Bất ngờ trước ngoại hình sau 6 năm của 5 đứa trẻ trong ca sinh 5 duy nhất ở Việt Nam

Sau 6 năm, những em bé đó (3 trai, 2 gái) đã có ngoại hình cực đổi khác. Hiện 5 em đều khỏe mạnh, thông minh và ngoan ngoãn.

Cách đây 6 năm, khoảnh khắc chị Lê Huỳnh Anh Thư (SN 1985) sinh cùng lúc 5 bé (3 trai, 2 gái) bằng phương pháp sinh mổ tại bệnh viện Từ Dũ, TP HCM từng gây xôn xao dư luận. Các bé cân nặng lần lượt 2kg, 1,8kg, 1,5kg và 1,3kg gồm Nguyễn Lê Quách Thế Huynh, Nguyễn Lê Quách Thế Đệ, Nguyễn Lê Quách Thế Lộc, Nguyễn Lê Quách Phượng và Nguyễn Lê Quách Muỗi.

Bất ngờ trước ngoại hình sau 6 năm của 5 đứa trẻ trong ca sinh 5 duy nhất ở Việt Nam-1
Cách đây 6 năm, hình ảnh người mẹ trẻ sinh cùng lúc 5 đứa con đã nhận về rất nhiều quan tâm.

Bất ngờ trước ngoại hình sau 6 năm của 5 đứa trẻ trong ca sinh 5 duy nhất ở Việt Nam-2
5 đứa trẻ ấy được chăm sóc cẩn thận nên càng lớn càng đáng yêu.

Đây là trường hợp sinh 5 đầu tiên ở Việt Nam. Nhìn 5 đứa trẻ đỏ hỏn trên giường, người mẹ ấy đã không nén nổi xúc động.

"Lúc bắt đầu biết mình mang thai, đi siêu âm bác sĩ nói là 3 thai. Ra khỏi phòng khám, tôi cảm thấy hụt hẫng nhưng không nghĩ là tới sinh 5 đâu. Tới tuần thứ 4 đi siêu âm bác sĩ nói 4 thai, lúc sinh ra mới biết 5 thai. Lúc chuẩn bị đồ đi sinh, tôi chỉ chuẩn bị cho 4 đứa thôi.

Bất ngờ trước ngoại hình sau 6 năm của 5 đứa trẻ trong ca sinh 5 duy nhất ở Việt Nam-3
Sinh cùng lúc 5 đứa thế này chắc chắn phải vất vả lắm.

Lúc sinh ra thì bé nào cũng nhỏ, chỉ từ 2kg đến 1,3kg nên chăm sóc rất vất vả. Hơn nữa, đây là lần đầu sinh con nên tôi rất bỡ ngỡ. Lúc sinh xong có bà ngoại và bà nội hỗ trợ việc chăm nên cũng đỡ phần nào", người mẹ trẻ chia sẻ về quãng thời gian ở cữ, vất vả chăm con.

Chị Thư cho biết, từ ngày sinh con, ông xã - anh Lê Thanh Hiếu là lao động chính trong gia đình. Bản thân chị ở nhà nhưng lúc nào cũng đầu tắt mặt tối bỉm, sữa cho con là hết ngày.

Bất ngờ trước ngoại hình sau 6 năm của 5 đứa trẻ trong ca sinh 5 duy nhất ở Việt Nam-4
"Ơn giời, 5 đứa lớn lên đều ngoan ngoãn, học giỏi, nghe lời người lớn", chị Thư nói.

"Cả nhà chỉ có ông xã là lao động chính nên anh ấy rất vất vả.  Ông xã trước thì lái xe 1 ngày nghỉ 1 ngày, giờ phải ôm xe đi hết ngày này qua ngày khác để gồng gánh chi tiêu gia đình", bà mẹ 5 con tâm sự thêm.

Thế nhưng, bù lại sự vất vả của bố mẹ, Huynh, Đệ, Phượng, Muội, Lộc lại rất chăm ngoan, nghe lời, học giỏi. Trong căn nhà rộng chừng 30m2 treo rất nhiều hình ảnh và giấy khen của các bé.

Nhìn các em ở thời điểm hiện tại, không ai nghĩ là anh em sinh 5 bởi mỗi đứa có một nét riêng biệt.

Bất ngờ trước ngoại hình sau 6 năm của 5 đứa trẻ trong ca sinh 5 duy nhất ở Việt Nam-5Bất ngờ trước ngoại hình sau 6 năm của 5 đứa trẻ trong ca sinh 5 duy nhất ở Việt Nam-6
Chị Thư cho biết, vì 5 đứa bằng tuổi nhau nên bà và mẹ phải ngồi canh chừng để phân xử mỗi khi có sự tranh giành.

 "Ơn trời 5 đứa trẻ khỏe mạnh, phát triển bình thường, thậm chí có cháu còn thông minh và phát triển tốt hơn những đứa trẻ sinh đủ tháng, đủ cân. Tháng 3 tới, các cháu tròn 6 tuổi. Chúng bảo ban nhau học nên đều được nhà trường tặng giấy khen học tốt môn tiếng Anh. Cháu Lộc, thứ 3 chịu ăn nhất nhà nên nặng cân nhất. Ngoài học tốt môn tiếng Anh, cháu cũng có năng khiếu về môn vẽ... 

Ban ngày chúng đi học, tôi mới có thời gian rảnh dọn dẹp, buôn bán. Chứ khi các con đi học về rồi, bận bịu không làm được việc gì luôn. Tôi không mong giàu sang phú quý, giờ chỉ mong bản thân khỏe mạnh để chăm lo cho chúng tới nơi tới trốn", chị Thư nói. 
 


T.H
Theo Vietnamnet


chuyện lạ

Tin tức mới nhất