng không hoàn hảo ấy lại đem đến cho chị hạnh phúc mà cô gái nào cũng mong ước.
 

Mơ yêu 'soái ca' diện mạo long lanh, cô gái Việt tìm được hạnh phúc bên chàng Việt kiều Mỹ nặng hơn trăm ký-1

Chị Quỳnh Anh, 31 tuổi, đến từ Đồng Nai. Hiện chị đang sinh sống tại Mỹ cùng chồng.

Cho đến tận bây giờ, chị Quỳnh Anh vẫn chưa tin mình đã kết hôn và định cư tại Mỹ cũng chồng - anh Henry (32 tuổi). Chị kể, trước đây, giống như rất nhiều chị em người Việt khác, chị từng nhiều lần xuýt xoa vì thích thú khi ngắm các em bé lai Tây. Muốn có con đẹp như vậy, chị đương nhiên phải tìm đối tượng kết hôn là người châu Âu. Với sự phát triển của mạng xã hội, chị Quỳnh Anh ngụp lặn trên các trang web hẹn hò mong tìm được chàng trai dành cho mình.

Tuy nhiên, tìm bạn trò chuyện thì dễ chứ tìm chồng thì hoàn toàn ngược lại. Hôn nhân vốn là chuyện lớn ảnh hưởng đến cả cuộc đời, chị Quỳnh Anh đương nhiên không thể xem nhẹ vấn đề này. Nếu đã từng tham gia các nhóm hẹn hò như chị, hẳn nhiều người không lạ gì chuyện gặp phải những người kém lịch sự, chỉ muốn yêu đương qua đường thay vì tiến tới hôn nhân. Nếu gặp được người lịch sự, tử tế thì chưa chắc hai bên đã hợp để yêu. Chính vì vậy dù tham gia các "dating site" từ năm 2014 nhưng mãi mới đây chị Quỳnh Anh mới gặp được ý chung nhân.

Mơ yêu 'soái ca' diện mạo long lanh, cô gái Việt tìm được hạnh phúc bên chàng Việt kiều Mỹ nặng hơn trăm ký-2

Mối duyên với chàng Việt kiều dễ thương, chân thành, nặng hơn trăm ký

Mọi chuyện bắt đầu vào một ngày đẹp trời, khi chị Quỳnh Anh nhận được email của một người bạn Hàn Quốc quen qua mạng. Người ấy nói sẽ đến Việt Nam cùng với một người bạn là Việt kiều và muốn nhờ chị giúp đỡ, hướng dẫn trong thời gian ở đây. Vốn là một người rất nhiệt tình nên chị Quỳnh Anh đồng ý. Người bạn đí nói chị có thể làm quen, nói chuyện trước với Henry - chàng Việt kiều kia để khi đến nơi ba người sẽ thoải mái hơn. Quỳnh Anh đợi mãi mới thấy Henry gọi điện bởi anh khá nhát.

Trò chuyện qua điện thoại, nghe Henry nói tiếng Việt lơ lớ, dễ thương nên chị Quỳnh Anh bắt đầu có cảm tình. Họ bắt đầu nói chuyện với nhau nhiều hơn. Quỳnh Anh quý Henry nhưng chỉ với tư cách một người bạn. Còn chàng Việt kiều ngày càng có cảm tình với cô gái xinh xắn, hoạt ngôn.

Sau một tháng trò chuyện, Henry mạnh dạn đề cập chuyện tiến xa hơn với Quỳnh Anh nhưng chị không đồng ý. Chị thẳng thắn nói rằng anh quá mập và hoàn toàn không phải gu của chị, cộng thêm nỗi đau từ mối tình trước đó vẫn chưa nguôi khiến chị không đủ thoải mái để bắt đầu một mối quan hệ mới.

Mơ yêu 'soái ca' diện mạo long lanh, cô gái Việt tìm được hạnh phúc bên chàng Việt kiều Mỹ nặng hơn trăm ký-3

Henry sau lần đó đành ngậm ngùi rút lui nhưng hai tháng sau, anh tiếp tục ngỏ lời. Lần này, Quỳnh Anh không thẳng thừng từ chối nhưng nói chị vẫn chưa sẵn sàng, bản thân lại không muốn yêu xa vì rất mệt mỏi. Henry dù rất buồn nhưng vẫn tôn trọng quyết định của chị. Anh vẫn kiên trì nhắn tin, gọi điện hỏi thăm chị đều đặn.

Một ngày, vì công việc kinh doanh bận rộn, Henry không nhắn tin được cho Quỳnh Anh. Cả ngày hôm đó, cô gái Việt cảm thấy bồn chồn, bứt rứt không yên. Hôm sau khi anh liên lạc lại, chị vui như đứa trẻ được nhận quà. Phải đến lúc ấy, Quỳnh Anh mới nhận ra rằng hình như mình đã bắt đầu có tình cảm với chàng trai ở cách xa cả nửa vòng trái đất.

