Một Tokyo đẹp nhất về đêm qua ống kính Masashi Wakui
Khác với khu đô thị náo nhiệt rực rỡ đèn, những con ngõ nhỏ trong đêm tối tỏa sáng theo cách riêng của chúng, tĩnh lặng mà cuốn hút đến lạ kỳ.
Những ai đã từng đến thăm thủ đô Tokyo đều nói rằng thành phố ấy có lẽ đẹp nhất về đêm. Nếu bạn đang tưởng tượng đến những dãy nhà cao tầng san sát với hàng loạt cửa hiệu sáng choang thì tạm dừng lại nhé, bởi nhiếp ảnh gia Masashi Wakui sẽ đưa chúng ta đến với một Tokyo thật khác, thật bình dị. Lang thang trong những con ngõ nhỏ xíu tại quận Shibuya hay Shinjyuku, ống kính của chàng nhiếp ảnh gia không chuyên đã bị nét đẹp mộc mạc và tĩnh lặng nơi đây cuốn hút.
Con ngõ nhỏ không lộng lẫy nhưng vẫn tỏa sáng trong màn đêm Tokyo.
Không có đèn đường sáng rực hay cửa hiệu long lanh, ánh sáng nhỏ bé từ những chiếc đèn lồng và biển hiệu cũ kỹ lại trở nên lôi cuốn một cách kỳ lạ.
Tách biệt khỏi khu đô thị náo nhiệt, dường như nơi đây mọi thứ đều trôi qua chậm rãi hơn.
Dãy hàng quán san sát nhau đã dần biến con ngõ nhỏ trở thành một "thiên đường" ẩm thực phong phú.
Khung cảnh bình dị và thân quen của những bộ phim hoạt hình Nhật Bản đã bước ra ngoài đời thực.
Ánh sáng dịu nhẹ dường như mời gọi, lôi kéo người ta khám phá, đi sâu vào từng ngóc ngách.
Người xem có thể cảm nhận được cảm giác quen thuộc và cả không khí trên đường phố thủ phủ xứ anh đào.
Ánh đèn hắt ra từ phía trước nhà hàng làm cho không gian càng thêm phần lung linh và ảo diệu.
Mỗi cửa tiệm một biển hiệu, vậy là chẳng cần đèn điện con ngõ nhỏ vẫn được thắp sáng theo cách riêng của chúng.
Quán ramen lâu năm cũng là một góc chụp rất được ưa thích.
Khung cảnh đối lập dưới chân tòa cao ốc sáng đèn là con ngõ nhỏ bình lặng.
Đa số các nhà hàng đều treo đèn lồng truyền thống trước cửa, đơn giản nhưng không hề mờ nhạt, lạc hậu.
Thật bất ngờ khi biết rằng chủ nhân của những tấm ảnh này lại chỉ là một tay máy không chuyên, một anh chàng yêu nhiếp ảnh và yêu Tokyo.
Bộ ảnh là thành quả của những đêm lang thang khắp các con phố xung quanh Tokyo của nhiếp ảnh gia Masashi Wakui.
Theo Kenh14/ Tri Thức Trẻ
-
2 giờ trướcDưa hấu là loại trái cây yêu thích của nhiều người mỗi dịp hè oi ả, nóng bức nhưng bạn không nên ăn dưa hấu với một số loại thực phẩm dưới đây kẻo ngộ độc.
-
13 giờ trướcĐể săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.
-
16 giờ trướcCà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.
-
18 giờ trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
20 giờ trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
22 giờ trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
1 ngày trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
1 ngày trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
1 ngày trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
1 ngày trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
1 ngày trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
1 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
1 ngày trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
2 ngày trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
Tin tức mới nhất
-
12 giờ trước
-
12 giờ trước
-
13 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước