Kì diệu mẹ sinh thường một lúc 7 người con

Bố của các em bé, anh Youssef Fadl chia sẻ, vợ chồng anh không có kế hoạch sẽ sinh thêm con vì họ hiện có 10 đứa trẻ để chăm sóc.

Một ca sinh thường 7 em bé cùng một lúc tại một bệnh viện ở Diyali, miền Đông Iraq đã khiến giới y khoa thế giới kinh ngạc, theo Daily Mail.

Ông Firas Al Izzawi, phát ngôn viên của bệnh viện cho biết 7 em bé vừa sinh này gồm 6 gái và 1 trai. Hiện tất cả em bé đều rất khỏe mạnh. Người mẹ, giấu tên, 25 tuổi cũng đang phục hồi rất tốt sau sinh. Ông Firas cũng cho biết, người mẹ đã quyết định chọn phương sinh thường tự nhiên thay vì sinh mổ. Trước đó, cặp vợ chồng này cũng đã từ chối giảm chọn lọc sau khi biết rằng người vợ đang mang thai 7 đứa con.

Kì diệu mẹ sinh thường một lúc 7 người con-1
7 em bé hiện hoàn toàn khỏe mạnh. Ảnh: DAILY MAIL

Bố của các em bé, anh Youssef Fadl chia sẻ, vợ chồng anh không có kế hoạch sẽ sinh thêm con vì họ hiện có 10 đứa trẻ để chăm sóc.

Theo các chuyên gia, ca sinh 7 trên có thể được xem là trường hợp đầu tiên ở nước Trung Đông này.

Trước đó, ca sinh 7 đầu tiên trên thế giới được sinh ra vào năm 1997 ở Des Moines, Iowa, Mỹ. Cặp vợ chồng này đã từ chối giảm chọn lọc sau khi biết rằng họ đang mang thai 7 đứa con trong quá trình thụ tinh nhân tạo.

Theo Pháp luật Online


sinh thường sinh con

Tin tức mới nhất