Mứt đậu đỏ thơm bùi đón Tết

Để làm phong phú thêm khay bánh kẹo trong ngày Tết, bạn hãy làm món mứt đậu đỏ bùi thơm này nhé.



Nguyên liệu:

- 200 g đậu đỏ (loại đậu đỏ hạt to) - 200 g đường cát - 1 ống vani bột

Cách làm:

Bước 1: Đậu đỏ rửa sạch ngâm qua đêm cho đậu nở.

Bước 2: Cho đậu vào nồi với lượng nước ngập đậu đun cho đến khi đậu chín và bắt đầu nứt vỏ (bạn đừng đun chín nhừ đậu để khi sên đậu không bị nát).

Bước 2: Cho đậu vào nồi với lượng nước ngập đậu đun cho đến khi đậu chín và bắt đầu nứt vỏ (bạn đừng đun chín nhừ đậu để khi sên đậu không bị nát).
 

Bước 3: Đậu chín vớt ra xả qua với nước lạnh rồi để ráo nước. Cho đậu vào âu rồi thêm đường vào trộn đều. Để cho đường tan hoàn toàn và ngấm vào đậu trong khoảng 4-5 giờ.

Bước 3: Đậu chín vớt ra xả qua với nước lạnh rồi để ráo nước. Cho đậu vào âu rồi thêm đường vào trộn đều. Để cho đường tan hoàn toàn và ngấm vào đậu trong khoảng 4-5 giờ.
 

Bước 4: Cho đậu đã ngâm đường vào chảo chống dính. Bạn đun ở lửa nhỏ liu riu thỉnh thoảng đảo đều đậu.

Bước 4: Cho đậu đã ngâm đường vào chảo chống dính. Bạn đun ở lửa nhỏ liu riu thỉnh thoảng đảo đều đậu.

Bước 5: Khi đường trong chảo đậu đã bắt đầu sánh lại, đảo nặng tay thì cần đảo đậu nhanh tay cho đến khi đường kết tinh trắng bám đều lên hạt đậu, rắc vani bột vào. Tiếp đó tắt bếp và tiếp tục đảo khoảng 2 phút cho đậu được khô. Sau đó để mứt đậu nguội hoàn toàn rồi cho vào lọ kín dùng dần.

Bước 5: Khi đường trong chảo đậu đã bắt đầu sánh lại, đảo nặng tay thì cần đảo đậu nhanh tay cho đến khi đường kết tinh trắng bám đều lên hạt đậu, rắc vani bột vào. Tiếp đó tắt bếp và tiếp tục đảo khoảng 2 phút cho đậu được khô. Sau đó để mứt đậu nguội hoàn toàn rồi cho vào lọ kín dùng dần.

Theo Ngoisao

 


cách làm mứt đậu đỏ Mứt đậu đỏ mứt tết Tết mẹo nấu ăn

Tin tức mới nhất