Cái kết đáng mơ ước cho mối tình "đũa lệch"

Bị từ chối hai lần nhưng Henry vẫn chưa bỏ cuộc. Anh thẳng thắn nói với chị Quỳnh Anh rằng nếu chị còn thương người cũ thì anh sẽ chờ. Chị Quỳnh cảm động lắm và nhắn anh cho chị thêm thời gian.

Sau một đêm suy nghĩ, chị Quỳnh Anh quyết định tìm hiểu Henry. Một thời gian sau, anh đáp máy bay về Việt Năm gặp chị.

Mơ yêu 'soái ca' diện mạo long lanh, cô gái Việt tìm được hạnh phúc bên chàng Việt kiều Mỹ nặng hơn trăm ký-4

"Lần đầu tiên gặp anh ở sân bay, ấn tượng của mình về anh là rất cao, 1m89 và nặng hơn trăm ký. Mặt anh vô cùng dễ thương, hiền lành nên mình rất thích. Về Việt Nam được gần 3 tuần thì anh quay lại Mỹ lo chuyện kinh doanh nhưng mỗi ngày chúng mình vẫn thường xuyên trò chuyện với nhau", chị kể về lần gặp đầu tiên với người chồng hiện tại.

Yêu Henry, chị Quỳnh Anh gặp không ít khó khăn. Ngoài việc yêu xa và rào cản ngôn ngữ, mỗi khi thấy hai người đi cùng nhau, nhiều người lại chỉ trỏ, nói chị quen anh vì tiền. Một số người còn ác ý nói anh to béo, xấu như quái vật. Đi đến đâu người ta cũng bàn tán khiến chị vô cùng khó chịu. Nhiều lúc bực quá, chị Quỳnh Anh quay sang tức lây cả Henry. Vì những lí do này mà chị nhiều lần muốn buông tay do quá mệt mỏi.

Mơ yêu 'soái ca' diện mạo long lanh, cô gái Việt tìm được hạnh phúc bên chàng Việt kiều Mỹ nặng hơn trăm ký-5

Những lúc như vậy, Henry lại dỗ dành. Anh nói anh sẽ bù đắp, sẽ cố gắng giảm cân để chị vui. Và anh ở nơi xa đã lẳng lặng tìm cách giảm cân thật, không để chị Quỳnh Anh biết. "Sau khi về Mỹ, Henry bắt đầu chuỗi ngày ăn kiêng khắc nghiệt. Anh nhịn ăn sáng, ăn trưa, buổi tối chỉ ăn rau nên trong khoảng 2 tháng đã giảm tới hơn 10 kg. Anh không dám nói với mình, cứ lẳng lặng giảm cân vì muốn cho mình bất ngờ. Mãi về sau mình mới biết tâm ý đó của anh", chị kể.

Gần 2 tháng kể từ khi gặp mặt, Henry trở lại Việt Nam cùng mẹ. Anh muốn giới thiệu mẹ với người con gái mình yêu và chính thức xin phép bố mẹ Quỳnh Anh cho hai người tìm hiểu nhau. Anh cũng một mình lo liệu toàn bộ giấy tờ để bảo lãnh vợ sang Mỹ.

Mơ yêu 'soái ca' diện mạo long lanh, cô gái Việt tìm được hạnh phúc bên chàng Việt kiều Mỹ nặng hơn trăm ký-6Mơ yêu 'soái ca' diện mạo long lanh, cô gái Việt tìm được hạnh phúc bên chàng Việt kiều Mỹ nặng hơn trăm ký-7Mơ yêu 'soái ca' diện mạo long lanh, cô gái Việt tìm được hạnh phúc bên chàng Việt kiều Mỹ nặng hơn trăm ký-8

Hiện tại, chị Quỳnh Anh đã có cuộc sống mới bên người chồng yêu mình thực sự. Mỗi ngày, anh Henry chăm sóc chị từ những điều nhỏ nhất, luôn tôn trọng ý kiến chị. Chính những hành động nho nhỏ nhưng chứa đựng sự quan tâm lớn khiến chị Quỳnh Anh ngày càng yêu chồng nhiều hơn. Chị biết sẽ rất khó để tìm được một người đàn ông yêu và thương mình nhiều như thế.

Chị Quỳnh Anh cho biết, trước đây khi chọn bạn trai chị thường đặt tiêu chí "đẹp" lên hàng đầu. Nhưng khi tìm được người chồng hiện tại, chị ý thức được rằng "tốt gỗ hơn tốt nước sơn". Chị Quỳnh Anh cũng cho rằng có lẽ chính vì suy nghĩ phải yêu và lấy một người đàn ông như hình mẫu lý tưởng của mình nên chị mới phải chịu nhiều thiệt thòi, đau khổ trong tình yêu. Đến bây giờ, chị đã hiểu một người phụ nữ suy cho cùng chỉ cần một mái ấm an yên với một người đàn ông thật lòng với mình là đủ.

Theo Trí thức trẻ


chồng Tây vợ Việt soái ca Tình yêu

Tin tức mới nhất